Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , , ,

9 April 2018

“คณะของพีชเองนะคะ Business Management in Sport ก็อย่างที่บอกเราคุยเรื่องกีฬากัน Debate กันในคลาสก็เยอะ สนุกมากแล้วในคอร์สเองก็มีให้เดินทางไปต่างประเทศด้วย อย่างที่พีชต้องไปก็คือประเทศเยอรมัน ก็ได้ไปดู Museum ต่างๆ ของเยอรมันรวมถึง Stadium ของ Bayern Munich และ Olympic Stadium ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลยค่ะ” – พีช MSc Business Management in Sport

แนะนำตัวให้เรารู้จักหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ พีชนะคะ พรหมณี สมบัติพิบูรณ์ เรียนคณะ Business Management in Sport  ที่มหาวิทยาลัย De Montfort University  เมือง Leicester  ประเทศอังกฤษ

 

Tell us about your course

Business Management in Sport เกี่ยวกับกีฬา หลักๆ คือเป็นบริหารธุรกิจธรรมดา เรียน Basic Finance เรียน Marketing ในแต่ละ Basic ของการบริหารธุรกิจ เราก็จะเจาะเป็นกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมด้านกีฬา เรามองหลายกีฬาเลย

กีฬาหลักๆ ของอังกฤษ คือ ฟุตบอล และเมือง Leicester เองก็จะมีกีฬารักบี้ แล้วก็จะมีการแชร์ การ Debate กันในคลาส เกี่ยวกับกีฬาต่างๆ มากมาย

DMU

Do you have activities in the university?

ด้วยคณะของพีชเองนะคะ Business Management in Sport ก็อย่างที่บอกเราคุยเรื่องกีฬากัน Debate กันในคลาสก็เยอะ สนุกมาก แล้วในคอร์สเองก็มีให้เดินทางไปต่างประเทศด้วย อย่างที่พีชต้องไปก็คือประเทศเยอรมัน ก็ได้ไปดู Museum ต่างๆ ของเยอรมันหรือว่าไปดู Stadium ของ Bayern Munich และOlympic stadium ของเขา อันนี้ก็เป็นหนึ่งในคอร์สเรียนที่ต้องไป  แล้วเราไม่ได้เสียค่าตั๋วหรืออะไรเลยนะคะ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) มหาวิทยาลัยออกให้ทั้งหมด คือมันอยู่ในคอร์สของเราเลยนะคะ ซึ่งมีอีกหลายๆ ทริปเลย อันนี้ก็คือเป็นหนึ่งในกิจกรรมนั้น

มหาวิทยาลัย De Montfort เขาเปิดโลกกว้างมาก เขาให้เราแบบมี Vision ต่างๆ เพื่อให้ไปต่างประเทศ เขามีโปรแกรมอย่าง DMU Global ให้นักเรียนไป New York แต่ละคณะสามารถ Sign Up ได้ แล้วก็ทางมหาวิทยาลัยออกให้ทั้งหมด เพื่อให้ไปเที่ยว ไปทำกิจกรรม Volunteer ต่างๆ ทางมหาวิทยาลัยเขามีโครงการที่จะให้นักเรียนไปต่างประเทศค่อนข้างเยอะค่ะ

DMU

สนใจเรียนต่อ De Montfort University ติดต่อ Hands On ฟรี คลิก

What is your impression of the university?

รู้สึกดีมาก เพราะว่ามหาวิทยาลัย De Montfort มี Facilities ดีมาก ด้วยตึกห้องเรียนหรือว่าห้องสมุดเอง ส่วนตัวเลยพีชชอบห้องสมุดมาก ห้องสมุดเปิด 24 ชั่วโมง พีชคิดว่ามันเป็นอะไรที่ช่วยให้นักเรียนนักศึกษา เปิดทางหรือว่ามี  Access ให้หาข้อมูลได้ตลอดเวลา 

