Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

Watusiri

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , , , ,

1 July 2019

สวัสดีค่ะ วันนี่พลอยจะพาเพื่อนๆ ไปงานสามัคคีเกมส์ 2019 เพื่อนๆ บางคนอาจจะงงๆ ว่า งานนี้คืองานอะไร งานสามัคคีเกมส์ จัดโดย สามัคคีสมาคม ในทุกๆ ตัวแทนนักเรียนไทยในแต่ละเมือง แต่ละมหาวิทยาลัยมาจะรวมตัวกันแข่งขันกีฬากัน ( เรียกง่ายๆ คือ แข่งกีฬาสี ที่เราๆ เข้าใจกันนั่นแหละ) จุดประสงค์ของการจัดงานคือ ให้นักเรียนไทยทั่วทั้ง UK ได้มาทำความรู้จักกันไว้ ปีนี้จัดที่ University East of London ห่างจากตัวเมือง London โดยรถไฟ ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ส่วนเรื่องกีฬานั้นก็มีมากมาย เช่น ฟุตบอล เเชร์บอล ดอร์จบอล แบดมินตัน และอื่นๆ ให้เพื่อนๆ เข้าร่วมจ้า พูดมาซะเยอะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

งานสามัคคีเกมส์ 2019

อันนี้เป็นจุดลงทะเบียนนะคะ แต่ละมหาวิทยาลัยจะส่งรายชื่อนักกีฬาเข้ามาก่อนอยู่เเล้ว มาถึงก็แค่รับ wristband หรือสายรัดข้อมือเเล้วเข้าได้เลย  ด้วยความที่ไปครั้งแรกค่ะ แอบตกใจว่า นักเรียนไทยใน UK เยอะขนาดนี้เลยเหรอ ทำเอาโรงยิมของมหาวิทยาลัยแน่นมากเลยทีเดียวค่ะ

มาดูบรรยากาศการเเข่งกีฬากันบ้าง เอาจริงๆ เค้าก็แข่งกันดุเดือดอยู่นะคะ เรียกว่าไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว ส่วนเรานั่นขอนั่งเป็นกำลังใจอยู่ห่างๆ ค่ะ เอาบรรยากาศมาฝากค่ะ

งานสามัคคีเกมส์ 2019

นอกจากนักกีฬาจะแข่งกันอย่างเข้มข้นแล้ว จะบอกเลยกองเชียร์ก็สู้กันสุดๆ เหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็จะมาเหมือนเราค่ะ คือให้กำลังใจเพื่อนๆ มากกว่า ดูไปดูมาก็เหมือนการนัดพบเพื่อนต่างมหาวิทยาลัยเหมือนกันนะ อารมณ์แบบเจอเพื่อนทั้งที่นัดไว้ และบังเอิญเจอเต็มเลย (คิดถึงเพื่อน)

งานสามัคคีเกมส์ 2019

นอกจากกีฬาแบบจริงจัง ทางผู้จัดงานก็ยังจัดให้มีกีฬาแบบที่ใช้ความสามัคคีของผู้ร่วมทีมด้วยนะคะ เช่น ชักกะเย่อ เหยียบลูกโป่ง และอื่นๆ มากมายค่ะ คนชนะก็ดีใจกันสุดฤทธิ์ ส่วนทางเราแพ้ค่ะ แต่ก็สนุกดีถือว่ามาออกกำลังกายกับเพื่อนละกันเนอะ

งานสามัคคีเกมส์ 2019

บอกได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะกีฬาจริงจังหรือว่ากีฬาออกแนวบันเทิง คนไทยก็จริงจังไม่แพ้ชาติใดในโลก อันนี้ยืนยันนอนยันเลยค่ะ

งานสามัคคีเกมส์ 2019

มาดูอีกจุดที่น่าสนใจ ขอเรียกว่าจุดไฮไลท์เลยดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ ซุ้มขายอาหาร นั่นเอง!!!!!!

มีหลายร้านอยู่ค่ะ อยู่ที่นี่สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยคือ คิดถึงอาหารไทย ที่นี่มีทั้ง ข้าวเหนียวไก่ย่าง ส้มตำ ผัดไท ข้าวมันไก่ คั่วกลิ้งหมู และอื่นๆ อีกมากมาย ราคาอาหารเฉลี่ยๆ อยู่ที่ 7-8 GBP นะคะ จะบอกว่าคิวยาวมากเหมือนกันค่ะ ทุกคนก็อยากกินอาหารไทยอ่ะเนอะ เข้าใจได้ๆ อิอิ

งานสามัคคีเกมส์ 2019

เอารูปบรรยากาศ ร้านอาหาร ที่อยู่ outdoor มาฝากค่ะ  

งานสามัคคีเกมส์ 2019

งานสามัคคีเกมส์ 2019

งานสามัคคีเกมส์ 2019

นอกจากจะมีอาหารคาวมากมายหลายเมนูให้เลือกสรรกันแล้ว  ยังมีพวกของทานเล่นด้วยนะคะ มีหลายอย่างเลย แต่ไม่ได้ถ่ายมาเพราะคนมุงซื้อกันเต็มเลย ทางเราก็จัดกล้วยทอดมาเหมือนกันค่ะ แต่ว่ากินหมดก่อน 555 ลืมถ่ายค่ะ

ส่วนวันนี้เมนูหลักเราเลือกขาหมูค่ะ  อร่อยมากน้ำตาจะไหล เนื่องจากหาทานได้ยาก ขนาดร้านอาหารไทยบางร้านยังไม่มีเมนูนี้เลย และอีกอย่างนะคะ คือทำไม่เป็นด้วยแหละ ฮ่าๆ

งานสามัคคีเกมส์ 2019

เอาเป็นว่าเอารูปมาฝากแบบ พอหอมปากหอมคอก่อนนะคะวันนี้  ต้องขอบคุณทางผู้จัดงานสามัคคีเกมส์ 2019 นะคะ ที่จัดงานสนุกๆ แบบนี้ขึ้นมา ได้ทั้งมาเล่นกีฬากับเพื่อน เจอเพื่อนเม้ามอย และอิ่มอร่อยกับอาหารไทย (อยู่ต่างแดนก็จะคิดถึงอาหารไทยมากหน่อย)  เดี๋ยวครั้งหน้าจะพาไปไหนบ้าง ไปรีวิวอะไร อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

 

สนใจเรียนต่อ  University  of  Liverpool ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเรียนต่อและคำปรึกษาจากพี่ๆ Hands On ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย ฟรี คลิก

Go to top