Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : , , , , , , , ,

11 May 2018

สหราชอาณาจักรเป็นหนึ่งในห้าประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก และยังเป็นผู้คิดค้นและวางแผนรากฐานการศึกษาที่ทั่วโลกนำไปประยุกต์ใช้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นี่คงเป็นเหตุผลที่ทำให้นักเรียนไทยหลายคนตัดสินใจไปศึกษาต่อ ณ สหราชอาณาจักร เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลักสูตรที่ป๊อปปูลาร์ที่สุดคงหนีไม่พ้นการเรียนต่อปริญญาโท เนื่องด้วยระยะเวลาที่ใช้เพียง 1 ปี และระบบการศึกษาที่ support กันกับระบบการศึกษาในระดับอุดมศึกษาของไทย นอกจากนี้ยังมีตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทยที่พร้อมให้คำแนะนำได้อย่างดีเยี่ยม การบริการประเภทนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เรียกได้ว่าจะเรียนต่อโทที่อังกฤษทั้งทีก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป


แต่ถ้าเราอยากเรียนต่อกันตั้งแต่ปริญญาตรี?

อันนี้อาจจะต้องคุยกันยาวหน่อย เนื่องจากระบบการศึกษารวมไปถึงหลักสูตรในประเทศไทยนั้นต่างกันจากสหราชอาณาจักร ดังนั้นมหาวิทยาลัยหรือสถาบันที่อังกฤษจึงมีหลักสูตรที่เปิดสอนนักเรียนนานาชาติก่อนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยก็คือ “Pathway” ค่ะ หลักสูตรนี้เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อนักศึกษาจากทั่วโลกที่มี Background การศึกษามาไม่เหมือนกัน มีหลากหลายสาขาวิชา หลากหลายแขนงให้เลือกเรียน ทั้ง Business, Art, Engineer, Computer, Law และอื่นๆ

อย่างเดียวที่เราต้องทำคือตัดสินใจ เหมือนตอนสอบ Admission ของเมืองไทยว่าเราอยากเรียนต่อสาขาไหน แล้วค่อยลงเรียนปรับพื้นฐานในสาขานั้นๆ เหตุผลง่ายๆ ก็คือระบบการศึกษาของอังกฤษเค้าเปิดกว้างและให้นักเรียนเริ่มเลือกทางที่ตัวเองอยากเดินกันตั้งแต่มัธยม เช่น ถ้าอยากเรียนต่อสาขาแพทย์ต้องเรียนวิชานี้ๆ อยากเป็นทนายต้องไปเลือกลงวิชาอีกแบบ หรือใครอยากทำธุรกิจก็ต้องเลือกอีกอย่าง

ทำความรู้จัก Pathway สถาบันการเตรียมความพร้อมก่อนการเข้ามหาวิทยาลัย ภายใต้ความร่วมมือในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยชื่อดังในสหราชอาณาจักรให้มากขึ้น เข้าใจขั้นตอนการสมัครเรียนต่อระดับปริญญาตรีและโทแบบละเอียด ได้ที่งาน

 

Your Pathway to a top UK University – เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยในฝันที่ UK

วัน: เสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2018

เวลา: 14:00 – 17:00 น.

สถานที่: โรงแรม Novotel Siam Square ชั้น B1

ลงทะเบียนเข้างาน เพื่อพบปะเจ้าหน้าที่และสถาบันที่เปิดสอนหลักสูตร Pathway ซึ่งเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่จะมาให้ข้อมูลพร้อมคำแนะนำแบบตัวต่อตัวได้ฟรี จัดโดย Hands On Education Consultants ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทยกว่า 100 สถาบัน คลิกลงทะเบียนเข้างานฟรี

 

ทำความรู้จักแต่ละสถาบันที่เข้าร่วมงาน

 

Cambridge Education Group (CEG) ได้รับการขนานนามว่าเป็น The World’s Leading University Pathways ทั้งนี้ถือเป็นสถาบันใหญ่ที่มีความพร้อมทั้งอุปกรณ์การเรียน อาจารย์สอนที่เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาวิชา สถาบันก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1952 ประสบการณ์กว่า 60 ปี ที่สั่งสมมาทำให้ปัจจุบัน CEG เป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยจากทั่วโลก ทั้งในสหราชอาณาจักร, อเมริกา, ยุโรป และแคนาดา

พบตัวแทนจากทั้งฝั่งมหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาได้ที่งานพร้อมรับคำปรึกษาฟรี คลิก

 

