Prabhakorn (กี้)

Prabhakorn (กี้)

หลักสูตร :
Msc Human Resource Management

มหาวิทยาลัย :
University of Kent - See more testimonials from University of Kent

Year : 2016

บทสัมภาษณ์: คุณกี้ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

1) สาเหตุที่สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษ

ด้วยระบบการศึกษาที่ได้มาตรฐานระดับสากล ซึ่งเป็นที่ยอมรับของนานาประเทศ และระยะเวลาในการศึกษาที่ใช้เวลาเพียงหนึ่งปี ทำให้เลือกศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ

 

2) เหตุผลที่ตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรนี้

ทรัพยากรมนุษย์เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญขององค์กรที่สามารถนำพาองค์กรให้บรรลุเป้าหมายได้ แต่หลายองค์กรกลับมองข้ามความรู้ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล โดยไปเน้นที่การขาย การตลาด เป็นต้น ดังนั้น เพื่อให้องค์กรสามารถสรรหา พัฒนาและรักษาทรัพยากรที่มีคุณค่านี้ให้สามารถนำพาองค์กรบรรลุเป้าหมายได้ การเรียน Human Resource Management จึงตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้

 

3) ฝากถึงเพื่อนๆ หรือน้องๆ ที่สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษว่าควรเตรียมความพร้อมอะไรบ้าง

ประการแรกคือ คะแนนภาษาอังกฤษ ซึ่งคะแนนสูงๆ จะช่วยให้เราสามารถเลือกมหาวิทยาลัยได้มากขึ้น ดังนั้น การเตรียมตัวก่อนสอบจึงมีความสำคัญ การฝึกหัดบ่อยๆ หรือการเรียนเพิ่มเติมจากสถาบันดีๆ ย่อมทำให้เราทำข้อสอบได้ดี ประการต่อมา คือ การหาผู้แนะนำเกี่ยวกับระบบการศึกษาของประเทศอังกฤษที่ดี ถึงแม้ว่าเราสามารถหาข้อมูลได้จากอินเตอร์เน็ตด้วยตัวเองหรือจากผู้เคยไปเรียนมาก่อน แต่นั่นไม่สามารถตอบคำถามเราได้ทุกข้อ ดังนั้น ควรปรึกษาตัวแทนที่มีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษา เช่น Hands On ซึ่งได้ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์และมากพอช่วยให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ประการสุดท้าย ขอให้มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ว่าสามารถไปศึกษาต่อได้ อย่าคิดว่าต้องแข่งขันกับใคร ขอให้คิดว่าแข่งกับตนเอง เอาชนะตนเองให้ได้ ในที่สุดก็จะประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้

 

4) มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับบริการของ Hands On และความเห็นต่อพี่ counsellor

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ Hands On ทำให้ผมรู้จักกับระบบการศึกษาของประเทศอังกฤษมากพอจนตัดสินใจเลือกที่ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ พี่เป้ให้ความสำคัญกับทุกคำถาม แม้จะเป็นคำถามเล็กๆ น้อยๆ และใส่ใจติดตามความคืบหน้า คอยเช็คและเตือนเมื่อใกล้หมดเขตกำหนดการสมัครหรือการส่งเอกสารต่างๆ ให้กับผมตลอด ทุกอย่างดีมากๆ ครับ

 

อยากเรียนต่อมหาวิทยาลัย Kent สามารถติดต่อ Hands On ได้ทุกสาขา

Go to top