Nampetch (แชมพู)

Nampetch (แชมพู)

หลักสูตร :
MSc Advanced Marketing Management

มหาวิทยาลัย :
Lancaster University - See more testimonials from Lancaster University

Year : 2016

บทสัมภาษณ์: น้องแชมพู จากมหาวิทยาลัยศิลปากร

1) สาเหตุที่สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษ

เพราะประเทศอังกฤษ มีมาตรฐานการศึกษาที่ดี สภาพแวดล้อมเหมาะสำหรับการศึกษาการตลาด และการหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อเป็นประสบการณ์นำมาปรับใช้กับสายอาชีพในอนาคต

 

2) เหตุผลที่ตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรนี้

Lancaster University เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงด้านการตลาดมาก ซึ่งติดอันดับ Top 10 ใน UK  รวมไปถึงคณะอาจารย์ ที่มีชื่อเสียง และการเอาใจใส่นักเรียนในคลาส ความพร้อมของ Facilities ต่างๆ ในมหาวิทยาลัยที่ครบถ้วน และ Lancaster University อยู่ในเมืองที่เงียบ ทำให้สามารถโฟกัสกับการเรียนได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งมี Living Cost ที่ถูกกว่าในเมืองใหญ่ ดีใจที่ พี่ Hands On ช่วยประสานทำให้ได้รับทุนจากมหาวิทยาลัยถึง GBP 6,000 ^^

 

3) ฝากถึงเพื่อนๆ หรือน้องๆ ที่สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษว่าควรเตรียมความพร้อมอะไรบ้าง

อยากให้เพื่อนๆ ทุกคน ได้ตรวจสอบความต้องการของตนเองให้ชัดเจน ว่ามีความชอบอะไร และอยากจะศึกษาต่อ เพื่อหาความรู้เพิ่มเติมด้านไหน เพราะการมาเรียนที่ต่างประเทศถือเป็นโอกาสที่ดี ทั้งได้รับความรู้และประสบการณ์ รวมไปถึงการใช้ชีวิต ดังนั้นควรเลือกในสิ่งที่มีประโยชน์กับตัวเองมากที่สุด เพื่อที่จะนำไปพัฒนาความรู้ ความสามารถตนเองในอนาคต ทักษะภาษาอังกฤษก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่ทุกคนควรจะฝึกฝนทุกวัน ไม่ใช่ช่วงเวลาจะสอบเท่านั้น

 

4) มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับบริการของ Hands On และความเห็นต่อพี่ counsellor

พี่โทนี่ที่ให้บริการมีความเป็นมืออาชีพ พูดอธิบายให้เข้าใจง่าย และเห็นภาพ ไม่ใช่การบริการที่ทำตามความต้องการเพียงอย่างเดียว แต่ยังชี้แนะรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง และครบถ้วน ที่สำคัญรวดเร็ว ทันใจ เรียกว่าได้มาที่ Hands On ยิ่งกว่า One Stop Service

 

5) ความประทับใจ

ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่คณะ Advanced Marketing Management ค่ะ คณะมีการเรียนการสอนที่เข้มข้นและแตกต่าง เน้นการทำงานกลุ่ม ทำให้นอกจากพัฒนาความรู้แล้ว ยังได้พัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมคลาส ทุกวิชามีการเอาใจใส่ของอาจารย์เป็นอย่างดี ทุกคนพร้อมช่วยเหลือและพร้อมตอบคำถามต่างๆ ไม่เข้าใจ อาจารย์ทุกคนมีความ open minded เปิดใจยอมรับความเห็นของทุกคน ทุกความเห็นไม่มีผิดถูก ขอแค่เพียงกล้าแสดงความคิดเห็น ที่คณะมีที่ปรึกษาด้านอาชีพ ให้คำปรึกษาได้การหางานต่อใน UK และคอร์สเพื่มเติมด้านภาษา หากใครต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษเพิ่มเติมหรือให้คำปรึกษาด้านการเขียน เมืองแลนแคสเตอร์อาจจะเป็นเมืองที่เล็ก แต่ในมหาวิทยาลัยมี facility ครบครัน ในเมืองมีซุปเปอร์มาร์เก็ตที่พร้อม มีที่สำหรับ hang out และอาหารอร่อยๆ และที่สำคัญมีร้านอาหารไทยถึง 3 ร้าน พร้อมซุปเปอร์มาร์เก็ตไทยอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีอาหารไทยเดลิเวอรีมาส่งถึงมหาวิทยาลัยทุกวันจันทร์ ตอนนี้ยอมรับว่าเหนื่อย และเรียนหนักมาก แต่คิดว่าทุกความเหนื่อยนี้จะส่งผลถึงการทำงานในอนาคต…สู้ต่อไปปปปค่ะ

 

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัย Lancaster สามารถติดต่อ Hands On ได้ทุกสาขา

Go to top