Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

ใครอยากเรียนต่อสายอาร์ตไม่ควรพลาด! กับ 5 School of Art ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ดินแดนแห่งแม่แบบศิลปะและสุนทรียศาสตร์ เด็กสายอาร์ตของมหาวิทยาลัยเหล่านี้เขาได้เรียนอะไรกันแล้วต้องทำ Project อะไรแบบไหน จะให้พี่พิมพ์เล่า น้อง ๆ ก็อาจจะนึกภาพกันไม่ออก เพราะถ้าไปเรียนศิลป์ก็ต้องมองความศิลป์ของเขาเนอะ สาขาวิชา Art จะอาร์ตและติสท์ น่าเรียนขนาดไหน มาดูกัน

 

School of Art

 

Arts University Bournemouth

ตั้งอยู่ที่เมือง: Poole และ Bournemouth

Arts University Bournemouth ได้ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นสถาบันสอนศิลป์ตั้งแต่ค.ศ. 1883 เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทางการศึกษาศิลปะหลายแขนงที่ได้รับ Gold Award จาก Teaching Excellence Framework (TEF) ที่รองรับว่ามาตรฐานการสอนของมหาวิทยาลัยแห่งนี้มีความเป็นสากล ตึกเรียนของที่นี่มีพื้นที่สำหรับการ practice มี facilities ครบครัน และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม นักศึกษาจะได้ผลักดันให้ตัวเองพ้นออกมาจากกรอบเพื่อค้นหาและสร้างแนวคิดใหม่ ๆ และนี่คือผลงานของนักศึกษา AUB ที่เรียนในสาขา ปี 2018 ที่ผ่านมาใน AUB 2018 Showreel ด้านล่างนี้ค่ะ

มาสัมภาษณ์กับ Art University Bournemouth ได้ที่ UK Universities Interview Day คลิก

ผลงานของนักศึกษา AUB

 


 

Birmingham City University

ตั้งอยู่ที่เมือง: Birmingham

มหาวิทยาลัย BCU มีคอร์สสำหรับนักศึกษาสายนี้มากมาย อาทิ music, theatre, writing, media, digital technology, art, design, jewelry และ architecture ตึกเรียนของที่นี่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแนววิคตอเรียนและโมเดิร์นอยู่ในตึกเดียวกัน ทำให้ทั้งภายในและภายนอกสวยงามโอ่อ่าคลาสิกและมี facility ที่ครบและน่าใช้งาน นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยนี้ยังมี connection กับองค์กรและแบรนด์ชั้นนำอย่าง BBC, Burberry, Goldsmiths, Marks and Spencerและ Saatchi and Saatchi มาฟังคำอธิบายจากปากของนักศึกษา, Alumni และ Staff ของ Arts, Design and Media กัน

มาสัมภาษณ์กับ Birmingham City University ได้ที่ UK Universities Interview Day คลิก

ผลงานของนักศึกษา BCU

 


 

De Montfort University

ตั้งอยู่ที่เมือง: Leicester

มหาวิทยาลัย De Montfort เปิดสอนศิลปะแขนงต่าง ๆ ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยให้นักศึกษาเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาและสร้างผลงานของตนเอง เพราะ DMU เขามีอาคารเรียน “The Vijay Patel Building” ที่ภูมิใจนำเสนอพื้นที่ให้นักศึกษาได้จัดสรรการทำงานของตัวเองและงานกลุ่มที่เพียงพอต่อการใช้งาน และมีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกมากมายสไตล์โมเดิร์น พี่ ๆ เลยดึงประสบการณ์ตรงของนักศึกษา DMU ที่มาบอกเล่าถึงการเรียนและและแชร์มุมของการคิดโปรเจกต์ต่าง ๆ ของตัวเองในระหว่างการเรียน Art and Design มาแบ่งปันให้น้อง ๆ ได้เห็นภาพบรรยากาศกันค่ะ

มาสัมภาษณ์กับ De Montfort University ได้ที่ UK Universities Interview Day คลิก

ผลงานของนักศึกษา DMU

 


 

Manchester Metropolitan University

ตั้งอยู่ที่เมือง: Manchester

ก่อนจะไปดูประสบการณ์ของนักศึกษาจาก Manchester School of Art บอกเล่าถึงการเรียนในสาขาวิชาของตัวเอง มาเข้าใจบรรยากาศการไปเรียนที่ Manchester Metropolitan University กันอีกนิดดีกว่า School of Art นี้ตั้งอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์และเป็นหนึ่งในแหล่งรวมนักศิลป์จนถูกเรียกว่าเป็น ‘creative hub of the north’ และมหาวิทยาลัยยังให้การสนับสนุนนักศึกษาเป็นอย่างดีด้วยพื้นที่ workshop, facilities และอุปกรณ์ในการสร้างการผลิตผลงานต่าง ๆ เพื่อการศึกษาและสร้างงานศิลปะ การสร้างสรรค์งาน Art และ Creative ของนักศึกษาที่นี่จะเป็นอย่างไร มาดูในคลิปด้านล่างนี้กัน BA (Hons) Graphic Design และมีตัวอย่างจากสาขา BA (Hons) Architecture และ BA (Hons) Filmmaking 

มาสัมภาษณ์กับ Manchester Metropolitan University ได้ที่ UK Universities Interview Day คลิก

ผลงานของนักศึกษา

 


 

Sheffield Hallam University

ตั้งอยู่ที่เมือง: Sheffield

การได้เข้าเรียนในสาขาวิชาจาก Sheffield Institute of Arts นักศึกษาจะได้ท้าทายทักษะความสามารถของตัวเอง ได้ทดลองแนวคิดใหม่ ๆ ทำความเข้าใจและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ จากการฝึกฝีมือการทำงานของตัวเองในการทำงาน practical ที่ได้นำ theory มาประยุกต์ใช้ มหาวิทยาลัย SHU มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ และให้โอกาสนักศึกษาในการทำ internship หรือ work placement เมื่อถึงปีสุดท้ายของการศึกษาจะมีการจัดแสดงผลงานนักศึกษาในงาน SIA Degree Show ปี 2018 (ลากเมาส์คลิกที่ screen ได้เลยเพื่อหมุนดูภาพบรรยากศในงานแบบ 360 องศา)

มาสัมภาษณ์กับ Sheffield Hallam University ได้ที่ UK Universities Interview Day คลิก

ผลงานของนักศึกษา SHU

 

ใครสนใจไปเรียนต่อ School of Art กับมหาวิทยาลัยทั้ง 5 นี้ ก็มาพบกันได้ที่งาน UK Universities Interview Day งานนี้เราจะได้พบกับทุกมหาวิทยาลัยข้างต้น และมากกว่า 35 มหาวิทยาลัยจากประเทศอังกฤษ ที่พร้อมให้น้องได้เข้าไปนั่งคุยกันแบบใกล้ชิดตัวต่อตัวด้วยนะคะ ลงทะเบียนเลย คลิก

 

Go to top