วันศุกร์ที่ 28 ก.พ.นี้ Hands On ทุกสาขาจะปิดทำการเร็วกว่าปกติ เนื่องจากมี staff party ตามเวลาดังนี้: สีลม เวลา 17:30, ปิ่นเกล้าและพระราม 2 เวลา 16:00

Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : ,

7 February 2020

วันนี้พี่ๆ Hands On ขอนำเสนอ Cranfield University มหาวิทยาลัยตัวท็อปจากฝั่งอังกฤษที่ไม่ได้มีดีแค่สนามบินส่วนตัวค่ะ น้องๆ บางคนอาจจะพอได้ยินชื่อมาบ้างแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยรู้จักเลย มาค่ะ วันนี้มาทำความรู้จักมหาวิทยาลัยนี้กัน

ข้อแรกที่ต้องรู้ Cranfield University เป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนเฉพาะระดับปริญญาโทและปริญญาเอกเท่านั้น (ไม่เปิดสอนระดับปริญญาตรี) เนื่องจากว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้เน้นความเชี่ยวชาญ รู้ลึกรู้จริง และมีผลงานการวิจัยระดับโลกมาอย่างต่อเนื่องนั่นเอง แค่นี้ก็พอจะการันตีความเข้มข้นของหลักสูตรที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้เปิดสอนกันได้แล้วใช่ไหมละคะ

Cranfield เป็นมหาวิทยาลัยระดับบัณฑิตศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการศึกษาและการวิจัยการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีและการจัดการ (transformational research in technology and management)

หลักสูตรและสาขาวิชาที่โดดเด่นของ Cranfield ก็หนีไม่พ้นสาย Engineering ต่างๆ โดยเฉพาะหลักสูตร aerospace, สาย Business อย่าง MBA และ Logistic and Supply Chain Management นั่นเองค่ะ

รางวัลท็อปๆ ที่มหาวิทยาลัยเคยได้มา พี่ๆ ขอยกตัวอย่างให้ฟังดังนี้ค่ะ

  • #อันดับ 1 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK สาขา aerospace engineering
  • #อันดับ 1 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK สาขา production and manufacturing engineering
  • #อันดับ 1 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK สาขา transport and automotive
  • #อันดับ 1 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK สาขา MBA
  • #อันดับ 1 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK สาขา Supply Chain Management
  • 81% ของผลงานการวิจัยได้รับการรับรองแบบ world-leading หรือ internationally excellent โดย the Research Excellence Framework, 2014

สนใจเรียนต่อ Cranfield University ปรึกษาพี่ๆ Hands On ฟรี คลิก

เรามุ่งเน้นที่หัวข้อเฉพาะของการบินและอวกาศการป้องกันและความปลอดภัยพลังงานและพลังงานสิ่งแวดล้อมและ agrifood การผลิตระบบขนส่งและน้ำ Cranfield School of Management เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการศึกษาและการวิจัยด้านการจัดการ

Facility ยอดเยี่ยม!

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกสำหรับสาขาวิชาต่างๆ อย่างครบวงจร ซึ่งถูกปรับปรุงและทำให้สามารถสนับสนุนการเรียนการสอน และการวิจัยของมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

Cranfield เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยไม่กี่แห่งในโลกและเป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในสหราชอาณาจักรที่มีสนามบินเป็นของตนเอง

สนามบินของมหาวิทยาลัย ถือเป็นห้องปฎิบัติการขนาดใหญ่สำหรับทำการทดสอบ ทั้งในแง่ของเทคโนโลยีและความเปลี่ยนแปลงต่างๆ รวมไปถึงขั้นตอนการทดลองใหม่ๆ แถมยังได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการทำงานวิจัย โดยเฉพาะสาขาที่เกี่ยวข้องกับ การคมนาคมและระบบโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อพัฒนาด้านเศรฐกิจและสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น

มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับรัฐบาลและภาคธุรกิจอุตสาหกรรมทั่วโลก

มหาวิทยาลัยทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลและภาคธุรกิจอุตสาหกรรมทั่วโลก ผ่านโครงการวิจัยแบบประยุกต์ และโปรแกรมการพัฒนาทักษะแบบมืออาชีพ ปัจจุบันมหาวิทยาลัยทำงานร่วมกันบริษัทและองค์กรชั้นนำกว่า 1,500 แห่ง

แน่นอนว่านักศึกษาของ Cranfield University จึงเป็นที่ต้องการหลังจบการศึกษา เพราะหลักสูตรของมหาวิทยาลัยถึงได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมทั่วโลกนั่นเองค่ะ

น้องๆ คนไหนสนใจเรียนต่อ Cranfield University สามารถปรึกษาพี่ๆ Hands On ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทยฟรี คลิก

โอกาสดี! พบ Cranfield University ได้ที่งาน UK Universities Interview Day งานสัมภาษณ์เรียนต่อสหราชอาณาจักร วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม นี้ ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

Go to top