Methavee (Noon)

Methavee (Noon)

หลักสูตร :
Msc Human Resource and Consulting

มหาวิทยาลัย :
Lancaster University - See more testimonials from Lancaster University

Year : 2017

1. สาเหตุที่สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษ

สำหรับสาวขอนแก่นแบบหนู การไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษเป็นโอกาสหนึ่งที่น้อยคนจะมีโอกาสได้ไปเรียนต่อ (เมื่อเทียบกับอัตราส่วนของประชากรในประเทศไทย) ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ นอกจากเรื่องสภาพแวดล้อม ทางการเรียนที่เอื้อต่อการศึกษา, ระยะเวลาที่สั้น และคุณภาพของการศึกษาที่ติดระดับอันดับต้นๆ ของโลก ประเทศนี้ยังมีอะไรที่น่าค้นหาอีกมากมายทั้งในเรื่องของวัฒนธรรม, ภาษาและการใช้ชีวิตที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมาก และโดยส่วนตัวแล้วมีความฝันและความชอบเกี่ยวกับดินแดนที่มีอัศวิน, ป่าไม้เขียวขจี, มังกรสองหัว, แม่มด, ผู้วิเศษ, อาณาจักรของกษัตริย์, ดาบวิเศษ, โจรสลัด และไวกิ้งตั้งแต่สมัยเด็กๆ แล้ว ก็เลยคิดว่าที่นี่น่าจะตอบโจทย์จินตนาการตัวเองที่มีมานานได้ดีที่สุดค่ะ

 

2. เหตุผลที่ตัดสินใจเลือกเรียนที่สถาบันนี้

เหตุผลที่เลือกมหาวิทยาลัยนี้มาจากสองประเด็นหลักก็คือ หนึ่งความน่าสนใจของคอร์สที่เรียนที่มหาวิทยาลัยน้อยแห่งในอังกฤษจะมีรูปแบบการเรียนการสอนในสาขาทางด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ออกไปทำโปรเจ็คให้คำปรึกษากับองค์กรจริงซึ่งทำให้คอร์สนี้ดูมีเสน่ห์ขึ้นมามากกว่าคอร์สของมหาวิทยาลัยอื่นๆ อย่างมาก ถึงแม้ว่ามหาวิทยาลัยนี้จะเด่นทางด้าน finance and marketing มากกว่า แต่ด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะของคอร์สและวิชาที่เปิดสอนทำให้รู้สึกมั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์จริง อิงจากการทำงานได้ไม่แพ้กับการทำงานในองค์กรจริงๆ เลย และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งและประเด็นหลักๆที่ทำให้เลือกเรียนที่นี่ค่ะ ส่วนเหตุผลข้อที่สองก็คือเรื่องสภาพแวดล้อม Lancaster University มีความเป็นธรรมชาติสูงมากมองไปทางไหนก็จะมีเเต่ความเขียวขจี ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเชื่อว่าการที่เราได้เรียนรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งที่เราสนใจและอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความเหมาะสมอย่างเช่นการอยู่ใกล้ธรรมชาติจะช่วยให้สมองมีความปลอดโปร่งและสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ดีกว่าการอยู่กับเมืองที่มีตึกมากมายรายล้อมรอบที่จะบล็อกความคิดและจินตนาการของเราค่ะ แถมอีกนิดคือได้ทุนจาก Lancaster ด้วยค่า

 

3. ฝากถึงเพื่อนๆ หรือน้องๆ ที่สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษว่าควรเตรียมความพร้อมอะไรบ้าง

คำแนะนำสำหรับคนที่สนใจไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษก็คือ

  1. การเขียน Statement of Purpose ให้พยายามคงความโดดเด่นแหวกแนว มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองเข้าไว้ดีที่สุดค่ะ
  2. หาเป้าหมายในชีวิตของตัวเองให้เจอ จงทำตามสิ่งที่ตัวเองฝันด้วยความรัก (เรียนในสิ่งที่รักจริงๆ ไม่ใช่เรียนเพราะถูกบังคับให้เรียน) เพื่อที่วันนึงจะได้นำความรู้ไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ต่อไป
  3. เตรียมเอกสารให้พร้อม รวมไปถึงสุขภาพทั้งทางกายและจิต

 

4. มีความคิดเห็นต่อบริการของ Hands On และพี่ที่ดูแลอย่างไรบ้าง

เป็นการบริการให้คำปรึกษาการเรียนต่อต่างประเทศที่น่ารักที่สุดค่ะ พี่ Tony สาขาสีลมโดนใจมากมาย มีการให้การติดต่อที่รวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง line ปุ๊บพี่ตอบปั๊บ และให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางไปต่างประเทศ, เอกสารการทำวีซ่า และการเรียนต่อค่ะ สิ่งที่ประทับใจอีกอย่างหนึ่งก็คือการไม่คิดค่าบริการค่ะ คือถึงแม้ว่าพี่ๆ จะไม่คิดค่าบริการ แต่ก็ยังให้บริการในทุกรูปแบบด้วยความจริงใจและสมบูรณ์แบบค่ะ อีกอย่างหนึ่งที่ชอบก็คือ มี pre-departure ให้ด้วยเพื่อเตรียมตัวก่อนไปเรียนจริงๆ ซึ่งก็ได้รับประสบการณ์และความรู้การเตรียมตัวก่อนไปเรียนมากมายทีเดียวที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อการเอาชีวิตรอดที่ประเทศอังกฤษ ขอเป็นหนึ่งเสียงเชียร์ Hands On ค่ะ

Go to top