วันศุกร์ที่ 28 ก.พ.นี้ Hands On ทุกสาขาจะปิดทำการเร็วกว่าปกติ เนื่องจากมี staff party ตามเวลาดังนี้: สีลม เวลา 17:30, ปิ่นเกล้าและพระราม 2 เวลา 16:00

News

ทุนการศึกษาจาก Manchester Metropolitan University ประจำปี 2020

Posted on 27 February 2020

นักเรียนไทยเตรียมตัวให้พร้อม ทุนการศึกษาสำหรับน้องๆ ที่กำลังจะเข้าเรียน ปริญญาตรี และปริญญาโท ในปีการศึกษา 2020 เดือนกันยายน 

มหาวิทยาลัย Manchester Metropolitan มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1824 และเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศสหราชอาณาจักรด้วยจำนวนนักศึกษากว่า 38,000 คน และนักศึกษาต่างชาติที่มาจาก 120 ประเทศทั่วโลก

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ ศูนย์รวมของประวัติศาสตร์ทางดนตรี ศิลปะ แหล่งซื้อของ และสนามกีฬาที่มีชื่อเสียง และมีย่าน China Town ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ แมนเชสเตอร์ยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอาศัยอยู่มากที่สุดเมืองหนึ่ง  และติด 1 ใน 10 เมืองที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดของโลก

ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยได้ทุ่มทุนราว 400 ล้านปอนด์ เพื่อพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียน อาคารเรียนใหม่ และพื้นที่สาธารณะภายในมหาวิทยาลัย

กว่า 85% ของงานวิจัยที่ทำขึ้นโดยมหาวิทยาลัย ได้รับการยอมรับในระดับโลก และนานาชาติว่าช่วยสร้างความแตกต่างให้กับโลก นอกจากนี้คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ยังมีชื่อเสียงเป็นอันดับ 7 ของโลก และคณะบริหารธุรกิจได้รับการยอมรับจาก AACSB และ AMBA ซึ่งเป็นองค์กรด้านธุรกิจที่มีชื่อเสียงในระดับโลกอีกด้วย  

มหาวิทยาลัยจัดงานต่าง ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสการมีงานทำให้นักศึกษาอย่างสม่ำเสมอ เช่น เวิร์คช็อปให้คำปรึกษา งานที่ให้นักศึกษาได้พูดคุยและสร้างเครือข่ายกับภาคอุตสาหกรรม การเชิญวิทยากรมาบรรยาย และงานนิทรรศการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สมัครงานกับนายจ้างโดยตรง  มหาวิทยาลัยมีพันธมิตรกับหน่วยงาน องค์กร และธุรกิจชั้นนำต่าง ๆ อาทิ Nike, Hilton, DHL และ Dentsu Aegis Networks  นอกจากนี้ นักศึกษายังจะได้รับประโยชน์ในการใช้ฐานข้อมูลเพื่อค้นหางานออนไลน์ที่มหาวิทยาลัยจัดให้ซึ่งสามารถใช้ได้ตลอดชีพ 

วันนี้พี่ๆ Hands On เอาข้อมูลทุนการศึกษาจาก Manchester Metropolitan University มาฝากน้องๆ นักเรียนไทย

  1. International Undergraduate Scholarships

ทุนนี้จะช่วยสนับสนุนนักศึกษาระดับปริญาตรีด้วยค่าเรียน จำนวน £2,000

  1. International Postgraduate Scholarships

ทุนนี้จะช่วยสนับสนุนนักศึกษาระดับปริญาโทด้วยค่าเรียน จำนวน £2,500

  1. Vice-Chancellor’s Scholarships ทุนสนับสนุนจากสำนักงานอธิการบดี หรือรองอธิการบดี

ให้ทุนสนับสนุนค่าเล่าเรียนแก่นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีและโท จำนวน £5,000 (จำนวนจำกัด)

หมดเขตการสมัครขอรับทุนการศึกษาภายในวันที่ 15 พ.ค. 2563

 

เงื่อนไขการขอรับทุนการศึกษา

  • สำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่อในระดับปริญญาตรี – โท ในปีการศึกษา 2020 และเข้าเรียนในเดือนกันยายนเท่านั้น
  • สำหรับผู้ที่ตอบรับเข้าเรียนต่อผ่านทาง Hands On Education Consultants ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทยเท่านั้น                                                                                                                      

สนใจเรียนต่อ Manchester Metropolitan University และยื่นสมัครขอทุนการศึกษา International Undergraduate Scholarships, International Postgraduate Scholarships, หรือ Vice-Chancellor’s Scholarships ในปี 2020 ติดต่อ Hands On ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น คลิก

Go to top