×

Hands On ทุกสาขาปิดทำการวันที่ 23 ตุลาคม 2562 เนื่องในวันปิยมหาราช และเปิดทำการตามปกติวันที่ 24 ตุลาคม 2562

10 สุดยอด โรงเรียนสอนภาษา ในอังกฤษสำหรับนักเรียนไทย

10 สุดยอด โรงเรียนสอนภาษา ในอังกฤษสำหรับนักเรียนไทย

แนะนำ 10 โรงเรียนสอนภาษาในประเทศอังกฤษ

 

การไปเรียนภาษาอังกฤษในดินแดนของเจ้าของภาษาและได้ใช้ชีวิตช่วงหนึ่งอยู่ในต่างแดน เป็นความใฝ่ฝันของหนุ่มสาวในยุคนี้กันทั้งนั้น นอกจากจะได้พัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็วแล้ว ก็ยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิต ผู้คน บ้านเมือง ทำให้ซึมซับวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของเขาอีกด้วยค่ะ

 

เมื่อพูดถึงภาษาอังกฤษ จุดกำเนิดของภาษาอังกฤษจะเป็นที่ใดไปไม่ได้นอกจากประเทศอังกฤษหรือสหราชอาณาจักร ดินแดนที่ใครๆ ทั่วทั้งโลกต่างก็รู้ว่าเป็นเมืองเก่าแก่และยิ่งใหญ่มาตั้งแต่อดีต หลายคนอาจจะคิดว่าการไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอังกฤษคงจะต้องใช้เงินมาก และคงจะยุ่งยากมากๆ จึงทำให้เลือกไปเรียนในประเทศอื่นๆ เพราะคิดว่าคงจะไปได้ง่ายและถูกกว่า แต่ความจริงแล้ว ประเทศอังกฤษกลับเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการไปเรียนภาษาอังกฤษ เพราะเอาเข้าจริงๆ แล้วงบประมาณที่ใช้ไปเรียนและค่าใช้จ่ายในการใช้ชีวิตอยู่ในอังกฤษ ไม่ต่างอะไรกับการไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น อเมริกา ออสเตรเลีย หรืออื่นๆ  ถ้ามีการวางแผนดีๆ อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าอีกด้วย ที่สำคัญภาษาอังกฤษที่ได้เรียนยังเป็นภาษาจากแหล่งต้นกำเนิด ได้ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่หนุ่มสาวทั่วโลกปรารถนาจะได้ไปอยู่สักครั้ง บ้านเมืองที่สวยงามเป็นระเบียบ ยิ่งเมื่อพูดถึงสถาบันหรือโรงเรียนที่จะได้ไปเรียนแล้วละก็ ถือว่ามีคุณภาพอันดับต้นๆ ของโลกและอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงาม เมื่อเรียนจบยังมีช่องทางที่จะเรียนต่อหรือทำงานที่อังกฤษได้อีกด้วย

 

ถ้าใครที่กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ที่ประเทศอังกฤษอยู่ วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับ 10 สุดยอดโรงเรียนสอนภาษาในอังกฤษที่เหมาะสำหรับนักเรียนไทย มาฝากกันค่ะ

1. Wimbledon School of English (WSE)

wse

 

 

โรงเรียนแรกเลยที่อยากแนะนำก็คือ Wimbledon School of English (WSE)  แห่งนี้ เพียงแค่มองเห็นตัวอาคารเรียนก็รับรองได้ว่ามีความสวยงามถูกใจอย่างแน่นอน เพราะเป็นอาคารที่สร้างด้วยอิฐแดงก่อ มีความสวยงามสไตล์อังกฤษแท้ โรงเรียนแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยของอาคารเท่านั้น แต่ยังเป็นโรงเรียนที่ได้รับความนิยมและน่าเชื่อถือมาเป็นเวลานาน

WSE ก่อตั้งเมื่อปี 1964 ก็เรียกได้ว่านานมากกว่า 50 ปีแล้ว ดูไม่เก่าจนเกินไป แต่ก็นานพอที่จะนับว่าน่าเชื่อถือมากด้วย ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นศูนย์สอบ IELTS และ Cambridge ซึ่งได้รับการยอมรับว่ามีความเป็นเลิศทั้งในด้านการสอนที่ได้รับการรับรองคุณภาพด้านการสอนจากสถาบัน British Council

