Birmingham

 

birmingham

 

Birmingham (เบอร์มิ่งแฮม) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่อันดับสองรองมาจากมหานครลอนดอน เมืองนี้เป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างประวัติศาสต์และอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในด้านการผลิตซ๊อคโกแลตยี่ห้อ Cadbury จึงทำให้เมืองนี้เป็นศูนย์กลางของความเจริญ ใจกลางเมืองของเบอร์มิ่งแฮมยังมีแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Bull Ring, Selfridges, Mailbox, House of Fraser เป็นต้น นอกจากจะเป็นเมืองใหญ่แล้ว

เบอร์มิ่งแฮมในปัจจุบันยังจัดว่าเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก อาทิ เดอะวอเตอร์เอดจ์ ซึ่งตั้งอยู่ที่บรินด์ลีเพลส   และสถานที่ท่องเที่ยวริมน้ำ เนื่องจากเป็นเมืองใหญ่จึงมีสถานที่จัดงานต่าง ๆ อาทิ National Indoor Arena, Symphony Hall และ NEC Arena รวมถึงการมีการแสดงดนตรีและเป็นที่จัดการแสดงละครต่าง ๆ มีโรงละครขนาดใหญ่อย่าง City of Birmingham Symphony Orchestra และ Birmingham Royal Ballet นับว่าเบอร์มิ่งแฮมเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมระดับโลก

นอกจากนี้ เบอร์มิ่งแฮมยังมีทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงหลายสโมสร อาทิ เช่น  Aston Villa FC, Birmingham FC, West Bromwich Albion และ Wolverhampton FC อีกทั้งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง 2 แห่งคือ University of Birmingham และ Aston University

 

Facts

  • ห่างจากลอนดอน 1.20 ชม.โดยรถไฟจาก London Euston Station
  • สนามบินนานาชาติที่ใกล้ที่สุดคือ Birmingham International Airport
  • การเดินทางภายในเมืองโดยรถบัสหรือการเดิน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สาขา สีลม ( สำนักงานใหญ่ )

โทร. 02-635-5230
อีเมล์: english@hands-on.co.th

สาขา ชิดลม

โทร. 02-652-0718
อีเมล์: chidlom@hands-on.co.th

สาขา ปิ่นเกล้า

โทร. 02- 884-5328
อีเมล์: pinklao@hands-on.co.th

สาขา พระราม 2

โทร. 02-896-1445
อีเมล์: rama2@hands-on.co.th

สาขา เชียงใหม่

โทร. 089-217-5454
อีเมล์: chiangmai@hands-on.co.th


หรือกรอกข้อมูลในหน้า "ติดต่อเรา" เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ทั้งนี้ หากน้องๆ ต้องการใบเสนอราคาคอร์สเรียนภาษาอังฤษจากทางเรา น้องๆ สามารถกรอกข้อมูลออนไลน์ได้ที่นี่ค่ะ "คลิก"