6 ประเทศมาแรงแห่งยุค กับเหตุผลที่น่าไปสุดๆ ได้ทั้งเรียนภาษาและท่องเที่ยว

6 ประเทศมาแรงแห่งยุค กับเหตุผลที่น่าไปสุดๆ ได้ทั้งเรียนภาษาและท่องเที่ยว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกในยุคนี้ภาษาที่ติดตัวเรามาเพียงภาษาเดียวนั้นอาจไม่เพียงพออีกต่อไปแล้ว โดยที่ผ่านมาภาษาอังกฤษก็ถูกผลักดันให้เป็นภาษาที่ 2 ของประเทศไทยมาโดยตลอด ซึ่งนั่นก็เพราะความเป็นภาษาสากลนั่นเอง เวลาเรามองหาประเทศที่จะไปเรียนเพิ่มสกิลภาษาอังกฤษ ก็มีตัวเลือกให้มากมาย บางคนก็เลือกประเทศที่ตนสนใจ หรือบางคนก็เลือกประเทศที่มีค่าใช้จ่ายถูกๆ แต่นอกจากนี้เรายังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นๆ เช่นสภาพภูมิอากาศ การเดินทางในประเทศ หรือแม้กระทั่งเพื่อนร่วมชั้น วันนี้พี่ๆ Hands On เลยรวบรวม 6 ประเทศที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกัน

1. ประเทศอังกฤษ – United Kingdom

6 ประเทศ

ถือเป็นสถานที่ในฝันของใครหลายๆคน หากอยากได้สำเนียง British แท้ๆ ก็คงหนีไม่พ้นต้องมาเรียนที่นี่เท่านั้น ประเทศอังกฤษมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย และมีสถาบันการศึกษานับพันให้เราเลือกตามใจชอบ เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆแล้ว การเดินทางภายในอังกฤษนั้นสามารถทำได้ง่ายมาก แต่ค่าตั๋วรถไฟกับตั๋วรถเมล์ก็แพงเอาเรื่องเหมือนกัน ยิ่งเลือกที่เรียนใกล้เมืองหลวงเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายก็แพงตามไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามอังกฤษก็ยังถือว่าเป็นเป้าหมายอันดับต้นๆ ของนักเรียนทั่วโลก เพราะเสน่ห์ของวัฒนธรรม และหลักสูตรที่มีคุณภาพมากๆ นั่นเอง

 


อยากไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ หาคำตอบได้ในงาน “Go Study English Abroad งานเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ” วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 งานที่รวมสุดยอดสถาบันสอนภาษาชั้นนำจากอังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา และไอร์แลนด์ ที่จะมาตอบทุกคำถามที่เราอยากรู้โดยตรง คลิกลงทะเบียนที่นี่


 

2. ประเทศออสเตรเลีย – Australia

6 ประเทศ

หนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักเรียนชาวต่างชาติที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ เป็นเมืองที่ให้ความผ่อนคลายแก่ผู้มาเยือน เป็นประเทศที่มีอากาศดีและผู้คนเป็นมิตร คนที่นี่เน้นการเที่ยวนอกสถานที่สไตล์ outdoor เพราะมีชายหาดที่สวยงามและสวนสาธารณะร่มรื่นมากมาย คนที่ชอบเที่ยว มีสไตล์ชีวิตที่รักการผจญภัย มองหาความสนุกสนานระหว่างที่เรียนภาษาอังกฤษ ประเทศน่าจะเป็นคำตอบที่ถูกใจมากๆ ทีเดียว

 

3. สหรัฐอเมริกา – United States of America

6 ประเทศ

อเมริกาติดโผอย่างไม่ต้องสงสัยเล้ย ด้วยสถานศึกษาและรัฐที่มีให้เลือกมากมาย ประกอบกับสำเนียงภาษาที่ทันสมัย ความเจริญของเมืองต่างๆ และวัฒนธรรมที่น่าค้นหาทำให้สหรัฐอเมริกาเป็นสถานที่มาเรียนภาษาอังกฤษยอดนิยม มีบริษัท Work and Travel มากมายก็ได้จัดโครงการแลกเปลี่ยนที่อเมริกา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องมาดูด้วยตัวเองค่ะ

 

