Pattarakamon (Proud)

Pattarakamon (Proud)

หลักสูตร :
MA Future Media

มหาวิทยาลัย :
Birmingham City University - See more testimonials from Birmingham City University

Year : 2019

บทสัมภาษณ์: น้อง Proud จากมหาวิทยาลัยนเรศวร

 

1) สาเหตุที่สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษ

สหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่สวยงาม เต็มไปด้วยความรู้จากผู้คนที่มีที่มาหลากหลาย และสภาพแวดล้อมที่ผสมผสานความทันสมัย กับความคลาสสิกและธรรมชาติได้อย่างลงตัว อีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญคือ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายระหว่างเรียนต่อมากๆ เมื่อเทียบกับ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นอีกหนึงประเทศที่ผู้คนนิยมและให้ความสนใจ

 

2) เหตุผลที่ตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรนี้

ที่เลือกเรียนคอร์สนี้ มาจากเหตุผลที่ ตอนปริญญาตรี จบในด้านสื่อกราฟิก มีเดีย ดีไซน์ และนวัตกรรม เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบวาดรูป และทำงานออกแบบกราฟิก แต่เมื่อได้มีโอกาสทำงาน ทำให้มองเห็นเทรนด์ในปัจจุบันที่เป็นยุคดิจิตอล ที่หลายๆ ธุรกิจให้ความสำคัญกับ Creative & Innovation และ Digital Marketing ค่อนข้างมาก ประกอบกับตัวเองก็มีความฝันที่อยากจะมีกิจการแนวสร้างสรรค์นวัตกรรมของตัวเอง แต่การมีแค่ความคิดสร้างสรรค์ไอเดียดีๆ อย่างเดียวมันไม่พอ จำเป็นต้องมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดีในยุคดิจิตอล ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้จึงตัดสินใจเรียนต่อปริญญาโท และเลือกคอร์ส Future Media ของ Birmingham City University ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของการตลาดยุคดิจิตอลแล้ว หลักสูตรเขายังช่วยต่อยอดความรู้ในด้านมีเดียของเราให้พัฒนาขึ้นด้วย

 

3) ฝากถึงเพื่อนๆ หรือน้องๆ ที่สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษว่าควรเตรียมความพร้อมอะไรบ้าง

ลองศึกษาข้อมูลเบื้องต้นของสาขาที่เราสนใจ และเริ่มมองหาเอเจนซี่ดีๆ สักที่ อย่าง Hands On จริงอยู่ที่ว่าเราสามารถสมัครและทำทุกอย่างได้เองซึ่งอาจจะใช้เวลาค่อนข้างมาก แต่ถ้าเรามีเอเจนซี่ดีๆ จะช่วยประหยัดเวลาในการหาข้อมูลเรื่องเรียน เรื่องที่พัก รวมถึงลดโอกาสการผิดพลาดในขั้นตอนการสมัคร และการเตรียมเอกสารต่างๆ ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากในการเรียนต่อ พร้อมทั้งยังได้ข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนของเมือง และมหาวิทยาลัยเพิ่มเติม เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ซึ่งสามารถช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 

4) มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับบริการของ Hands On และความเห็นต่อพี่ counsellor

ส่วนตัวประทับใจกับบริการของพี่ๆ ที่ Hands On มาก เราโชคดีที่ได้ counsellor เป็นพี่หลิน (Lin Aleena) สาขาสีลม คอยดูแลค่ะ พี่หลินเป็นคนที่ทุ่มเท และให้คำปรึกษา รวมถึง follow up ในกระบวนการต่างๆ ได้ไวและดีมากๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่าถ้ามีคำถาม หรือข้อสงสัยเพียงแค่อีเมลหา พี่หลินก็จะพยามตอบให้ทันที ถึงแม้ว่าช่วงที่ส่งเมลจะเป็นนอกเวลางานประมาณ สี่ทุ่มกว่าๆ ห้าทุ่ม หรือตอนพี่หลินเองลาไปทำธุระที่ต่างประเทศกก็ตามที จากจุดนี้ทำให้เรารู้สึกประทับใจ เกรงใจ และขอบคุณพี่หลินมากๆ ที่ดูแลเราดีมากๆๆๆ ขนาดนี้ จนบางทีเราก็แอบสงสัยว่าพี่เขาเอาเวลาไหนพักผ่อน ยังไงถ้ามีเพื่อนหรือคนรู้จักที่ต้องการจะไปเรียนต่อต่างประเทศ เราคงแนะนำให้มาหาพี่เอเจนซี่ Hands On เพราะนอกจากจะสะดวกเพราะมีมหาวิทยาลัยในเครือที่เยอะที่สุด และเรื่องการสมัครเรียนที่ต่างๆ ให้จะไม่มีค่าใช้จ่ายแล้ว ยังมีการดูแลน้องๆ และการเอาใจใส่ที่ดีมากๆๆ จนเหมือนกับเป็นคนในครอบครัวเลยค่ะ

 

อยากเรียนต่อ  Birmingham City University สามารถติดต่อ Hands On ได้ทุกสาขา

Go to top