วันศุกร์ที่ 28 ก.พ.นี้ Hands On ทุกสาขาจะปิดทำการเร็วกว่าปกติ เนื่องจากมี staff party ตามเวลาดังนี้: สีลม เวลา 17:30, ปิ่นเกล้าและพระราม 2 เวลา 16:00

Pachara (Ney)

Pachara (Ney)

หลักสูตร :
MBA Master of Business Administration

มหาวิทยาลัย :
Newcastle University - See more testimonials from Newcastle University

Year : 2019

บทสัมภาษณ์: น้อง Ney จากมหาวิทยาลัยศิลปากร

 

1) สาเหตุที่เลือกไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

อยากพัฒนาภาษาอังกฤษเป็นอับดับหนึ่งครับ UK เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษาอยู่แล้ว ซึ่งตลาดแรงงานทั่วโลกค่อนข้างยอมรับ และใช้เวลาเรียนปริญญาโทแค่ 1 ปีเท่านั้นครับ ที่สำคัญคือค่าเงินปอนด์ที่อ่อนลงมากในปีนี้ ทำให้ค่าใช้จ่ายนั้นถูกลงกว่าปีก่อนๆ เยอะมากๆ การคิดจะมาเป็นนักเรียนอังกฤษจึงเป็นเรื่องที่เอื้อมถึงและจับต้องได้ครับ

 

2) สาเหตุที่เลือกเรียนต่อคอร์สและสถาบันนี้

ผมจบสถาปัตย์มาก่อนและค่อนข้างมีประสบการณ์รอบด้านในวงการสถาปัตยกรรม เลยคิดว่าอยากขยายกรอบความรู้และ career path โดยการเรียน MBA เพราะเชื่อว่าคอร์สนี้ไม่ได้พัฒนาแค่ความรู้ทางธุรกิจแต่เป็นการค้นหาและพัฒนาตนเองเช่นกัน

ส่วนที่เลือก Newcastle เพราะว่าได้ทุนเยอะ และมหาวิทยาลัยก็มีชื่อเสียงดี บวกกับเป็นเมืองที่สะดวกสบาย ค่าใช้จ่ายไม่สูง และมี Feedback ที่ดีจากบรรดาศิษย์เก่าเสมอ คนที่เคยเกี่ยวข้องกับเมืองนี้ไม่ว่าจะมาเรียนหรือมาเที่ยว ล้วนตกหลุมรักเมือง Newcastle upon Tyne ทุกคนครับ

 

3) เคล็ดลับการเตรียมตัวเรียนต่อ

ถ้าไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ให้เดินเข้าไปในงานแนะแนวศึกษาต่อทั้งหลายเดี๋ยวนี้เลยครับ (ทาง Hands On มีจัดตลอด) ไม่ต้องคิดว่าตัวเองยังไม่พร้อม เอาตัวไปอยู่ในบรรยากาศนั้นก่อน แล้วแผนการทุกอย่างจะก่อรูปขึ้นมาเองครับ หลังจากนั้นก็ทำการบ้าน ศึกษาช่องทาง เปิดดูคอร์สเรียนกับมหาวิทยาลัยเยอะๆ ทำตาราง Excel เปรียบเทียบทุกอย่าง วางแผนการเงิน หาทุน ใช้เวลาในช่วงนี้เยอะๆ ครับ

 

4) ความคิดเห็นต่อบริการของพี่ๆ Hands On

หลายๆ คนอาจคิดว่ากระบวนการเรียนต่อทั้งหลายนั้นจัดการด้วยตนเองก็ได้ ซึ่งก็จริงส่วนหนึ่ง แต่ผมยืนยันว่าการมีที่ปรึกษานั้นสบายใจและแม่นยำกว่ามาก และสามารถแบ่งเบาภาระการเตรียมตัวต่างๆ ไปได้เยอะครับ เวลาเรามีปัญหาหรืออยากรู้อะไร ไปถามมืออาชีพ ดีกว่าถามเพื่อนแน่นอน ความเป็นมืออาชีพนั้นคือ Value ของ Hands On สำหรับผม ขอบพระคุณพี่ปุ้ย สาขาชิดลม ถ้าไม่มีพี่ ชีวิตผมคงวุ่นวายกว่านี้เยอะครับ

 

อยากเรียนต่อ Newcastle University สามารถติดต่อ Hands On ได้ทุกสาขา

Go to top