Hands On ทุกสาขาปิดทำการวันที่ 23 ตุลาคม 2562 เนื่องในวันปิยมหาราช และเปิดทำการตามปกติวันที่ 24 ตุลาคม 2562

News

ทุนการศึกษา Royal Holloway จัดเต็มสำหรับนักศึกษาในปี 2019 นี้

Posted on 7 April 2019

ทุนการศึกษา Royal Holloway

ก่อนจะไปดูว่า ทุนการศึกษา Royal Holloway จะเป็นยังไง ลองมาทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ 

มหาวิทยาลัยที่ติดอันดับ Top 25 ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ด้วยหลักสูตรคุณภาพที่มีชื่อเสียงยาวนานนับร้อยปี มนต์ขลังและความคลาสิกของสถาปัตยกรรมตึกเรียนที่สวยงามราวกับปราสาทในยุคราชวงค์อังกฤษ และด้วยภูมิประวัติอันใกล้ชิดกับราชวงศ์ เพราะ Royal Holloway, University of London ได้รับเกียรติอย่างสูงจากการควีนวิคตอเรียทรงเสด็จมาเปิดตัวอาคารเรียนแห่งแรกด้วยพระองค์เองเมื่อปี 1886 และได้มีขุนนางและทายาทจากราชวงค์มาร่วมเรียนในมหาวิทยาลัยนี้อย่างต่อเนื่องมาจนปัจจุบัน

นอกจากนั้นอีกความ unique ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้คือ การสนับสนุนให้สตรีมีสิทธิเสรีในด้านการศึกษาตั้งแต่ 19th century ยุคสมัยที่ผู้หญิงไม่ได้รับอนุญาตให้มีการศึกษาที่สูง แต่ Royal Holloway และ Bedford Collage เป็นผู้ริเริ่มผลักดันให้พวกเธอได้ประสบความสำเร็จและกลายเป็นผู้บุกเบิกในหลากหลายด้าน

ชื่อเสียงด้านงานวิจัยของมหาวิทยาลัยแห่งนี้โด่งดังมานานนับ 100 ปี พอๆ กับอายุของสถาบัน ยิ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าด้านการ Research ของที่นี่เขาเข้มข้นมาก ไม่ว่าจะเป็น Arts, Management และ Social Science และการมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้คิดและศึกษาถึงหลักความคิดที่จะพัฒนาตัวเองไปจนถึงสังคมรอบตัวด้วย

 

ทุนการศึกษา Royal Holloway Principal’s Masters

ทางมหาวิทยาลัย Royal Holloway ได้เตรียมต้อนรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการไปเรียนปริญญาโทด้วยทุนการศึกษาถึง £4,000  สำหรับใครที่กำลังจะยื่นสมัครเรียนก็ต้องรีบดำเนินการเลยนะคะ เพื่อที่เราจะได้มีเวลาส่งเอกสารยื่นขอทุนการศึกษานี้ได้จนถึงวันที่ 13 มิถุนายน 2562 นี้ค่ะ

 

ทุนการศึกษาเพื่อนักศึกษาสาขา History:

Herringham Scholarships คือ ทุนการศึกษาที่จัดเตรียมเพื่อนักศึกษาที่มีความสนใจในด้านประวัติศาสตร์ ให้น้อง ๆ ได้ศึกษาค้นคว้าและเข้าใจถึงแก่นของความเป็นไปในยุคสมัยได้อย่างละเอียดลึกซึ้งถึง £7,200 แต่ทุนการศึกษามีจำนวนจำกัดนะคะ หากน้องคนไหนที่สนใจไปเรียนต่อในสาขาวิชาดังนี้ ก็ติดต่อสอบถามเข้ามากับพี่ ๆ Hands On ได้เลย

 • MA Holocaust Studies
 • MA History
 • MA Crusader Studies
 • MA History: Hellenic Studies
 • MA History: Public History
 • MA Late Antique and Byzantine Studies
 • MA Medieval Studies

 

เงื่อนไขการขอรับทุนการศึกษา

 • นักศึกษาต้องได้รับ Offer จากทางมหาวิทยาลัยแล้ว จึงสามารถยื่นสมัครขอทุนได้
 • นักศึกษาสามารถยื่นขอทุนการศึกษาได้ถึงวันที่ 13 มิถุนายน 2562
 • นักศึกษาต้องจบปริญญาตรีด้วย 2:1 (Hons) equivalent GPA of 3.0 จาก 5 มหาวิทยาลัย (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย / มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ / มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ / มหาวิทยาลัยมหิดล / มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
 • เงื่อนไขในการพิจารณาเป็นไปตามที่ Royal Holloway, University of London กำหนด

*สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของเกณฑ์การพิจารณาของมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ได้จาก Hands On*

 

หากน้อง ๆ สนใจสมัครขอรับทุนการศึกษา หรือต้องการข้อมูลเกี่ยวกับ Royal Holloway, University of London เพิ่มเติม ติดต่อสอบถามพี่ๆ Hands On ผู้เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย คลิก

Go to top