Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ About the UK

แท็ก : , , ,

20 December 2019

7 กิจกรรมดีๆ ไม่ควรพลาดในเทศกาลคริสต์มาส ณ กรุงลอนดอน

Christmas is coming… ใกล้ถึงเทศกาลคริสต์มาสเเล้ว ช่วงเวลาแห่งความสุขสนุกสนาน มีทั้งเสียงเพลง แสงไฟ รวมถึงของประดับตกแต่งต่างๆ สร้างความสวยงามเต็มเมือง ถือว่าเป็นเทศกาลที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และเมืองที่คึกคักสนุกสนานที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ลอนดอนเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเฉลิมฉลองเพราะมีกิจกรรมมากมาย ตั้งแต่ลานสเก็ตน้ำแข็งไปจนถึงตลาดคริสต์มาสที่มีทั้งไฟคริสต์มาส อาหาร เครื่องดื่ม เสียงเพลงรื่นเริง มาดูกันว่าที่ London ในช่วงเวลาคริสต์มาสมีกิจกรรมอะไรน่าตื่นเต้นบ้าง

คริสมาสต์

1. Ice Skating สเก็ตน้ำแข็ง

หากอยู่ลอนดอนในช่วงคริสมาสต์ เราจะมีลาน Ice Skating มากมายให้เลือก เช่น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์อย่าง Natural History Museum, Canary Wharf, Somerset House, พระราชวัง  Hampton Court และแม้แต่ Tower of London ก็ยังยืดเวลาเปิดให้ผู้คนทั่วไปเข้าไปใช้พื้นบางส่วนอย่างเต็มที่เช่นกัน

 

2. เพลิดเพลินไปกับไฟคริสต์มาสประดับประดาที่สวยงาม

ไฟคริสต์มาสบนถนนทั้งสายที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีว่าสวยงามไปทั้งเส้นถนน นั่นก็คือไฟในถนน Regent Street, Oxford Street, Covent Garden, St James’s,  Picadilly, Carnaby, Seven Dials และ Coal Drops Yard

 

3. Winter Wonderland

Winter Wonderland ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงลอนดอนในสวนสาธารณะ Hyde Park ที่นี่เปิดให้ผู้คนทั่วไปเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งยังมีสถานที่น่าสนใจและพลาดไม่ได้ในฤดูหนาว โดยเฉพาะช่วงคริสต์มาสจะมีการตกแต่งอย่างสวยงามไม่ว่าจะเป็น มายากลน้ำแข็ง ลานสเก็ตน้ำแข็ง เป็นต้น ที่นี่เปิดบริการ 10.00 น. ถึง 22.00 น. ทุกวันจนถึงวันที่ 6 มกราคม (ไม่รวมวันคริสต์มาส) Winter Wonderland ยังมีอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งข้างสวนและรอบนอกยังมีตลาดคริสต์มาสให้เที่ยวอีกด้วย

 

4. พิพิธภัณฑ์ Charles Dickens

การมาเที่ยวลอนดอนในช่วงคริสต์มาสนั้นคงจบสมบูรณ์แบบไม่ได้หากไม่ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Charles Dickens! พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มี คอลเล็กชั่นภาพวาดที่สำคัญที่สุดของโลก โดยมีภาพเขียนต้นฉบับที่เขียนด้วยลายมือ เฟอร์นิเจอร์เก่าแก่ดั้งเดิม และสิ่งอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและงานของดิคเก้นส์

 

5. Christmas at Gardens คริสต์มาสที่สวน Kew

ชมสวนพฤกษศาสตร์ด้วยแสงตกแต่งสวยงามในวันคริสต์มาสนี้ ร่วมเดินไปตามเส้นทางประกายระยิบระยับที่ไหลผ่านสวนไปในทางที่เล้นลับมืดมิด แต่กลับน่าหลงใหล พร้อมเหล่าซานต้า และเอลฟ์

The Kew Gardens มีการจัดแสดงแสงสีตามฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม ผู้เข้าชมสามารถเดินไปตามเส้นทางที่ส่องประกายเป็นระยะทาง 1 ไมล์ซึ่งแล่นผ่านสวนทำให้รู้สึกน่าตื่นเต้นไม่น้อยทีเดียว

 

6. เยี่ยมชมต้นคริสต์มาส Trafalgar Square และร้องเพลงคริสต์มาส Carols

นอร์เวย์ได้ให้ของขวัญแก่ลอนดอนพร้อมต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่จัตุรัส Trafalgar Square ในทุกๆ ปีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2490 เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของประเทศในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง โดยส่วนใหญ่ต้นคริสมาต์เหล่านี้จะสูงราว 2 เมตร และมีอายุระหว่าง 50 ถึง 60 ปี นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักดนตรีแครอลมากกว่า 40 กลุ่ม มารวมตัวกันใต้ต้นคริสต์มาส เพื่อให้ความบันเทิงแก่ผู้มาเยือนจตุรัส Trafalgar Square การแสดงเกิดขึ้นช่วง 16.00-21.00 น. วันธรรมดาและตั้งแต่ 14.00-19.00 น. ในวันหยุดสุดสัปดาห์

 

7. ตลาดดอกไม้ Columbia Road Flower Market

กิจกรรมช่วงนี้ของคนที่นี่ก็หนีไม่พ้นการไปซื้อต้นคริสต์มาส ช่อมิสเซิลโท และ Wreath การมาเดินที่นี่ช่วงนี้เราจะได้สูดกลิ่นหอมสดชื่นของต้นสนแบบเต็มๆ Feeling Christmassy คนที่นี่ก็จริงจังกับการแต่งบ้านและตกแต่งต้นคริสต์มาส เพราะออกมาแบกต้นสนกลับบ้านกันเต็มไปหมด

 

นี่ก็เป็น 7 กิจกรรมแนะนำสำหรับช่วงเวลาคริสมาสต์ที่ London นะคะ แล้วสำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจอยากไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ปรึกษาพี่ๆ Hands On ได้ฟรี หรือพบกับตัวแทนมหาวิทยาลัยมากกว่า 50 สถาบันที่บินตรงมาจาก UK ที่งาน UK Universities Interview Day วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมลงทะเบียนเข้างานฟรี! คลิก

Go to top