Things to Eat Live Learn, Edinburgh

สาระน่ารู้ น่าเรียน น่ากินที่เอดินบะระ

 

eat live learn edinburgh

 

เมืองเอดินบะระ (Edinburgh) จัดว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับการโหวตว่าเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับนักศึกษา เพราะเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพพอดิบพอดีกับการไปเรียนต่อทั้งค่าใช้จ่ายในการเรียนการใช้ชีวิต และที่ลืมไม่ได้! คือเรื่องอาหารการกิน ราคาโดยเฉลี่ยของเบอร์เกอร์อยู่ที่ราคา £7.75 ต่อชิ้น ซึ่งนักศึกษาที่ไปเรียนต่อยังเมืองเอดินบะระจะสามารถจัดสรรค่าใช้จ่ายรายเดือนได้ดีเลย เพราะอยู่ท่ามกลางร้านค้าและตลาดสดราคาเป็นกันเองทั้ง Vintage และ Charity shops ที่อำนวยความสะดวกให้น้อง ๆ ได้ประหยัดค่าขนมไปเยอะ!

ที่เมืองเอดินบะระมีการเดินทางที่ง่ายและสะดวกสบาย บินไปลงที่สนามบินนานาชาติ Edinburgh Airport และเดินทางเข้าเมืองต่อด้วย trains, trams, buses และ taxis และสามารถไปลอนดอนโดยรถไฟ เพียง 4.40 ชั่วโมง

 

Things to EAT

eat live learn edinburgh

มาดูที่เรื่องของกินกันดีกว่า ว่ามีร้านไหนในมุมเมืองที่น่าไปลองบ้าง

 

  • Mum’s Great Comfort Food

อาหารจานเด็ดของเขาที่อาจไม่สะดุดตาสำหรับเรา แต่ต้องสะดุ้งกระเพาะแน่นอนเพราะน่าทานมาก! ต้องเมนูไส้กรอกหลากหลายสูตรซึ่งเป็นต้นตำหรับของ Mum’s เสิร์ฟพร้อมกับ mash potato ที่ราดด้วยซอสเกรวี่เข้มข้นจากทางร้าน นอกจากนั้นที่ร้านยังมีเมนูเบอร์เกอร์ และอาหารจานหลักจานย่อยอีกมากมายให้ไปลองชิมกัน

  • Wings

ร้านนี้น่าจะถูกปากหลายคนแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นร้านอาหารที่นักศึกษาชอบไปกันแล้ว ยังมีเมนูคุ้นเคยสำหรับบ้านเราด้วย ซึ่งก็คือ ปีกไก่ทอด! ความพิเศษของที่นี่คือ เขามีปีกไก่ที่ทอดมาให้เราเลือกกว่า 40 รส และที่ Wings ยังท้าทายนักกินเผ็ดด้วย Suicide sauce อีกด้วย ซึ่งจะเผ็ดแบบไหนขนาดไหน ใครอยากลองต้องไปค่ะ

  • Ting Thai Caravan

ใครอาจจะมองว่าไปถึงต่างประเทศต้องไปทานที่นั่นลองที่นี่สิ แต่พี่ขอแนะนำโซนร้านอาหารไทย ให้ใครที่ไปเรียนต่อที่เอดินบะระได้ไปทานกันค่ะ เพราะเราจะต้องอยากอาหารไทยแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ น้ำตก แกงเขียวหวาน ต้มยำกุ้ง เมนูที่เราทานกันไม่บ่อยที่ไทย เมนูง่าย ๆ ที่อร่อยมากจริง ๆ เมื่อเราได้ทานที่นู่น

 

 

Things to LIVE & LEARN

eat live learn edinburgh

eat live learn edinburgh

นอกจากการการเรียนในห้องเรียน เราก็ต้องออกไปเรียนรู้วัฒนธรรมและสังคมที่เมืองเอดินบะระด้วย การกินเป็นเรื่องสำคัญแต่ชีวิตประจำวันที่เราได้ไปใช้เวลาที่เมืองนอกก็เป็นประสบการณ์ที่เราต้องเก็บเกี่ยวให้คุ้มค่าเช่นกัน