นอกจากนี้ ทำเลที่ตั้งยังเหมาะสำหรับเด็กไทยอย่างเราๆ ที่จะไปพักอยู่โดยรอบ เพราะตั้งอยู่ที่เขต Wimbledon ห่างจากตัวเมืองลอนดอนไปเพียง 20 นาทีเท่านั้น และยังเชื่อมต่อด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินด้วย หากวันว่างๆ น้องๆ อยากจะเข้ามาเดินเล่นในตัวเมืองก็แสนสะดวกง่ายดาย ไม่เพียงเท่านี้ รอบๆ บริเวณโรงเรียนยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหาร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงเรียนสอนภาษาที่น่าสนใจที่สุดเลยค่ะ

 

2. Kaplan International English

kaplan

 

Kaplan International English โรงเรียนแห่งนี้มีเครือข่ายที่เป็นสาขาอยู่ในอังกฤษถึง 9 แห่งให้เลือกและอีก 1 แห่งในสก็อตแลนด์ ทุกแห่งมีความทันสมัยด้วยการบริการที่รองรับแก่นักศึกษา ทั้งระบบอินเตอร์เน็ตไร้สาย ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องมัลติมีเดีย และ ห้องอาหาร นอกจากนี้ ยังตั้งอยู่ในชุมชนที่เดินทางสะดวกครบสิ่งอำนวยความสะดวกทุกที่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่น่าสนใจค่ะ

3. EC English Language Centres

ec

 

ด้วยสาขาที่มีให้เลือกถึง 6 สาขา ซึ่งก็คือ Cambridge, Brighton, Bristol, Manchester, Oxford  และ London จากทุกเมืองที่พูดถึงนี้ เห็นได้เลยว่าอยู่ในเมืองชั้นนำทั้งนั้น และแต่ละสาขายังตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า หรือใกล้ระบบขนส่งมวลชนของเมือง

EC English Language Centres ได้รับการรับรองมาตรฐานการสอนจาก British council ระบบการเรียนการสอนก็จะแบ่งเป็นคลาสเล็กๆ ที่มีจำนวนนักเรียนไม่เกินห้องละ 14 คน ทำให้นักเรียนทุกคนได้รับการสอนและการเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดจากครูผู้สอน เป็นอีกสถาบันที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ

 

4. Embassy English

embassy

 

โรงเรียนสอนภาษา Embassy English นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่ความเชี่ยวชาญในการสอนภาษาให้แก่นักเรียนนานาชาติซึ่งมาจากต่างที่ทั่วโลก ด้วยประสบการณ์การสอนนักเรียนนักศึกษาชาวต่างชาติมาแล้วกว่า 5 แสนคน

โรงเรียนสอนภาษาแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเคมบริดจ์ ใกล้ริมแม่น้ำให้บรรยากาศที่ร่มรื่น อาจจะใช้วิธีขี่จักรยานมาเรียนจากที่พักหรือเดินมารับบรรยากาศสบายๆ ข้างทางก็ได้ แต่ก็ใช่ว่าโรงเรียนแห่งนี้จะห่างไกลจากแหล่งอำนวยความสะดวกนะคะ Embassy English ตั้งอยู่ในเมืองแห่งการศึกษาจึงครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาค่ะ

 

5. St Giles International

st-giles

 

 

St Giles International เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ได้รับการก่อตั้งมากว่า 60 ปี มีมาตรฐานการเรียนการสอนที่เป็นเลิศ โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางกรุงลอนดอน และยังใกล้กับสถานที่สำคัญๆ อย่าง British Museum, Piccadilly Circus, Oxford Street และ Covent Garden

โรงเรียนแห่งนี้มีระบบการดูแลนักเรียนอย่างดี เพราะจัดให้มีอาจารย์ที่คอยให้คำปรึกษาในทุกเรื่องนอกเหนือไปจากด้านวิชาการ เช่น การใช้ชีวิตในลอนดอน นอกจากนี้ ภายในโรงเรียนยังมีห้องสมุด ศูนย์เรียนรู้ด้วยตนเอง และอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ รองรับนักเรียนทุกคนอีกด้วยค่ะ

 

6. Oxford School of English

oxford

 

Oxford Schools of English เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Oxford ห่างจากป้ายรถเมล์ไปเพียงเล็กน้อย ทำให้สะดวกในการเดินทางมาก อีกทั้งยังเป็นโรงเรียนที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน British Council ด้วย โรงเรียนนี้มีการจัดคลาสเรียนกลุ่มละไม่เกิน 12 คน ทำให้บรรยากาศการเรียนการสอนเป็นกันเองมากค่ะ

 

 

7. Stafford House

 

staffordhouse

สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่โดดเด่นด้วยการเป็นโรงเรียนสอนภาษาในเครือของ Cambridge Education Group และได้รับการรับรองมาตรฐานการสอนจากสถาบัน British Council สถาบันนี้มีการจัดระบบการเรียนที่ใกล้ชิดและเรียนได้อย่างเป็นกันเองเข้าใจง่าย โดยแต่ละคลาสจะมีผู้เรียนไม่เกิน 14 คนค่ะ