INTO University Partnership สถาบันที่ขึ้นชื่อเรื่อง connection กับหลากหลายมหาวิทยาลัยชั้นนำ และเปิดทำการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัย ทำให้นักศึกษาได้ประสบการณ์การเรียนแบบนักศึกษามหาวิทยาลัยได้อย่างดี
INTO เป็นพันธมิตรกับ 14 มหาวิทยาลัยชั้นนำของอังกฤษ, สก็อตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ จากสหราชอาณากจักร เช่น Newcastle University, University of Manchester, Queen University of Belfast เป็นต้น และยังมีอีก 11 มหาวิทยาลัยในอเมริกา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน รวมถึงขั้นตอนการสมัครเรียนต่อกับตัวแทนจากสถาบันได้ที่งานฟรี คลิก

 

Navitas สถาบันที่มีเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัยชั้นนำจากทั่วโลกในนามของรัฐบาลออสเตรเลีย ทำให้สถาบันกลายเป็นที่ยอมรับทั้งด้านความน่าเชื่อถือและคุณภาพการเรียนการสอนได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับประเทศอังกฤษ Navitas เป็นพันธมิตรกับ 9 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ จากสาขาการออกแบบและศิลปะแขนงต่างๆ เช่น Birmingham City University, Brunel University, University of Portsmouth เป็นต้น

Navitas ยังให้ความสำคัญกับเรื่องการลงมือปฎิบัติจริง เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนนักศึกษาของสถาบันก้าวสู้เส้นทางการศึกษาในอนาคตได้อย่างมั่นใจ

 

Kings Education สถาบันที่มี passion เก๋ๆ อย่าง “At Kings Education, students always come first.” บ่งบอกถึงความเอาใจใส่นักเรียนนักศึกษาของสถาบันได้เป็นอย่างดี ถือเป็นคติพจน์ของสถาบันมาตั้งแต่ยุคก่อตั้ง

ปัจจุบันสถาบันมีเครือข่ายพันธมิตรทั้งในสหราชอาณาจักรและอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยจาก The UK’s Russell Group อย่าง University of York, SOAS University of London และอื่นๆ ที่สำคัญสถาบันเปิดทำการสอนหลักสูตร Pathway ในหลากหลายสาขาวิชาทั้ง Medicine and Sciences, Engineering, Art Design and Media และแน่นอน Business and Management ยังมีสาขาวิชาอื่นๆ ที่น้องๆ สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่จากสถาบันได้ที่งานฟรีค่ะ คลิก

 

Study Group วิทยาลัยเอกชนที่เป็นเครือข่ายพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกอย่างแท้จริง

สำหรับสหราชอาณาจักร Study Group เป็นพันธมิตรกับ 18 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ เช่น University of Leeds, Durham University, Royal Holloway University of London เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นพันธมิตรกับ University College Dublin มหาวิทยาลัยอันดับ 1 จากไอร์แลนด์เหนืออีกด้วย

Study Group ยังมีสถาบันเฉพาะทางอย่างสาขา art and design ที่เป็นพันธมิตรอย่าง Istituto Marangoni อีกด้วย

 

Oxford International Education Group สถาบันจากอังกฤษขนานแท้กับทัศนคติที่ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้อย่างมีความสุข เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับคอร์ส Pathway สถาบันเป็นพันธมิตรกับ 4 มหาวิทยาลัยน้องใหม่ที่มุ่งเน้นเรื่องการสอนที่มีคุณภาพกับหลักสูตรที่ทันสมัย อย่าง De Montfort University, University of Greenwich, Bangor University และ University of Dundee ซึ่งล้วนได้รับการยอมรับในเวทีระดับโลก

 

Kaplan International Colleges หนึ่งในสถาบันเอกชนที่มีเครือข่ายพันธมัตรมหาวิทยาลัยจากทั่วโลก เปิดสอนหลากหลายคอร์สเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมนักศึกษานานาชาติให้พร้อมสู่การเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะเป็นคอร์ส Pathways, คอร์สเรียนภาษา หรือแม้แต่คอร์สเรียนระยะสั้นสำหรับการเรียนเฉพาะทางสาขาต่างๆ

Kaplan เป็นพันธมิตรกับ 14 มหาวิทยาลัยชั้นนำจากสหราชอาณาจักร ที่ทั้งหมดล้วนถูกจัดให้อยู่ใน Top 1% มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK อย่างต่อเนื่องจากทั้ง 3 สถาบันการจัดอันดับโลก เช่น University of Birmingham, University of Nottingham, University of Liverpool เป็นต้น

 

ลงทะเบียนเข้างาน เพื่อพบปะเจ้าหน้าที่จาก และสถาบันที่เปิดสอนหลักสูตร Pathway ซึ่งเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK และ USA ที่จะมาให้ข้อมูลพร้อมให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัวได้ฟรี

 

Pathway

Go to top