 

  • Edinburgh Art Festival (25 กรกฎาคม – 25 สิงหาคม 2019)

งานนี้เป็นศูนย์รวมงานแสดงศิลป์หลากหลายแขนงของสหราชอาณาจักร มีศิลปินและมิวเซียมจำนวนมากร่วมกันจัดแสดงให้ผู้มางานได้เข้าชมกันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นงาน Visual Art ที่ใหญ่สุด ๆ และประสบความสำเร็จในการจัดแสดงมาตั้งแต่ปี 2004 และเขายังมี workshop ต่าง ๆ ให้ผู้สนใจได้เข้าร่วมในแต่ละปีอีกด้วย

  • Edinburgh Festival Fringe (2 – 26 สิงหาคม 2019)

มหกรรมความบันเทิงที่รวบรวมงานศิลปะและการแสดงนานาชนิดมาไว้ที่เอดินบะระเกือบทั้งเดือน มีตั้งแต่ theatre, dance, cabaret, comedy, exhibitions, events, musicals, opera, children’s shows, music และอีกมากมาย เพราะงานนี้เป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แถมค่าเข้าชมก็จับต้องได้ด้วย

  • Scottish International Storytelling Festival (18 – 31 ตุลาคม 2019)

งานนี้เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมทางสังคมและวัฒนธรรมของสก๊อตแลนด์ที่เราจะได้เห็นและรู้จักมุมมองความเชื่อของผู้คนต่างศาสนาและวัฒนธรรม กิจกรรมนี้จัดขึ้นช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่อากาศหนาวกำลังได้ที่ ผู้คนในเมืองเอดินบะระจะมานั่งรวมตัวกันในฮอลล์ หรือห้องโถงอันอบอุ่น ๆ เพื่อส่งต่อเรื่องราวผ่านการเล่าเป็นนิทานหรือการแสดง

 

English School in Edinburgh

eat live learn edinburgh

ด้วยบรรยากาศของเมืองหลวงสก๊อตแลนด์ที่มีความน่าสนใจและน่าศึกษาอย่างเช่น สองฟากของเมืองที่เป็นส่วนเมืองเก่า-เมืองใหม่ เป็นร่องรอยของการอนุรักษ์และการแสดงให้ผู้คนเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามยุคสมัย และยังมีสาระน่ารู้อีกมากมายรอให้น้อง ๆ ไปค้นพบและเรียนรู้ สถาบันภาษาที่พี่ขอแนะนำในเมืองเอดินบะระมีดังนี้ค่ะ

 

 

สนใจไป Eat Live Learn ที่เอดินบะระ สามารถสอบถามข้อมูลโรงเรียนสอนภาษา หลักสูตร และคำปรึกษาได้ที่ Hands On ทุกสาขาหรือ กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ ที่นี่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สาขา สีลม ( สำนักงานใหญ่ )

โทร. 02-635-5230
อีเมล์: english@hands-on.co.th

สาขา ชิดลม

โทร. 02-652-0718
อีเมล์: chidlom@hands-on.co.th

สาขา ปิ่นเกล้า

โทร. 02- 884-5328
อีเมล์: pinklao@hands-on.co.th

สาขา พระราม 2

โทร. 02-896-1445
อีเมล์: rama2@hands-on.co.th

สาขา เชียงใหม่

โทร. 089-217-5454
อีเมล์: chiangmai@hands-on.co.th


หรือกรอกข้อมูลในหน้า "ติดต่อเรา" เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ทั้งนี้ หากน้องๆ ต้องการใบเสนอราคาคอร์สเรียนภาษาอังฤษจากทางเรา น้องๆ สามารถกรอกข้อมูลออนไลน์ได้ที่นี่ค่ะ "คลิก"