Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : , , ,

11 January 2019

แนวโน้มการเรียนต่อปริญญาโทที่ต่างประเทศในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ School of Engineering ที่สหราชอาณาจักร น้องๆ จะได้พบหลากหลายสาขาวิชาเอกที่มหาวิทยาลัยเปิดสอน ทำให้สหราชอาณาจักรเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นักศึกษาจากทั่วโลกเลือกเรียนต่อ วันนี้พี่ๆ Hands On เลยรวบรวมข้อมูลดีๆ มาให้น้องๆ ได้อ่านกันว่า เรียนต่อ Engineering & IT ที่อังกฤษดีอย่างไร

 

สาขาวิชาที่ครอบคลุม

นี่คงเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักๆ เลยละค่ะ สายวิศวะก็มีให้เลือกหลายสาขาใช่ไหมล่ะ สาขาวิชาเอกจากทางฝั่งวิศวะที่อังกฤษอาจจะไม่แตกต่างจากไทยมากนัก แต่ที่น่าสนใจคือ รายละเอียดคอร์สเรียนที่คอยอัพเดทอยู่เสมอๆ นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Aerospace Engineering, Automotive Engineering, Chemical Engineering, Civil Engineering, Electronic Engineering, Mechanical Engineering เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีสาขาวิชาใหม่ๆ ที่มหาวิทยาลัยต่างๆ ได้พัฒนาหลักสูตรขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักศึกษารุ่นใหม่และยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว อาทิ Material Technology, Game Design, Architecture and Environmental Engineering ที่เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ เรียกได้ว่าอยากเรียนอะไร รับรองที่สหราชอาณาจักรมีสอน

เรียนต่อ Engineering & IT

การเรียนแบบผสมผสาน

อีกอย่างที่โดดเด่นคงหนีไม่พ้นการข้ามฝั่งเรียนวิศวะกับเพื่อนๆ สาขาวิชาเอกอื่นๆ เช่น Engineering Business Management ที่ให้ความรู้เรื่องการบริหารงานบวกกับด้านวิศวะ ทำให้เราสามารถนำไปต่อยอดในสายอาชีพหลังจบการศึกษาได้ เป็นต้น

พี่ๆ Hands On ว่าตรงนี้แหละค่ะ ที่ทำให้สหราชอาณาจักรหรืออังกฤษยังคงความเก๋าในเกมส์การศึกษาได้เป็นอย่างดี

เรียนต่อ Engineering & IT

ความพร้อมในการดูแลนักศึกษา

ไม่ใช่แค่เรื่องโครงสร้างหลักสูตรการศึกษานะคะ แต่มหาวิทยาลัยยังมีการดูแลนักศึกษาอย่างเฉพาะทาง เช่น มีศูนย์การเรียนรู้สำหรับสาขาวิศวรรมศาสตร์โดยเฉพาะ ภายในอาคารจะเต็มไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเชิงการค้นคว้างานวิจัย หรือห้องแล็ปสำหรับทำการทดลองให้น้องๆ ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดและพร้อมทำงานหลังเรียนจบแน่นอนค่ะ เช่น Games Technology Lab, Cybersecurity Lab, Ethical Hacking Lab, dedicated aerospace/aviation labs, Advanced Polymers and Composites Laboratory หรือ flight simulator เป็นต้น

เรียนต่อ Engineering & IT

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรยังมีระบบดูแลนักศึกษานานาชาติที่ดีมากอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมทั้งก่อนเข้าเรียนจริงและระหว่างที่เรียนต่อ หรือกิจกรรมต่างๆ ที่ให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักเพื่อนๆ ที่มาจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก รวมไปถึงโครงการแลกเปลี่ยนต่างๆ กับมหาวิทยาลัยพันธมิตร รับรองได้ว่าไม่เหงา

โอกาสดี! ฟังสัมมนาเจาะลึกเรียนต่อสาขาวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยในอังกฤษ ที่งาน School of Engineering Panel Discussion วันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ โรงแรม Novotel Siam Square ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้าฟรี คลิก

 

อีกอย่างนึงที่พี่ๆ อยากแนะนำค่ะ มาทำความรู้จัก Schools of Computing Science ที่อังกฤษกัน น้องๆ สาย IT ฟังทางนี้ อยากเรียนต่อที่อังกฤษต้องไปเรียนคณะนี้นะคะ Schools of Computing Science ภายใต้ชื่อคณะนี้ จะมีหลายสาขาวิชาให้น้องๆ เลือกเลยค่ะ

ยกตัวอย่างเช่น Information Systems Management, Digital Service Design, Software Engineering หรือจะเป็น Computer Science (Digital Media and Games เป็นต้น

 

รายละเอียดเยอะขนาดนี้ ลองไปฟังสัมมนาแบบเจาะลึกจากเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยกันดีไหมคะ?

  • Brunel University London มหาวิทยาลัยดังจากลอนดอนที่มีผลงานโดดเด่นในเวทีสากลต่างๆ มากมาย
  • Coventry University มหาวิทยาลัยแห่งแรกๆ ในอังกฤษที่เปิดสอนคณะ Aerospace และครองตารางการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสาขาวิศวกรรมศาสตร์ได้จนถึงปัจจุบัน
  • University of Bath มหาวิทยาลัยตัวท็อป ที่มี Faculty of Engineering & Design ที่ใหญ่มาก..
  • University of Manchester มหาวิทยาลัยที่ใครๆ ก็รู้จัก ทั้งในเวทีระดับโลก แถมยังชื่อคุ้นหูคนไทยเป็นอย่างดี
  • University of Portsmouth อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยชั้นนำจากสหราชอาณาจักร ที่พกรางวัลการันตีคุณภาพการสอนระดับ Gold จากการประเมินของรัฐบาลอังกฤษ
  • University of the West of England หรืออีกชื่อที่คุ้นหูกันว่า UWE Bristol มหาวิทยาลัยจากเมืองแห่งการศึกษาอย่าง Bristol

เรียนต่อ Engineering & IT

ที่จะส่งตัวแทนมหาวิทยาลัยเข้าร่วมงาน Panel Discussion งานสัมมนาเจาะลึกสาขาวิชา Engineering และ Computing Science ให้ข้อมูลคอร์สเรียน, มหาวิทยาลัย, แนวโน้มการทำงานหลังจบการศึกษา รวมไปถึงข้อมูลต่างๆ ที่น้องๆ สงสัย

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ ที่โรงแรม Novotel Siam Square ตั้งแต่เวลา 17:00 – 20:00 งานนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้า คลิก

Go to top