Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

Jern

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , , , , , ,

23 December 2019

สวัสดีค่ะการแนะนำเมืองที่ Exeter ได้ผ่านไปแล้วนะคะ วันนี้จะพามาดูกันว่า การอยู่อังกฤษสำหรับคนไม่ทำอาหารแบบเราจะอยู่กันยังไงค่ะ สำหรับตัวเจินเอง เจินไม่มีแม้กระทั้งหม้อ หรือเครื่องครัวอะไรทั้งสิ้น เป็นคนไม่ทำอาหารเลยค่ะ

ภายในเมือง Exeter มีร้านอาหารแนะนำอยู่หลายร้านนะค่ะ ร้านแรกเลย ขอแนะนำ Rock Fish ค่ะ ที่ The Quay เป็นร้าน sea food ค่ะ สด และ อร่อยมาก ร้านติดอยู่กับแม่น้ำคะ บรรยากาศดี ไม่ไกลมากจากตัวเมือง สามารถเดินได้จากตัวเมือง ประมาณ 20 นาที หรือไม่ก็ นั่ง taxi มาลงที่ The Quay ก็ได้เช่นกันค่ะ

 

Exeter

 

ราคาก็ไม่แพงมากนะคะ แต่กินทุกมื้อก็อาจเลี่ยนได้ค่ะ เลยจะแนะนำอีกทางเลือกหนึ่งให้พี่ๆ ได้ลองกันนะคะ นั่นก็คือ อาหารไทยที่ iFood ค่ะ อยู่ตรงข้ามกับ TESCO และ ODEON เป็นอาหารไทยรสชาติ Authentic มากๆ กลมกล่อม อาหารออกเร็ว ถึงแม้ลูกค้าในร้านจะเยอะก็ตาม ที่สำคัญราคาก็เป็นกันเองค่ะ

Exeter

ร้านอาจจะไม่ใหญ่มากเลยแนะนำให้ไปตอนก่อนช่วงเย็นเพื่อจะได้มีที่นั่งทานค่ะ (ขอบคุณรูปภาพจาก Devonlife) ส่วนเมนูก็มีให้เลือกเยอะเลยทีเดียว เจินขอแนะนำ ข้าวผัด ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดต้มยำ ข้าวผัดพริกเผา รสชาติเด็ดๆเลยค่ะ

แต่สำหรับใครที่คิดว่าเบื่อการออกไปกินข้างนอก แนะนำ deliveroo app นะคะ และจ่ายเป็น Member ไป จะคุ้มกว่ามานั่งเสียค่าส่งในแต่ละครั้งค่ะ สำหรับร้านอาหารในแอปนี้ส่วนใหญ่จะไม่รับ order ก่อนเที่ยง นะคะ เพราะว่า ร้านยังไม่เปิดค่ะ

 

แต่เสียอย่างหนึ่งตรงที่ว่า ถ้าเราไปกินที่ร้าน พนักงานสามารถให้ส่วนลดเราได้ในสถานะนักเรียน โดยการแสดงบัตรนักเรียน แต่พอมาสั่งในแอป เราไม่สามารถแสดงบัตร หรือ ใส่ โปรโมโค้ดได้เลย เพราะฉะนั้นราคาอาหารทั้งหมดจะเป็นราคาเต็มค่ะ และบวกค่า service เพิ่มอีกนิดหน่อย

Exeter

 

ในแบบที่ประหยัดที่สุดขอแนะนำ เป็นอาหาร ready meal จาก M&S เป็นอาหารกล่องที่ทำง่ายมากๆค่ะ วิธีในการทำคือการใส่ใน Microwave เท่านั้นเองค่ะ ง่ายและสะดวกมากๆ ประหยัดเวลามากๆเลยทีเดียวโดยเฉพาะตอนงานเยอะๆวิธีนี้คือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการจัดการเวลาให้มากขึ้นค่ะ (ขอบคุณรูปจาก Independent.com)

 

Exeter

สำหรับทางเลือกสุดท้ายที่จะมาแนะนำคือ เข้าร้าน asian supermarket นะคะ จะมีอยู่ สามร้านด้วยกันคือ ร้าน Yonk  ร้าน DHL และ ร้าน 168 ค่ะ บางร้านสามารถนำ student card ไปยื่นเพื่อได้ส่วนลดนะคะ และร้านพวกนี้ส่วนใหญ่ใช้เงินสดค่ะ

Exeter

 

ส่วน supermarket อีกแห่ง ที่อยากให้ไปจริงๆ คือ Waitrose ค่ะ (ขอบคุณรูปภาพจาก TI Dynamic Facades) เพราะที่นั่นขาย sushi ที่อร่อยเลยทีเดียว ส่วนตัวแล้วชอบมากกว่าร้านขาย sushi ใน Exeter เองซะอีก แต่ sushi ของเค้าไม่สามารถเก็บข้ามคืนได้คะ เลยไม่สามารถ stock up ให้ทั้งอาทิตย์ เสียดายจริงๆ

Exeter

สำหรับหนึ่งปีที่ผ่านมาเจินอยู่กับการกินประมาณนี้ค่ะ ปลอดภัย สะอาด และ ราคาไม่หนักจนเกินไป เลยมาบอกต่อค่ะ ขอบคุณสำหรับการอ่านจนจบครั้งนี้นะคะ สำหรับคราวหน้าจะแนะนำการท่องเที่ยวที่ไหน ไว้รออ่านกันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

สนใจเรียนต่อ  University of Exeter ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเรียนต่อและคำปรึกษาจากพี่ๆ Hands On ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย ฟรี คลิก

Go to top