Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : , ,

16 January 2019

ไม่พูดเยอะค่ะ เริ่มกันเลยกับ 7 Business Schools จากสหราชอาณาจักร ที่ในพ.ศ.นี้ น้องๆ ต้องรู้จัก!

University of Bath

School of Management จาก University of Bath

หนึ่งในมหาวิทยาลัยใหม่จากอังกฤษที่ก้าวขึ้นมาเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอย่าง University of Bath และยังเป็น 1 ใน 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร วันนี้พี่ๆ Hands On เลยนำข้อมูล Business School ของมหาวิทยาลัยนี้มาให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักกันค่ะ

School of Management ที่มหาวิทยาลัยนี้เค้าบอกว่า Above All: A top business school, in a world class university, in a world heritage city. อะไรจะท็อปปานนั้น!

สำหรับน้องๆ ที่สนใจอยากเรียนต่อ MBA พี่ๆ ขอแนะนำ Bath MBA ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 50  มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกสำหรับ MBA สาย Entrepreneurship อันดับ 1 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร! หรือสาย Accounting and Finance ก็ไม่ยอมแพ้กับการเป็น Top 5 ในสหราชอาณาจักร

 

Lancaster University

Lancaster University Management School จาก Lancaster University

#TripleAccredited แค่นี้เลยได้ไหมคะ?

นอกจากหลักสูตรจะได้รับการรับรองแบบ Triple Accredited แล้ว มหาวิทยาลัยยังรั้งอันดับ Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรจากทั้ง 3 ตารางการจัดอันดับ คือ The Guardian University Guide, The Complete University Guide และ The Times & Sunday Times Good University Guide

แถมอีกรางวัลพีคๆ คือการเป็น University of the Year ประจำปี 2018 ค่ะ นี่ท่าเข้าประกวดมงต้องลงนะพูดเลย

แนะนำสาขาวิชากันสักหน่อยค่ะ

  • อันดับ 3 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร สาขา Marketing
  • Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร สาขา Business and Management

university of leeds

Leeds University Business School จาก University of Leeds

Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร จากทุกคอร์สเรียนภายใต้ Business School! ปรบมือค่ะ 👏👏👏

University of Leeds หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group มหาวิทยาลัยชั้นนำจากสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัยยังเคยได้รับคัดเลือกให้เป็น University of the Year อีกเช่นกันค่ะ และถ้าพูดกันในเวทีโลก University of Leeds ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกจากอังกฤษได้อย่างแท้จริง

Leeds University Business School ยังได้รับการรับรองหลักสูตรแบบ #TripleAccredited เช่นกันค่ะ แต่ที่พี่อยาก Highlight ขอเป็นคอร์สนี้ค่ะ Accounting and Finance กับการเป็น อันดับ 1 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

โอกาสดี! พบ 7 มหาวิทยาลัยชั้นนำจาก UK ได้ที่งาน Business Schools Panel Discussion

งานสัมมนาเรียนต่อ Business แบบเจาะลึกที่ไม่เหมือนใคร งานเดียวที่มหาวิทยาลัยจะมาให้ข้อมูลแซ่บๆ ว่าเค้าดีกว่าอีกที่อย่างไร!

13 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17:00 – 20:00 โรงแรม Novotel Siam Square ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้าฟรี คลิก

 

university of southampton

Southampton Business School จาก University of Southampton

ตามด้วยอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group และรั้งตำแหน่ง 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกอย่าง University of Southampton ค่ะ

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังโดดเด่นในเรื่องของงานวิจัย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 มหาวิทยาลัยที่มีผลงานการวิจัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรอีกด้วยนะคะ

ส่วน Southampton Business School ก็โดดเด่นไม่แพ้ที่ไหนๆ ถ้าน้องๆ สนใจเรื่อง Digital Marketing พี่ๆ Hands On จะบอกว่า มหาวิทยาลัยแห่งนี้แหละค่ะเปิดสอนสาขานี้เป็นที่แรกๆ ของอังกฤษเลย  มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังออกแบบหลักสูตรใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์โลกปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว อย่างคอร์ส Digital Business ที่ขอบอกว่าน่าสนใจมากๆ ใน ค.ศ. นี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

university of reading

Henley Business School จาก University of Reading

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยชั้นนำของอังกฤษ ที่มีชื่อเท่ห์ๆ ของคณะ Business ว่า Henley Business School นี่ไม่ใช่กิมมิคคูลๆ แต่หลักสูตรของมหาวิทยาลัยยังได้รับการรับรองแบบ #TripleAccredited อีกด้วย แค่นี้ก็การันตีคุณภาพได้แล้วใช่ไหมละคะ?

สาขาที่พี่ๆ อยากบอกต่อย่อมหนีไม่พ้น Land and Property Management ที่ครองแชมป์อันดับ 1 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรต่อเนื่องถึง 10 ปีซ้อน!!

และสาขา Finance ที่มหาวิทยาลัยมีศูนย์การเรียนรู้แยกออกมาคือ ICMA Centre ที่เป็นการร่วมมือกันกับสถาบัน ICMA สถาบันการเงินระดับโลก ที่มหาวิทยาลัยเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทดลอง เรียนรู้ และได้ประสบการณ์จริงก่อนจบการศึกษา อย่างเช่น การติดดอยจริงกับเรื่องการเล่นหุ้น เป็นต้น อันนี้รุ่นพี่เค้าบอกมา

ปิดท้ายข้อมูลดีๆ ของ University of Reading กับการเป็น Top 10 Business School ที่ดีที่สุดใน UK

 

university of sussex

University of Sussex Business School จาก University of Sussex

University of Sussex 1 ใน 25 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ส่ง University of Sussex Business School เข้าแข่งขันในบทความนี้เลยค่ะ ต้องบอกว่านี่เป็นอีกหนึ่ง Business School ที่น่าสนใจมากๆ!

เริ่มกันที่ Top 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกกับสาขาวิชา Business & Economics จาก The Times Higher Education

Top 15 ในสหราชอาณาจักรจากสาขา Marketing

หรือ The Sussex MBA ที่มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับ Chartered Management Institute โดยนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเมื่อจบการศึกษาแล้วจะได้รับประกาศนียบัตร CMI ระดับ 7!

 

university of warwick

ปิดท้ายกันที่

Warwick Business School จาก University of Warwick

University of Warwick 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกจากอังกฤษ เรียกได้ว่ามหาวิทยาลัยน้องใหม่แห่งนี้เป็นที่จับตามองในเวทีโลก เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน University of Warwick ก็ติดอันดับกับเค้าทุก ranking ไป เช่น Top 5 มหาวิทยาลัยที่มีการจัดการเรียนการสอนที่ดีที่สุดในยุโรป

หรือ Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

และแน่นอนว่า Warwick Business School ได้รับการรับรองหลักสูตรแบบ #TrippleAccredited

ถ้าจะให้พี่แนะนำสาขาวิชา Top 3 สาขา Finance, Management และ Executive MBA มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรค่ะ!

 

เป็นยังไงคะ 7 Business Schools นี้ มาแรงแซงทุกโค้งในปี 2019 จริงๆ

น้องๆ คนไหนสนใจเรียนต่อสาย Business มาเจอกันได้ที่งาน Business Schools Panel Discussion

วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 โรงแรม Novotel Siam Square เวลา 17:00 – 20:00

ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้าฟรี คลิก

Go to top