4. ประเทศแคนาดา – Canada

6 ประเทศ

ประเทศที่มีความหลากหลายของวัฒนธรรมที่น่าสนใจ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมาก เป็นสวรรค์ของคนที่ชอบบรรยากาศความหนาวเย็นของหิมะขาวๆ ที่มีหน้าหนาว 4-5 เดือน หน้าร้อนที่มีแสงแดดอบอุ่นอากาศเย็นสบาย ผู้คนที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก อีกทั้งนักเรียนจำนวนไม่น้อยยังได้ภาษาฝรั่งเศสแถมมาด้วย เพราะชาวแคนาดาจำนวนมากสามารถพูดภาษาฝรั่งเศสได้เหมือนกัน

 

5. ประเทศนิวซีแลนด์ – New Zealand

6 ประเทศ

หลังจากที่ใครหลายๆ คนได้มีโอกาสได้ไปสัมผัสบรรยากาศการเรียนการสอน และธรรมชาติที่ประเทศนิวซีแลนด์ ก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ประเทศนิวซีแลนด์นี้เป็นที่สุดของที่สุด เมืองสงบ ธรรมชาติงดงาม ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ทั้งภูเขา แม่น้ำ ทะเล เมืองหลวง ครบเครื่องจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูง อย่าลืมว่านอกจากเรื่องเที่ยวที่ได้รับการโหวตว่าเป็นประเทศที่น่าไปท่องเที่ยวแล้ว เราสามารถเรียนภาษาอังกฤษที่นี่ได้อีกด้วยนะคะ

 

6. ประเทศไอร์แลนด์ – Ireland

ไอร์แลนด์นั้นขึ้นชื่อเรื่องผู้คนที่เป็นมิตร และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ว่ากันว่าเราสามารถหาเพื่อนได้ไม่ยากเลยค่ะ ไอร์แลนด์มีแหล่งธรรมชาติที่สวยงามมากมาย ค่าใช้จ่ายนั้นน้อยกว่าอังกฤษพอสมควร สำเนียงคนที่นี่อาจจะไม่ใช่ British แท้แต่ก็ใกล้เคียงมาก เราสามารถเดินทางไปทั่วยุโรปได้จากไอร์แลนด์ เพราะภูมิประเทศเอื้ออำนวย อีกทั้งค่าตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษและประเทศเพื่อนบ้านยังมีราคาถูกอีกด้วย

อย่างไรก็ตามไม่ว่าเราจะไปเรียนต่อที่ประเทศไหน แต่ถ้ามัวแต่เก็บตัว พูดกับเพื่อนคนไทยเท่านั้น หรือไม่ไปทำกิจกรรมกับเพื่อนต่างแดน ก็คงจะไม่ช่วยให้ภาษาอังกฤษเราพัฒนามากนัก หากมีโอกาสไปเมืองนอกทั้งที ใช้โอกาสนั้นให้คุ้ม ฝึกพูดภาษาอังกฤษกับเพื่อนๆ และคนท้องถื่นให้เต็มที่ แล้วรับรองว่าจะเห็นผลแน่นอนจ้า

 

ฟังสัมมนาการเตรียมความพร้อมและข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ ฟรี! ที่งาน “Go Study English Abroad งานเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ” เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 รับส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงาน โรงแรม Novotel Siam Square คลิกลงทะเบียนที่นี่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สาขา สีลม ( สำนักงานใหญ่ )

โทร. 02-635-5230
อีเมล์: english@hands-on.co.th

สาขา ชิดลม

โทร. 02-652-0718
อีเมล์: chidlom@hands-on.co.th

สาขา ปิ่นเกล้า

โทร. 02- 884-5328
อีเมล์: pinklao@hands-on.co.th

สาขา พระราม 2

โทร. 02-896-1445
อีเมล์: rama2@hands-on.co.th

สาขา เชียงใหม่

โทร. 089-217-5454
อีเมล์: chiangmai@hands-on.co.th


หรือกรอกข้อมูลในหน้า "ติดต่อเรา" เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ทั้งนี้ หากน้องๆ ต้องการใบเสนอราคาคอร์สเรียนภาษาอังฤษจากทางเรา น้องๆ สามารถกรอกข้อมูลออนไลน์ได้ที่นี่ค่ะ "คลิก"