Norwich

Norwich UK

Norwich (นอริช) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่ใหญ่อันดับสองรองลงมาจากลอนดอน อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจรวมถึงสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ตั้งอยู่ที่เมืองนี้

Norwich ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยนับว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในอังกฤษ และจัดได้ว่าเป็นเมืองที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับผู้คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว เพราะถนนในเมืองนี้จัดสร้างเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนเดินถนนและจักรยานรวมถึงคนพิการเป็นอย่างดี ภายในเมืองมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม อาทิ วิหาร ปราสาท ถนนที่สวยงาม รวมทั้งยังมีโรงละคร โรงภาพยนตร์ เทศกาลงานศิลปะ นิทรรศการ พิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงผับ คาเฟ่ บาร์แนวทันสมัย

ที่เมืองนอริชนี้มีสนามบินและสถานีรถไฟไว้อำนวยความสะดวกในการเดินทางครบครัน จะมีเทศกาลประจำปีที่จัดขึ้นปีละครั้งในช่วงเดือนกรกฎาคม ซึ่งคนที่นี่จะเรียกกันว่า Lord Mayor Celebration เป็นเหมือนการฉลอง มีขบวนพาเหรดเดินแห่ในตัว city centre จะมีการแสดงและการละเล่นมากมายที่คนท้องถิ่นของที่นี่และนักเรียนหรือนักท่องเที่ยวมารวมตัวกัน

ในส่วนของสถานที่สำคัญของเมืองนี้คือ Norwich Castle ซึ่งตั้งอยู่เป็นจุดเด่นถ้าใครผ่านเข้ามาใน City Centre จะสังเกตเห็นได้โดยง่าย จัดว่าเป็นจุดพักชมวิวก็ว่าได้เพราะสามารถเห็นวิวโดยรอบของเมือง สำหรับห้างสรรพสินค้าก็มีห้างหลายห้างด้วยกัน อาทิ Intu Chapefield, John Lewis, Marks & Spencer, Primark and Castle Mall นอกจากนี้เมืองนอริชยังมีตลาดนัดคล้ายของเมืองไทยและถนนคนเดินเหมาะสำหรับซื้อของจับจ่ายของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

 

Facts

  • ห่างจากลอนดอน 2 ชม. โดยรถไฟจาก London Liverpool Station
  • สนามบินนานาชาติที่ใกล้ที่สุดคือ London Heathrow International Airport
  • การเดินทางภายในเมืองโดยรถบัสหรือการเดิน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สาขา สีลม ( สำนักงานใหญ่ )

โทร. 02-635-5230
อีเมล์: english@hands-on.co.th

สาขา ชิดลม

โทร. 02-652-0718
อีเมล์: chidlom@hands-on.co.th

สาขา ปิ่นเกล้า

โทร. 02- 884-5328
อีเมล์: pinklao@hands-on.co.th

สาขา พระราม 2

โทร. 02-896-1445
อีเมล์: rama2@hands-on.co.th

สาขา เชียงใหม่

โทร. 089-217-5454
อีเมล์: chiangmai@hands-on.co.th


หรือกรอกข้อมูลในหน้า "ติดต่อเรา" เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ทั้งนี้ หากน้องๆ ต้องการใบเสนอราคาคอร์สเรียนภาษาอังฤษจากทางเรา น้องๆ สามารถกรอกข้อมูลออนไลน์ได้ที่นี่ค่ะ "คลิก"