Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

Jern

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , , ,

6 January 2020

บทความนี้ขออนุญาตพาเพื่อนๆทัวเมือง Exeter ด้วยกันนะคะ สถานที่ๆควรได้ไปภายในเมืองจะมีอยู่ไม่กี่ที่ค่ะ เพราะเป็นเมืองมหา’ลัยเล็กๆ และสงบ แต่ก็มีสถานที่น่าสนใจที่ไม่ควรพลาดเช่นกันค่ะ เราไปดูกันเลยย

 

เริ่มจาก Princesshay เป็นย่าน shopping ในเมือง ร้านค้าที่ใหญ่ที่สุดของ Princesshay คือ Next และ Debenhams พร้อมกับร้านค้าชั้นนำอื่น ๆ เช่น New Look, Carphone Warehouse, Topshop / Topman, River Island และ Zara ศูนย์ยังมีร้านค้าเช่น Apple Store นอกจากนั้นแล้วยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟรวมถึง Nando, Yo! Sushi, และอีกมากมาย ส่วนใหญ่แล้วร้านค้าและร้านอาหาร พวกนี้ก็จะมี Student discount จาก Unidays ให้นะคะ

  Exeter

เดินผ่านจาก Princesshay ไม่ไกลก็จะเห็น มหาวิหารเอ็กเซเตอร์ (Exeter Cathedral) หรือที่รู้จักกันในนามโบสถ์เชิร์ชออฟเซนต์ปีเตอร์ในเอ็กเซเตอร์ ภายในโบสถ์ด้านในก็จะสวยมากค่ะ เพราะสามารถเห็นเพดานโค้งที่ยาวที่สุดในโลก และ
Great East Window เป็นแก้วในศตวรรษที่ 14  

Exeter

Exeter

นอกจากมีโบสถ์อีกแล้วยังมี The quay เป็น Historic Quayside ของ Exeter เป็นพื้นที่ที่น่าสนใจที่สุดในเมืองซึ่งได้รับความนิยมจากชาวเมืองและผู้มาเยี่ยมชมประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจผับและร้านอาหาร

  Exeter

มันเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการสำรวจร้านค้าโบราณโบราณเดินเล่นขี่จักรยานท่องเที่ยวทางเรือหรือหาของกินอร่อย ๆ เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวหรืออาจจะเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากขึ้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการเช่าจักรยานและเรือแคนู

สำหรับคนที่ชอบวิ่ง หรือ ปั่นจักรยานก็สามารถ ไปที่ Double Locks ได้ จะอยู่ห่างจาก The Quay ไปอีกประมาณ 20 นาที แต่ถือว่า คุ้มค่ากับการวิ่งไปเลยทีเดียว เพราะ บรรยากาศมันดีมาก อาหารก็ถือว่าอร่อยเลย เป็นที่นั่ง ติดริมน้ำ ลมเย็นๆ นั่งอ่านหนังสือ แบบสบายๆ กันเลย

Exeter

 

นอกจากร้านนี้แล้ว ร้านที่อยากจะแนะนำมากที่สุด คือ Harry’s ร้านนี้ถึงกับต้องบุ๊คกันเลยทีเดียวเพราะ walk-in จะไม่มีโต๊ะให้โดยเฉพาะตอนเย็น เค้าถือกันว่า ร้านนี้เด็ดที่สุดในเมือง สำหรับตัวเราเองเราคิดว่า crab linguine ดีทีสุดในเมืองแล้ว (ใครที่พักอยู่ Vita สามารถได้ส่วนลดเพิ่มนะ ดูจาก แอป)

ท้ายสุด นี่เป็นร้านนั่งชิลในเมืองค่ะ ชื่อว่า Al-farid เป็นร้านด้านขวาของรูป จะมีชา เครื่องดื่ม alcohol แล้วก็ shisha ด้วย ราคากันเอง ส่วนร้านด้านซ้ายมือ คือร้านอาหารไทยค่ะ

Exeter

นับว่าเป็นเมืองที่มีครบ แล้วแต่ lifestyle ของเพื่อนๆ เลยค่ะ เพราะสถานที่แต่ละที่ก็เปิดทุกวัน และเข้ากับบรรยากาศของเมืองในการเดินเล่นไปมาด้วยค่ะ เพราะแต่ละที่ก็ไม่ได้ไกลจากกันมาก สามารถเดินไปได้ค่ะ เพราะอยู่ใกล้เมืองหมด หวังว่า สถานที่พวกนี้จะแก้เหงาให้เพื่อนๆ ที่กำลังจะไปอยู่ที่นั่นกันนะคะ

สนใจเรียนต่อ  University of Exeter ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเรียนต่อและคำปรึกษาจากพี่ๆ Hands On ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย ฟรี คลิก

Go to top