Brighton

Brighton (ไบรตัน) เมืองชายทะเลทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ

brighton

 

แต่ดั้งเดิมเมืองไบรตันเป็นหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานนับตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 18 หลังจากนั้นเมืองก็ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ เพราะว่าเป็นเมืองที่ราชวงศ์อังกฤษ หรือชนชั้นสูงของอังกฤษนิยมมาพักร้อนในช่วงซัมเมอร์

มีพระราชวัง The Royal Pavilion หรือเรียกอีกชื่อว่า Brighton Pavilion ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักของเจ้าชายแห่งเวลส์ รูปแบบของพระราชวังจะเป็นสถาปัตยกรรม Mogul แบบอินเดียผสมผสานกับอังกฤษ

Brighton

ไบรตัน เป็นเมืองที่มีบรรยากาศสบาย ๆ มีแดดออก จึงทำให้อากาศอบอุ่นเกือบทั้งปี ส่วนในฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดลง และมีฝนตกบ้างประปราย ถึงแม้ไบรตันจะเป็นเมืองที่เล็กแต่ก็มีสีสันของการเป็นเมืองที่ติดกับชายหาด

เอกลักษณ์เด่นของไบรตันคือชายหาดหิน ซึ่งสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปแวะเวียนอย่างหนาแน่น และคนอังกฤษเองก็มักจะเลือกเมืองนี้เป็นเมืองสำหรับพักผ่อนชายทะเลด้วย

Brighton

ปัจจุบันเมืองนี้มีความเจริญเป็นอย่างมากและเป็นแหล่งท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักร ไบรตันจึงได้รับฉายาว่า London by the Sea เมืองไบรตันไม่ได้มีแค่ชายทะเลเพียงอย่างเดียว นักท่องเที่ยวยังสามารถไปชมกีฬาที่มีหลากหลายประเภทอีกด้วย นับว่าเป็นเมืองที่มีสีสัน ดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดปี และมีงาน festival การแสดงคอนเสิร์ตกลางแจ้งริมทะเลจากนักร้องที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นเสน่ห์ของเมืองนี้

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเมืองไบรตัน เช่น Brighton Pier, หน้าผา Seven Sisters Hill ,Victoria Aquarium และ The Lanes

 

Facts

  • ห่างจากลอนดอน 1 ชม.โดยรถไฟจากสนามบินนานาชาติ
  • สนามบินนานาชาติที่ใกล้ที่สุดคือ London Heathrow International Airport
  • การเดินทางภายในเมืองโดยรถบัสหรือการเดิน

 

น้องๆ คนไหนที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่เมือง Brighton  สามารถดูรายชื่อโรงเรียนที่ทาง Hands On เป็นตัวแทนได้ตามรายละเอียดด้านล่าง

ขอรับข้อมูลโรงเรียน หลักสูตร ที่พัก และโปรโมชั่น ได้กับพี่ๆ Hands On ทุกสาขา หรือ กรอกข้อมูลเบื้องต้นและเลือกสาขาที่สะดวกที่นี่ เพื่อให้พี่ๆ ติดต่อกลับก็ได้เช่นกันค่ะ พี่ๆ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการฟรีทุกขั้นตอน

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สาขา สีลม ( สำนักงานใหญ่ )

โทร. 02-635-5230
อีเมล์: english@hands-on.co.th

สาขา ชิดลม

โทร. 02-652-0718
อีเมล์: chidlom@hands-on.co.th

สาขา ปิ่นเกล้า

โทร. 02- 884-5328
อีเมล์: pinklao@hands-on.co.th

สาขา พระราม 2

โทร. 02-896-1445
อีเมล์: rama2@hands-on.co.th

สาขา เชียงใหม่

โทร. 089-217-5454
อีเมล์: chiangmai@hands-on.co.th


หรือกรอกข้อมูลในหน้า "ติดต่อเรา" เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ทั้งนี้ หากน้องๆ ต้องการใบเสนอราคาคอร์สเรียนภาษาอังฤษจากทางเรา น้องๆ สามารถกรอกข้อมูลออนไลน์ได้ที่นี่ค่ะ "คลิก"