รับคำปรึกษาฟรี

ข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย University of Essex

 • Profile
 • Course
 • Scholarships
 • Pre-Sessional
 • Testimonial
 • Accommodation
 • Video
 • Special Event

University of Essex:

มหาวิทยาลัย Essex ก่อตั้งขึ้นในปี 2502 โดยได้เฉลิมฉลองการก่อตั้งครบรอบ 50 ปีไปเมื่อปี 2557 เป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นรู้จักกันดีเนื่องจากอยู่ในลำดับที่สูงจากการจัดอันดับของ REA และมีความเป็นเลิศในด้านสาขาสังคมศาสตร์, นิติศาสตร์, Entrepreneurship, การบัญชี และการเงิน รวมไปถึงยังติดอันดับท็อป 10  ในด้านความพึงพอใจของนักเรียนด้วย ซึ่งทำให้เห็นว่านักเรียนนั้นมีความสุขและพอใจที่ได้เรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ มีนักเรียนประมาณ 12,000 คน  และเป็นนักเรียนนานาชาติมากกว่า 5,000 คน ทำให้ Essex เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่มีนักเรียนหลากหลายเชื้อชาติ

ทางมหาวิทยาลัยทีทีมงานที่ให้คำแนะนำและช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติตั้งแต่ก่อนคุณเดินทางมาเรียนและใน ระหว่างที่เรียนที่มหาวิทยาลัยนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสอนแบบตัวต่อตัว หรือคอร์สปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ

 

ทำเลที่ตั้งและวิทยาเขต

Essex มีทั้งหมด 3 วิทยาเขต ประกอบไปด้วย Colchester เป็นวิทยาเขตหลักและเป็นวิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งคณะส่วนใหญ่จะอยู่ที่วิทยาเขตนี้ ส่วนวิทยาเขตที่ 2 คือ Southend ตั้งอยู่ในตัวเมือง นักเรียนที่เรียนหลักสูตร Entrepreneurship จะเรียนที่วิทยาเขตนี้ และวิทยาเขตสุดท้าย คือ Loughton โดยคณะ East 15 Acting School จะอยู่ที่วิทยาเขตแห่งนี้

 

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

 • อันดับที่ 34 ของสหราชอาณาจักรโดย The Complete University Guide สำหรับปี 2559
 • อันดับที่ 35 ของสหราชอาณาจักรโดย The Times and Sunday Times สำหรับปี 2559
 • อันดับที่ 47 ของสหราชอาณาจักรโดย The Guardian University Guide สำหรับปี 2559

 

รายชื่อคณะ

มหาวิทยาลัยเอสเซสมีคณะทั้งหมด 3 คณะ ดังนี้

1. คณะมนุษยศาสตร์
เป็นคณะที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยการวิจัยสาขาปรัชญาและสาขาประวัติศาสตร์ศิลปะของคณะนี้ติดอันดับ Top 10 ในสหราชอาณาจักรโดย REF ปี 2557 ประกอบด้วย ดังนี้ ปรัชญาและประวัติศิลปะ, นิติศาสตร์, วรรณกรรมและภาพยนตร์ เป็นต้น

2. คณะวิทยาศาสตร์และสุขภาพ
ประกอบด้วยสาขา ดังนี้ วิทยาศาสตร์ชีวภาพ, วิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์, จิตวิทยา, วิทยากาคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์, วิทยาศาสตร์สุขภาพ เป็นต้น

3. คณะสังคมศาสตร์
คณะนี้ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 4 ของสหราชอาณาจักรในการด้านวิจัย โดยการวิจัยทางการเมืองถือว่าเป็นการวิจัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ปี 2557 ประกอบด้วยสาขา ดังนี้ เศรษฐศาสตร์, บริหารธุรกิจ, สถาบันเพื่อการวิจัยทางสังคมและเศรษฐกิจ, ภาษาและภาษาศาสตร์, สังคมวิทยา เป็นต้น

 

หลักสูตรที่โดดเด่น

มหาวิทยาลัย Essex มหาวิทยาลัยเอสเซส มีชื่อเสียงในด้านนิติศาสตร์ในกลุ่มนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งหลักสูตรนี้ได้รับการยอมรับจากสำนักคณะกรรมการตุลาการศาลยุติกรรม (ก.ต.) นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรอื่นๆ ที่นักเรียนไทยนิยมเรียนที่มหาวิทยาลัยเอสเซส ได้แก่ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ, TESOL, การเงินและการลงทุน, วิศวกรรมการเงินและการบริหารความเสี่ยง, การตลาดและการบริหารตราสินค้า, ธุรกิจระหว่างประเทศและ Entrepreneurship 

 

สนใจสมัครเรียนเรียนต่อมหาวิทยาลัย Essex เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านบน หรือติดต่อเรา คลิก

Go to top