วันศุกร์ที่ 28 ก.พ.นี้ Hands On ทุกสาขาจะปิดทำการเร็วกว่าปกติ เนื่องจากมี staff party ตามเวลาดังนี้: สีลม เวลา 17:30, ปิ่นเกล้าและพระราม 2 เวลา 16:00

Payanit (Tangmo)

Payanit (Tangmo)

หลักสูตร :
LLM Tax Law

มหาวิทยาลัย :
Queen Mary University of London - See more testimonials from Queen Mary University of London

Year : 2019

บทสัมภาษณ์: น้องแตงโม จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

1) สาเหตุที่เลือกไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ชอบประเทศอังกฤษอยู่แล้ว เพราะเคยไปซัมเมอร์มาก่อน แล้วรู้สึกว่าอยากกลับมาอีก บวกกับชอบสไตล์การเรียนการสอนของที่นี่ ตอนจะสมัครปริญญาโทก็เลยพุ่งเป้ามาที่อังกฤษก่อนเลย

 

2) สาเหตุที่เลือกเรียนต่อคอร์สและสถาบันนี้

จริงๆ ใบนี้เป็นการเรียนโทใบที่สองแล้ว ใบแรกเรียน LLM International Commercial Law ที่ University of Kent ตอนที่เรียนก็ได้มีโอกาสคุยกับอาจารย์ว่าอยากจะเรียนโทอีกซักหนึ่งใบ อาจารย์ก็ได้แนะนำว่าลองเรียน tax มั้ย มันมีความคาบเกี่ยวกันอยู่นะ แล้วคนที่มีความรู้ tax จริงๆ ก็จะได้เปรียบด้วย ก็เลยลองหาข้อมูลดู จนมาจบที่ Queen Mary เพราะดูหลักสูตรและวิชาแล้วชอบ

 

3) เคล็ดลับการเตรียมตัวเรียนต่อ

ตอบตัวเองให้ได้ว่าอยากทำอะไรในอนาคต หลังจากนั้นศึกษาข้อมูลว่าเราควรต่อยอดความรู้ด้วยการเรียนอะไร หลักสูตรไหนที่จะตอบโจทย์ หลังจากนั้นค่อยดูมหาวิทยาลัย เมืองที่เราจะต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นอีก 1 ปี ค่าครองชีพแต่ละเมืองก็ต่างกัน เราโอเคมั้ย ranking ต่างๆ ก็สำคัญประมาณหนึ่ง

 

4) ความคิดเห็นต่อบริการของพี่ๆ Hands On

พี่กิ๊กใจดีมากกกกกกก สงสัยอะไรหรือมีปัญหาอะไรไลน์ไปทิ้งไว้ได้ตลอด แล้วก็คอยตามเรื่องเอกสารต่างๆ ให้ตลอดเลยทั้งตอนสมัครโทใบแรกและใบนี้ ประทับใจมากค่ะ น้องชายจะไปเรียนต่อโทปีหน้าก็จะให้พี่กิ๊กดูแลเหมือนกัน

 

อยากเรียนต่อ Queen Mary University of London สามารถติดต่อ Hands On ได้ทุกสาขา

Go to top