เรียนต่อป.ตรีที่ UK รับคำปรึกษาฟรี

เรียนต่อปริญญาตรีที่ UK

สำหรับน้องๆ ที่ต้องการเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีในสหราชอาณาจักร Hands On รวบรวมข้อมูลระบบการศึกษาแบบเข้าใจง่ายมาไว้ให้ที่นี่แล้วค่ะ

อย่างแรกที่ต้องรู้คือเรื่องระบบการศึกษาที่ต่างกันระหว่างไทยและสหราชอาณาจักร น้องๆ คนไหนเรียนโรงเรียนไทยมาต้องเข้าเรียนคอร์สปรับพื้นฐาน (Pathway programmes) ก่อนเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีที่สหราชอาณาจักร โดยคอร์สปรับพื้นฐานนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 9-12 เดือนค่ะ

แต่ไม่ต้องกลัวเสียเวลาไป เพราะว่าระบบการศึกษาสำหรับปริญญาตรีในอังกฤษนั้นใช้ระยะเวลาเพียง 3 ปีเท่านั้นค่ะ เท่ากับว่าน้องๆ จะใช้เวลาในการเรียนปรับพื้นฐานและปริญญาตรีทั้งหมดไม่เกิน 4 ปี นั่นเอง
อธิบายเพิ่มเติมกันอีกหน่อย สำหรับการเรียนปรับพื้นฐาน น้องๆ ยังไม่ต้องเลือกมหาวิทยาลัยที่ต้องการเข้าเรียนต่อ แต่ต้องเลือกสาขาวิชาที่ตนเองต้องการจะเรียนในระดับปริญญาตรี เช่น สาขาธุรกิจ, ศิลปะ, แพทย์, วิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น

 

ข้อดีของการเรียนคอร์สปรับพื้นฐาน

  • ได้เรียนรู้ระบบการเรียน และวิธีการสอนของอังกฤษ
  • หากน้องๆ ทำคะแนนในคอร์สปรับพื้นฐานได้ดี น้องๆ สามารถยื่นคะแนนเข้ามหาวิทยาลัยดังระดับโลก อย่าง King’s College London หรือ University of Leeds ได้
  • มีเวลาตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยที่ตนเองต้องการจะเข้าเรียนในระดับปริญญาตรี
  • ทำความรู้จักเพื่อนๆ และสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ก่อนเข้าเรียนมหาวิทยาลัย
  • เพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง เตรียมพร้อมสำหรับการเรียนในระดับปริญญาตรี

ทั้งนี้น้องๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่พี่ๆ Hands On ทุกสาขา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และเนื่องจาก Hands On เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการมากกว่า 100 สถาบันจากทั่วสหราชอาณาจักร บริการของเราได้รับการไว้วางใจมาตลอด 13 ปี  Hands On ช่วยน้องๆ เตรียมตัวตั้งแต่ให้คำแนะนำทุกเรื่องด้านการเรียนต่อ รวมไปถึงข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็น ทั้งการเลือกคอร์สเรียนที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบ ส่งใบสมัครเรียน ติดตามผล รวมไปถึงการเตรียมเอกสารเพื่อทำการขอวีซ่าเรียนต่อ

Hands On เปิดบริการ 5 สาขา ได้แก่ สีลม, ชิดลม, ปิ่นเกล้า, พระราม 2 และเชียงใหม่ (ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นหรือจะกรอกข้อมูลที่ฟอร์มด้านบน เพื่อให้พี่ๆ ติดต่อกลับก็ได้เหมือนกันค่ะ คลิก)

 

การเรียนในระดับปริญญาตรี จะมีเพื่อนร่วมชั้นเป็นชาวบริติชประมาณ 80-90% จึงมีโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรมบริติชที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาษาพูด อาหาร เครื่องดื่ม การแต่งกาย แฟชั่น การเข้าสังคม รวมถึงงานสังสรรค์ต่างๆ
การเรียนในระดับปริญญาตรี ปกติจะมีระยะเวลาถึง 3 ปี ดังนั้นนักศึกษาจึงมีเวลาพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษอย่างยาวนานและได้ประสิทธิภาพมากกว่า และจะได้อยู่ท่ามกลางพี่ๆ ซึ่งเป็นนักศึกษาปริญญาโท จึงเป็นโอกาสดีที่จะฝึกการปรับตัวเข้ากับผู้ใหญ่และเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน”

เจคอป – นักเรียนที่เคยศึกษาหลักสูตร Foundation ก่อนเข้าเรียน University of Leeds

 

Noppy

 

สำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนต่อปริญญาที่อังกฤษ นพคิดว่ายังไง Foundation ก็เป็นคอร์สที่น่าสนใจ สมควรเรียนสุดๆ เพราะมันถือเป็นการปูพื้นฐานต่างๆ ให้เราพร้อมสำหรับการเรียนต่อปริญญาตรี เช่น วิธีการเขียนเรียงความ ตอบคำถามในห้องสอบ แถมหาเพื่อนได้ง่ายด้วย 

นพรัตน์ ณ วังขนาย (นพ) – นักเรียนที่เคยศึกษาหลักสูตร Foundation ก่อนเข้าเรียน University of East Anglia

 

สนใจเรียนต่อปริญญาตรีที่ UK หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่อ สามารถกรอกแบบฟอร์มด้านบนเพื่อให้พี่ๆ Hands On ติดต่อกลับโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น คลิก

Go to top