Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

Watusiri

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , , , , ,

12 August 2019

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ  วันนี้เพื่อนๆ คิดว่าพลอยจะพาไปชมอะไรกันคะ ………

เดากันอยู่ใช่ไหมคะ … ไม่ต้องเดาแล้วค่ะ วันนี้พลอยจะพาเพื่อนๆ ไปชม งาน Thai night 2019 ของเมือง Liverpool กันค่ะ จุดประสงค์ของงาน Thai night เนี่ย ก็คงไม่ต้องอธิบายกันเยอะค่ะ ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วเนอะ…… งานนี้นั้น จัดเพื่อให้ชาวต่างชาติ หรือ นักเรียนต่างชาติ ได้รู้จักวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมต่างๆ ของไทย เพิ่มมากขึ้น และ ยังจัดเพื่อให้คนไทยที่อาศัยอยู่ในเมือง Liverpool และเมืองรอบๆ มาพบปะเจอกันอีกด้วย  เกริ่นซะยาวเลย เราไปดูบรรยากาศกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเป็นยังไงบ้าง

ผู้ร่วมงานชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่เป็นคนจีนค่ะ นักเรียนจีนมาเรียนที่เมืองนี้เยอะเหมือนกัน  เพื่อนชวนเพื่อนกันมา ค่าเข้าไม่แพงค่ะ  บุฟเฟต์ไลน์อาหารแน่นมากด้วยค่ะ มีอาหารไทยหลากหลายชนิดทั้งคาวหวาน  อาทิเช่น ต้มยำกุ้ง ผัดไทยกุ้ง ส้มตำ แกงเขียวหวาน กระเพราหมูสับ กล้วยบวชชี และอื่นๆ อีกมากมาย  ให้ชาวต่างชาติชิมและลิ้มลองกัน เรียกว่า อิ่มเลยล่ะค่ะ  ส่วนธีมงานของ Thai night 2019 นี้ เป็นธีม สงกรานต์ค่ะ เนื่องจากเป็นเทศกาลที่ทั่วโลกรู้จักกันดีอยู่แล้ว

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเทศกาลนี้มากนัก เราก็มีบอร์ดสีสันสวยงาม จัดอยู่ด้านในของงาน เพื่อให้ความรู้ชาวต่างชาตินะค่ะ ว่าประวัติและที่มาของเทศกาลเป็นอย่างไร โดยมี staff คนไทย คอยยืนประชาสัมพันธ์อยู่ด้วย (เผื่อเค้ามีคำถามน่ะค่ะ)

Thai night 2019

Thai night 2019

นอกจากจะได้ทานอาหารไทยกันอย่างเอร็ดอร่อยกันแล้ว บนเวที ก็ยังมีการแสดงมากมายที่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ตั้งใจเตรียมมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะเลยค่ะ ไปดูกันเลย…

Thai night 2019

Thai night 2019

มีน้องๆ คนไทยมาร้องเพลง พร้อมเล่นกีตาร์ เรียกได้ว่ามืออาชีพกันเลยทีเดียวค่ะ

Thai night 2019

โชว์ต่อไป………โชว์นี้เรียกได้ว่า โชว์เรียกแขกก็ว่าได้ เลย นั่นก็คือโชว์ตำส้มตำ นั่นเองจ้า  เรียกว่า สาธิตกันสดๆ บนเวที ส่วนเรื่องลีลานี่ไม่ต้องห่วงเลยล่ะ…. จนไม่แน่ใจว่านี่โชว์ทำอาหารหรือว่าโชว์เต้นกันแน่   รสชาติถือได้ว่า ผู้เชี่ยวชาญมาเองค่ะ (คนที่ชิมบอกมานะ)

Thai night 2019

นอกจากโชว์ที่น้องๆ ตั้งใจ และเตรียมตัวซ้อมกันมา ยังมีโชว์ที่ให้ ชาวต่างชาติขึ้นมาร่วมด้วย นั่นก็คือ….. รำไทย

Thai night 2019

นอกจากจะได้เพลิดเพลินจากการแสดงต่างๆ บนเวทีแล้ว ด้านล่างยังมี เกมส์ให้เล่นด้วยน้า  มีหลายเกมส์ให้เลือกเล่นเลย ส่วนใหญ่ก็เป็นเกมส์ที่คนไทยแบบเราๆ เล่นกันตอนเด็กๆค่ะ มีของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ แจกอีกด้วย

Thai night 2019

Thai night 2019

ไม่พอเท่านั้น ยังมี Photo booth ให้ถ่ายภาพกันด้วย  (ภาพด้านล่าง) อันนี้เค้าไม่ได้ทะเลาะกันนะคะ ทางผู้จัดมีนวมไว้ให้ถ่ายภาพเป็นทีระลึก แหม……… ถ่ายกันซะสมจริงเลย ถ้าไม่ได้อยู่ในงาน คิดว่าทะเลาะกันจริงๆ นะคะเนี่ย!!

Thai night 2019

เรียกได้ว่า  Thai night งานนี้ครบถ้วนจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย โชว์การแสดงแบบไทยๆ ความรู้เกี่ยวกับประเพณีเทศกาลไทย เกมส์ไทย  เอาง่ายๆคือ ฟิน 5555

งานแบบนี้จะมีจัดขึ้นทุกๆ ปีนะ สำหรับน้องๆ ที่สนใจจะมาศึกษาต่อที่เมือง Liverpool ปีถัดๆ ไป ก็อย่าลืมมาร่วมงานด้วยกันนะ มีเพื่อนชวนเพื่อน มีแฟนชวนแฟนมา มากันเยอะๆ เป็นกำลังใจให้ทีมผู้จัดกันนะคะ (เท่าที่ทราบมา  ในแต่ละเมืองใหญ่ๆ เค้าก็จะมีการจัดงาน Thai night แบบนี้กันขึ้นทุกๆปีนะคะ)

จบแล้วสำหรับการรีวิว งาน Thai night 2019 นะคะ เรียกได้ว่า อัดแน่นด้วยรูปภาพและบรรยากาศที่พลอยนำมาฝากเพื่อนๆ อย่าลืมติดตามด้วยน้า ว่าครั้งหน้าจะพาไปไหน สำหรับวันนี้ลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายยยย…….

ปล. ขอจบการรีวิวด้วยภาพ ทีมผู้จัดงานและstaff ทุกคนจ้า

Thai night 2019

สนใจเรียนต่อ  University  of  Liverpool ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเรียนต่อและคำปรึกษาจากพี่ๆ Hands On ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย ฟรี คลิก

Go to top