Stafford House มีสาขาให้เลือกถึง 4 สาขา คือ London, Canterbury, Brighton และ Cambridge ซึ่งแต่ละสาขาตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร สถานีรถไฟ และ ศูนย์การค้า

 

8. Hilderstone College

 

hilderstone

 

Hilderstone College เป็นสถาบันการสอนภาษาอังกฤษที่เป็นของรัฐ เปิดสอนมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970  ตั้งอยู่ในเมืองริมฝั่งชายทะเลชื่อ Broadstairs จึงทำให้มีบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร เพราะได้รับลมทะเลและความสดใสจากการใช้ชีวิตอยู่ใกล้กับทะเลที่สวยงาม เมืองแห่งนี้มีสมญาว่า “Garden of England” นักเรียนสามารถเดินทางไปลอนดอนได้โดยรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที

สถาบันแห่งนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานการสอนจาก British Council และ THE UKBA และเพื่อให้การสอนมีคุณภาพและทั่วถึง สถาบันจึงกำหนดจำนวนนักเรียนต่อห้องเพียง 10 คนเท่านั้น

 

9. INTO

into

สถาบันสอนภาษา INTO เป็นสถาบันที่เป็นพาร์ทเนอร์กับมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และประเทศจีน โดยทุกๆ สาขามีมาตรฐานสูงเท่ากัน และมีสิ่งอำนวยความสะดวก คือ Learning Resource Centre

จุดเด่นของที่นี่คือ นักเรียนสามารถเข้าไปใช้ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยในแต่ละวิทยาเขตได้ ซึ่งเหมาะสำหรับน้องๆ ที่ต้องการไปเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท

 

10. UIC English, London (Central)

uic

 

สถาบันสอนภาษาอังกฤษ UIC English ตั้งอยู่บนถนน Mortimer Street ใจกลางเมืองลอนดอน  นอกจากการเรียนการสอนที่ไม่เป็นรองใครแล้ว ที่ตั้งของสถาบันยังเหมาะสำหรับใครที่ต้องการมีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตในลอนดอนให้คุ้มกับที่ได้มาอยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง เพราะโรงเรียนแห่งนี้ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินถึงสามสาย ใกล้ย่านช็อปปิ้งในถนน Oxford Street และ สวนสาธารณะอย่าง Regent’s Park ค่ะ

 

เมื่อได้รู้ข้อมูล 10 สุดยอดโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ในประเทศอังกฤษที่รับรองได้ว่าเหมาะกับเด็กไทยกันแล้ว เชื่อว่าจะต้องมีสักแห่งที่โดนใจและตรงกับที่น้องๆ กำลังมองหากันอยู่

จะว่าไปแล้ว การไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอังกฤษก็ถือได้ว่าเป็นโอกาสทองของชีวิต เพราะได้เรียนรู้วัฒนธรรม มีเพื่อนใหม่ๆ และยังเป็นการปูทางสร้างโอกาสดี ๆ ที่จะเข้ามาสู่ชีวิต ในงบประมาณและช่องทางที่ไม่ยากเลย

สำหรับท่านที่สนใจเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษสามารถ ติดต่อ Hands On สถาบันแนะแนวศึกษาต่อสหราชอาณาจักรได้ทุกสาขานะคะ หรือกรอกแบบฟอร์มเพื่อรับข่าวสารในหน้านี้ เราพร้อมที่จะตอบทุกคำถาม และทุกบริการของเราไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สาขา สีลม ( สำนักงานใหญ่ )

โทร. 02-635-5230
อีเมล์: english@hands-on.co.th

สาขา ชิดลม

โทร. 02-652-0718
อีเมล์: chidlom@hands-on.co.th

สาขา ปิ่นเกล้า

โทร. 02- 884-5328
อีเมล์: pinklao@hands-on.co.th

สาขา พระราม 2

โทร. 02-896-1445
อีเมล์: rama2@hands-on.co.th

สาขา เชียงใหม่

โทร. 089-217-5454
อีเมล์: chiangmai@hands-on.co.th


หรือกรอกข้อมูลในหน้า "ติดต่อเรา" เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ทั้งนี้ หากน้องๆ ต้องการใบเสนอราคาคอร์สเรียนภาษาอังฤษจากทางเรา น้องๆ สามารถกรอกข้อมูลออนไลน์ได้ที่นี่ค่ะ "คลิก"