สำหรับพีชประทับใจมาก คือพีชคิดว่ามันคือ Top University ของอังกฤษแล้วอ่ะค่ะ คืออย่างที่บอกมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างให้กับนักเรียนในแต่ละคณะ แล้วคณะก็เยอะมาก ทำให้เราเจอคนทุกประเภท  ตั้งแต่  Art Design ยัน Technology AI ต่างๆ ก็ค่อนข้าง Broad มากเลย อย่างเรื่องกีฬาของพีชเองก็ไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะ Competitive มากกับกีฬา แต่ว่าสุดท้ายแล้ว มาเจอแล้วเขาจริงจังกับทุกอย่างที่เขาทำ ซึ่งพีชประทับใจมากค่ะ กับมหาวิทยาลัย De Montfort เอง และเมือง Leicester ด้วย

 

Hands On Service

พีชเจอทุน King Power ด้วยบริษัท King Power ร่วมกับมหาวิทยาลัย De Montfort ให้ทุนการศึกษากับนักเรียนไทยทั้งหมด 7 ทุนนะคะ

DMU

พอมาเจอ De Montfort พีชก็ติดต่อ Hands On แล้วก็ consult กับทางทีมว่าพีชเรียนและมีประสบการณ์ทางนี้มา คือก่อนหน้านี้พีชเป็น Pro Golf ค่ะ ก็คุยกันว่ามีคณะอะไรบ้างที่มหาวิทยาลัยเปิดสอนแล้วมันใกล้เคียงกับพื้นฐานความรู้ที่เรามีอยู่Hands On เนี่ยเป็น Consultant ที่ค่อนข้างดังระดับนึงเลยของเมืองไทยนะ

ถ้าคิดถึงที่จะมาเรียนอังกฤษ พีชคิดว่า Hands On ก็เป็นหนึ่งใน Top agency ที่เราเคยได้ยินว่าเขาเป็น Agency ที่ช่วยนักเรียนให้มาเรียนปริญญาโทในต่างประเทศนะคะ พีชรู้จักผ่านเพื่อนหลายๆ คนด้วยค่ะ ผ่าน Facebook ผ่านงาน Education Fair ต่างๆ

หลักๆ เลยพีชมีเป้าหมายอยู่แล้วแหละ เพราะว่าพีชเจอจาก King Power แล้วพีชสนใจทุนนี้มากๆ เลยนะคะ แล้วพีชก็มีเป้าหมายชัดเจนว่าทำยังไงถึงจะสมัครทุนนี้ได้ ทาง Hands On เองเนี่ยช่วยได้เยอะมาก เพราะว่าตอนที่พีชเข้าไปขอคำปรึกษา มันเป็นช่วงใกล้ deadline ในการส่งใบสมัคร การ Speed Process ให้ Application Process ต่างๆ เร็วขึ้น ต้องขอบคุณ Hands On จริงๆ ที่ได้รับทุนนี้ก็เพราะว่า Hands On ช่วยในการให้ Offer letter มาเร็วขึ้น การตามเรื่อง Scholarship ต่างๆ หรือการตามเรื่องการสอบ IELTS คือ Hands On ก็ให้ข้อมูลที่ครบถ้วนประสานงานตั้งแต่ต้นจนจบ อันนี้ต้องขอบคุณจริงๆ

 

What would you say to others who are interested in studying here?

สุดท้ายนะคะพีชแนะนำหลายๆ คนเลยนะคะ หาความชอบของตัวเองก่อนว่าตัวเองชอบอะไร วิชาอะไร หาข้อมูลพื้นฐานมาก่อนแล้วก็ถามพี่ Hands On ทุกคนได้เลย เขามีข้อมูลที่ค่อนข้างปึ้กมาก 

มหาวิทยาลัยมีเป็นร้อยๆ มหาวิทยาลัยที่เขาสามารถแนะนำให้เราได้ ไม่ว่าจะเรียนที่ไหนก็ตาม อย่างพีชมาเรียนที่ De Montfort University อันนี้ประทับใจสุดๆ ก็พร้อมที่จะแนะนำ ถ้าใครสนใจก็สามารถติดต่อกันมาได้เลย

สนใจเรียนต่อ De Montfort University ติดต่อ Hands On ฟรี คลิก

Go to top