Chaipracha (Junior)

Chaipracha (Junior)

หลักสูตร :
LLM International Trade and Commercial Law

มหาวิทยาลัย :
Durham University - See more testimonials from Durham University

Year : 2018

บทสัมภาษณ์: น้อง Junior จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

1) สาเหตุที่สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษ

เพราะอังกฤษเป็นประเทศที่ไทยนำกฎหมายในบางส่วนเป็นต้นแบบ ทั้งอังกฤษยังเป็นประเทศที่มีความชำนาญในด้านกฎหมายการค้าระหว่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับกฎหมายเรื่องทางทะเล ทำให้อังกฤษเป็นประเทศที่มีความน่าสนใจในการไปศึกษากฎหมายเหล่านี้ ทั้งอังกฤษยังเป็นประเทศที่เป็นสถานที่น่าท่องเที่ยว ทั้งยังสามารถเดินทางไปแถบทวีปยุโรปได้ง่าย จึงเหมาะในการท่องเที่ยวอีกด้วย

 

2) เหตุผลที่ตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรนี้

เพราะ Durham University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของอังกฤษ โดยเฉพาะในด้านของวิชากฎหมาย ทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่นอกตัวเมืองลอนดอน ทำให้ลดค่าใช้จ่ายและมีความสงบมากกว่าในตัวเมือง และหลักสูตรที่ผมเลือกเรียนนั้นคือกฎหมายการค้าระหว่างประเทศ สาเหตุที่เลือกเพราะกฎหมายการค้าระหว่างประเทศ เป็นหนึ่งในไม่กี่บทกฎหมายที่มีความสากลสูงมาก ทั้งยังสามารถนำมาต่อยอดเพื่อการทำงานในด้านธุรกิจต่างๆ ได้

 

3) ฝากถึงเพื่อนๆ หรือน้องๆ ที่สนใจไปเรียนต่อที่อังกฤษว่าควรเตรียมความพร้อมอะไรบ้าง

ใครที่สนใจในการเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ สิ่งที่อยากให้เตรียมตัวมากที่สุดอย่างแรกคือการเตรียมใจที่จะต้องไปอยู่ต่างแดน ห่างจากครอบครัว เพราะหากเราเตรียมใจกับตรงนี้ไม่ได้ ผมเชื่อว่าเราย่อมไม่สามารถไปเรียนต่อได้ การเตรียมความพร้อมอื่นๆ เช่นเอกสารหรืออะไรคงไม่ใช่เรื่องยากนัก ส่วนที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งคือ ภาษาอังกฤษ ควรเตรียมตัวอยู่เสมอ อย่างน้อยให้ได้ระดับหนึ่ง มันไปเรียนก่อนได้ก็ตริง แต่การที่เราได้เตรียมตัวไปก่อนก็ไม่เสียหายครับ

 

4) มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับบริการของ Hands On และความเห็นต่อพี่ counsellor

ความเห็นต่อ Hands On ผมมีไม่มาก เพราะอาจจะไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมของทาง Hands On มากนัก แต่เมื่อไปร่วมงาน ผมรู้สึกว่างานจัดได้ดี ผ่านการเตรียมการมา ระบบค่อนข้างลื่นไหลตั้งแต่การลงทะเบียน จนผมกลับจากงาน ในส่วนของพี่ที่ดูแล พี่อ๊อตโต้ ก็อยากจะขอบคุณพี่มากๆครับ พี่คอยดูแลตลอด คอยตามเรื่องต่างๆ จากทางมหาวิทยาลัยให้เสมอ เตรียมหาข้อมูลมหาวิทยาลัยที่ตรงกับที่เราต้องการ ทั้งยังคอยติดตามอย่างใกล้ชิด รวมถึงวางแผนการเตรียมการเอกสารต่างๆ ให้ด้วย คอยย้ำเสมอในสิ่งที่เราสามารถทำและควรทำในแต่ละเวลาระหว่างยื่นเอกสารทุกขั้นตอน รวมถึงหลังจากได้ offer แล้วพี่ก็ยังตามให้ไม่ขาดครับ

 

อยากเรียนต่อ Durham University สามารถติดต่อ Hands On ได้ทุกสาขา

Go to top