×

Hands On ทุกสาขาปิดทำการวันที่ 23 ตุลาคม 2562 เนื่องในวันปิยมหาราช และเปิดทำการตามปกติวันที่ 24 ตุลาคม 2562

เมือง Chester เมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์น่าไปเยือนเมื่อไปประเทศอังกฤษ

Chester เมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์น่าไปเยือนเมื่อไปประเทศอังกฤษ

สวัสดีค่ะ 😀 เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิกันแล้วเนอะ วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนไปเที่ยวเมืองเชสเตอร์ กันค่ะ เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆ น่ารักๆ ที่อยู่ใกล้กับเมืองแมนเชสเตอร์

 

เดินทางก็ง่ายมากๆ นั่งรถไฟเพียงแค่ 1 ชั่วโมงกับค่าตั๋วแค่ 10 ปอน์ ก็ถึงที่หมายปลายทางแล้วค่ะ แล้วเนื่องจากพี่เอินบอกว่าเชสเตอร์เป็นเมืองเล็กๆ เที่ยววันเดียวก็หมดแล้ว เราเลยจัดเป็นแบบ one day trip ค่ะ

 

รถไฟขบวนเราไปถึงเชสเตอร์ประมาณช่วงสายๆ ลงจากรถไฟปุ๊ป เราก็เริ่มเดินเที่ยวเมืองเลยค่ะ สถานีรถไฟกับตัวเมืองเชสเตอร์นั้นไม่ไกลกันเลย ใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาทีก็ถึงตัวเมืองแล้วและไม่หลงแน่นอน เมื่อเดินมาถึงตัวเมืองเชสเตอร์นั้น ก็จะเห็นร้านค้ามากมาย ไม่ต้องแปลกใจนะคะ เพราะตรงนั้นคือจุดศูนย์รวมของร้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า อาหาร เรียกง่ายๆ ก็คือ shopping street นั่นเองค่ะ

เที่ยวเมือง Chester  เที่ยวเมือง Chesterเที่ยวเมือง Chester

ตัวเมืองเชสเตอร์จะค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะในเรื่องของโครงสร้างตึกและบ้านเรือนที่จะทำจากไม้และทาสีขาวดำซึ่งจะเห็นได้ทั่วๆ ไปแทบจะทุกถนน ในโซนของ shopping street ค่อนข้างจะคึกคัก เพราะเหมือนเป็นจุดศูนย์รวมของคนเมืองนี้ และจะมีคาเฟ่น่ารักๆ อยู่เต็มไปหมดเลย ถ้าใครเป็นขาจิบกาแฟ ฟังเพลงเพลินๆ น่าจะชอบเลยแหละค่ะ เพราะว่าน่ารักและมีเอกลักษณ์มากๆ

เที่ยวเมือง Chester

 

ใกล้ๆ กับโซน shopping street ก็จะมีมหาวิหารเชสเตอร์ที่มีอายุเกือบๆ 200 ปีแล้ว โบสถ์นี้อาจจะไม่ใหญ่มากนะคะ แต่ความสวยงามด้านในก็ไม่แพ้ที่อื่นเหมือนกัน

หากเบื่อช็อปปิ้งหรืออิ่มแล้วอยากเดินย่อย เชสเตอร์ก็ยังมีสถานที่สำคัญที่ชื่อว่า Chester City Walls ซึ่งเป็นกำแพงค่อนข้างสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ค่ะ กำแพงนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัยเชสเตอร์ หากเราเดินไปเรื่อยๆ ก็จะผ่านสวนสาธารณะที่ติดกับแม่น้ำไปจนถึงสะพาน River Dee และ Chester River Front ได้เลยค่ะ

เที่ยวเมือง Chester

เที่ยวเมือง Chester เที่ยวเมือง Chester เที่ยวเมือง Chester

ในส่วนของแม่น้ำเชสเตอร์นั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราชอบมากๆ เพราะทุกอย่างลงตัวมากๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ ผู้คน ร้านอาหาร และความสวยงามของ River Dee ทั้งหมดนี้ล้วนทำให้เมืองเล็กๆ ที่ดูธรรมดาๆ กลายเป็นเมืองที่พิเศษได้ในทันที

เที่ยวเมือง Chester

ก่อนจะจากกันไปวันนี้ เรามีภาพท้องฟ้าสวยๆ จากเมืองเชสเตอร์ก่อนกลับมาฝากกันค่ะ

และหากใครกำลังมองหา day off on sunny day ก็อย่าลืมเมืองเล็กๆ เมืองนี้นะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ <3

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สาขา สีลม ( สำนักงานใหญ่ )

โทร. 02-635-5230
อีเมล์: english@hands-on.co.th

สาขา ชิดลม

โทร. 02-652-0718
อีเมล์: chidlom@hands-on.co.th

สาขา ปิ่นเกล้า

โทร. 02- 884-5328
อีเมล์: pinklao@hands-on.co.th

สาขา พระราม 2

โทร. 02-896-1445
อีเมล์: rama2@hands-on.co.th

สาขา เชียงใหม่

โทร. 089-217-5454
อีเมล์: chiangmai@hands-on.co.th


หรือกรอกข้อมูลในหน้า "ติดต่อเรา" เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ทั้งนี้ หากน้องๆ ต้องการใบเสนอราคาคอร์สเรียนภาษาอังฤษจากทางเรา น้องๆ สามารถกรอกข้อมูลออนไลน์ได้ที่นี่ค่ะ "คลิก"