×

ขออภัยในความไม่สะดวก ขณะนี้โทรศัพท์ที่ Hands On สาขาสีลม 02-635-5230 ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว เนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์ขัดข้อง น้องๆ สามารถติดต่อเราผ่านทางเบอร์โทร 081 819 6637 หรือ Line@: @handson ทางเราจะเร่งดำเนินการแก้ไขและแจ้งให้ทราบเมื่อสัญญาณโทรศัพท์กลับมาใช้ได้ตามปกติ

ประเทศไอร์แลนด์ ดินแดนมหัศจรรย์ที่ตอนเด็กๆ เรามักจะนึกถึงหอคอย ปราสาท อัศวินผู้กล้า  และมังกร เชื่อหรือไม่ว่าประเทศนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่นักเรียนมากมายต่างเลือกไปเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยและภาษาอังกฤษ น้องๆ คนไหนที่สนใจเรียนต่อที่ประเทศไอร์แลนด์ ลองมาอ่านบทความนี้เพื่อทำความรู้จักประเทศนี้กันให้มากขึ้นกันเลยค่ะ

 

ประเทศไอร์แลนด์

ประเทศไอร์แลนด์ (Ireland) เป็นเกาะตั้งอยู่ในทวีปยุโรป ซึ่งเป็นที่รู้จักในประวัติศาสตร์ของชาวไวกิ้งนั่นเอง มีเมืองหลวงคือ ดับลิน (Dublin) ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอร์แลนด์ ประชากรทั้งหมดราวๆ 6 ล้านคน แม้ว่าจะเป็นประเทศที่เล็ก แต่เมืองต่างๆ นั้นที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันเก่าแก่ทั้งของไอร์แลนด์และอังกฤษ นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งใน 6 เมืองวรรณกรรมที่ได้รับยกย่องจากองค์กร UNESCO

มีแม่น้ำสายสำคัญ คือ Liffey ซึ่งแบ่งเมืองดับลินออกเป็น 2 ส่วน คือ ดับลินเหนือ และ ดับลินใต้ รวมถึงเป็นเมืองที่มีธรรมชาติอันสวยงาม

 

ireland

 

อ๊ะๆ หยุดก่อน อย่าสับสนกันนะ ….

น้องๆ บางคนอาจจะสับสนกับประเทศไอร์แลนด์เหนือและไอซ์แลนด์กันนะ

บางคนเข้าใจผิดว่าไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือเป็นประเทศเดียวกันเพราะอยู่ติดกัน แต่จริงๆ แล้วไอร์แลนด์เหนือ (Northern Ireland) นั้นเป็น 1 ใน 4 ประเทศองค์ประกอบของสหราชอาณาจักร (UK) มีเมืองหลวงคือ เบลฟาสต์ (Belfast)

ส่วนไอซ์แลนด์ (Iceland) นั้น แม้ว่าฟังผิวเผินแล้วชื่อเหมือนกัน แต่ความจริงคือไอซ์แลนด์อยู่ที่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือระหว่างประเทศกรีนแลนด์ นอร์เวย์ และสหราชอาณาจักร มีเมืองหลวงคือ เรคยาวิก (Reykjavík)

 

 

5 เหตุผลดีๆ ที่ควรเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่ไอร์แลนด์

 • เป็นเพียงประเทศเดียวในยุโรปที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการ
 • ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่ผู้คนเป็นมิตรมากที่สุดในยุโรป
 • เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันก่าแก่และมีธรรมชาติที่สวยงาม
 • เป็นประเทศอันดับที่ 13 ที่ได้ชื่อว่าปลอดภัยและมีความสงบที่สุดในโลก
 • เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยดังอย่าง Trinity College Dublin (TCD) คลิก

 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษยอดนิยมในเมืองดับลิน

 • Kaplan International English
 • EC English Language Centres
 • New College Group

ขอขอข้อมูลเพิ่มเติมและคำปรึกษาได้ที่ Hands On ทุกสาขา 

 

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองดับลิน

 • Phoenix Park สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ
 • Stephen’s Green Park หนึ่งในสวนสาธารณะในตัวเมืองที่ควรมาเยือนเมื่อมาถึงดับลิน และยังอยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งอย่าง Grafton Street

Stephen’s Green Park

 • Dublin Zoo หนึ่งในสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก รวบรวมสัตว์หลากหลายชนิดมากถึง 400 ชนิด อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีเพื่อการศึกษาและการอนุรักษ์ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:30 น. ราคาบุคคลทั่วไปอยู่ 18 ปอนด์/คน แต่ถ้าโชว์บัตรนักศึกษาจะลดลงเหลือ 14 ปอนด์/คน
 • Dublin Castle ปราสาทดับลินและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมือง
  Dublin Castle
 • Dublin Mountain เทือกเขาที่สวยงามแห่งหนึ่งในประเทศไอร์แลนด์
 • เกาะ Skellig Michael เป็นส่วนหนึ่งของเกาะ Skellig Islands และเป็นหนึ่งสถานที่ถ่ายทำของหนังชื่อดังอย่าง Star Wars ภาค The Force Awakens และ The Last Jedi ซึ่งเป็นฉากเปิดตัวของลุค รวมถึงยังเป็นมรดกโลกโดยองค์กร UNESCO ด้วย

Skelling Michael

พื้นที่เกาะแห่งเป็นที่อยู่อาศัยของ Atlantic Puffins หลายพันตัว เห็นภาพแล้วน่ารักน่าเอ็นดูมากเลยเนอะ

 

 Atlantic Puffins

 

 

รู้อย่างนี้แล้ว สนใจอยากเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศไอร์แลนด์กันแล้วใช่มั้ยคะ น้องๆ คนไหนที่สนใจสามารถขอข้อมูลโรงเรียน หลักสูตร ค่าใช้จ่าย และที่พัก ได้กับเจ้าหน้าที่ Hands On ทุกสาขา เลยนะคะ เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการฟรีทุกขั้นตอนค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สาขา สีลม ( สำนักงานใหญ่ )

โทร. 02-635-5230
อีเมล์: english@hands-on.co.th

สาขา ชิดลม

โทร. 02-652-0718
อีเมล์: chidlom@hands-on.co.th

สาขา ปิ่นเกล้า

โทร. 02- 884-5328
อีเมล์: pinklao@hands-on.co.th

สาขา พระราม 2

โทร. 02-896-1445
อีเมล์: rama2@hands-on.co.th

สาขา เชียงใหม่

โทร. 089-217-5454
อีเมล์: chiangmai@hands-on.co.th


หรือกรอกข้อมูลในหน้า "ติดต่อเรา" เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ทั้งนี้ หากน้องๆ ต้องการใบเสนอราคาคอร์สเรียนภาษาอังฤษจากทางเรา น้องๆ สามารถกรอกข้อมูลออนไลน์ได้ที่นี่ค่ะ "คลิก"