Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

Watusiri

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , , , , ,

6 May 2019

สวัสดีค่ะ วันนี้จะไปเที่ยวอิตาลีกันนะคะ (Rome+ Vatican City)

 

เรื่องของเรื่องคือว่า ไปเจอตั๋ว Promotion ของสายการบิน low cost ของที่นี่ แบบถูกมากจริงๆ เลย มือลั่นจองไป แต่อยากจะใช้พื้นที่ตรงนี้บอกเพื่อนเลยว่า Low cost ที่นี่คือ Low cost ที่แท้ทรู!!!  สายการบิน Low cost ที่บ้านเรานั้น จะบอกว่าดีกว่าเยอะเลย  ที่นี่ราคาตั๋วถูกจริง แต่คุณต้องซื้อน้ำหนักเพิ่ม ซื้อ priority เพิ่มเอาเองซึ่งเป็นอะไรที่จุกจิกมากจริงๆ และขั้นตอนของคุณเค้าคือไม่น้อยนะคะ  ที่สำคัญ ไฮไลท์ไว้ตรงนี้เลย คือต้องปริ้นท์ Boarding Pass ไปเองน้า ถ้าไปปริ้นท์ที่หน้า counter เสียเกือบ 50 ปอนด์ (โหดมากจริงๆ) และต้องไปstamp ตรวจวีซ่ากับสายการบินเสียก่อนถึงจะเข้าตม. ได้ ยังไม่หมดนะจ้ะ เรื่องกระเป๋า นี่ก็อันตรายไม่แพ้กัน (มีรูปประกอบจ้า เผื่อเพื่อนๆคิดภาพไม่ออก แหะๆ อันนี้แอบถ่ายไว้ตอนขากลับ)

Italy

คือกระเป๋าที่เพื่อนสามารถเอาขึ้นเครื่องได้ จะต้องใส่ช่องนี้ได้เท่านั้น ถ้าใส่ไม่ได้ เจ้าหน้าที่สายการบินจะบังคับให้ซื้อ Luggage allowance ซึ่งอยากที่รู้กันคือ แพงมหาโหด กว่าซื้อในwebsite เพราะฉะนั้น ตัดปัญหาคือ ซื้อในwebsite ตอนจองตั๋วให้เรียบร้อยดีกว่าน้า

พอถึง Rome แล้วเราก็เอากระเป๋าไปเก็บที่โรงแรม และวันนี้ตั้งใจจะไป Vatican City  เผื่อใครสับสน คือVatican City นี่อยุ่ในเมือง Rome เลยน้า

Italy

อ้างอิงจาก www.google.com

พอไปถึงแอบช็อคหน่อยๆค่ะ เนื่องจากไม่ได้ซื้อตั๋วออนไลน์มา จึงต้องต่อแถวยาวมหาศาลมาก และเคยเข้าไปด้านในแล้วเมื่อหลายปีที่แล้ว สุดท้ายจึงตัดสินใจไม่เข้าด้านใน(สู้ไม่ไหว TT) จึงมาเดินเล่นถ่ายรูปด้านนอกแทนค่ะ เอาบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆนะคะ

ItalyItalyItalyItaly

เห็นแถวในรูปแล้วท้อใช่ไหม ตอบเลยว่ามาก 5555 คือไม่รู้กี่ชั่วโมงจะได้เข้า  ต้องบอกว่าแค่ด้านนอกก็สวยมากๆ แล้ว ด้านในจะสวยขนาดไหน ถ้าใครมาต้องเข้าไปชมให้ได้นะค่ะ (อย่าลืมซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้ามาก่อนนะ เดี๋ยวหาว่าไม่เตือน อิอิ)

หลังจากถ่ายรูป เดินรอบๆ จนพอใจแล้วก็เริ่มหิว เลยอยากไรกินเลย คิดว่าจะไปกินพิซซ่าร้านนี้ ( ดูใน review ได้คะแนนดีอยู่ และอยุ่ใกล้แถวนี้เลยไป ) ชื่อร้าน Pizza Zizza นะคะ ใครอยากลองไปทาน เสริชหาโลดน้า ร้านนี้จะออกแนว เป็นเซต คือ ราคาคนละ10 กว่าๆยูโร จะมาได้เลย ถาดนึง นึงมโหฬารมาก มีพิซซ่าหลากหลายหน้า ให้ลิ้มลองกัน แต่ประเด็นก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าหน้าอะไร เพราะลุงเจ้าของร้าน รัวภาษาอิตาเลียนใส่ ถึงกับอึ้ง ได้แต่พยักหน้า พอกินเข้าไปก็อร่อยอยุ่นะคะ ที่นี่เค้าไม่เหมือนบ้านเรานะคะ ไม่มีซอส ไม่มีเครื่องปรุงใดๆ ขอแล้วเค้าก็ไม่ให้ (อารมณ์แบบอาหารปรุงมาอร่อยแล้ว ห้ามปรุงเพิ่ม เหมือนกลายๆว่า การปรุงเพิ่มคือการบ่งบอกว่าอาหารไม่อร่อย) อิ่มแบบจุกๆ ค่ะ มื้อนี้  ลุงเจ้าของร้านก็เฟรนลี่มากๆ เดินมาถามมาคุย ดูแลลูกค้าดีจริง นอกจากพิซซ่าเค้าก็มี ของหวาน สารพัด นมปั่น สารพัด แต่ไม่ไหวจริง อิ่มมากแล้ว 555

ItalyItaly

เมื่อทานเสร็จ ตัดสินใจจะไปชมน้ำพุเทรวี่กัน แต่จริงๆ ในใจคือแถวนั้นเป็นย่านชอปปิ้ง แบรนด์เนมเต็มไปหมด อยากได้แบรนด์ไหนก็มีให้เลือก ชนิดที่ว่า เดินเข้า เดินออกกันจนจำไม่ได้ว่าเดินช็อปไหนไปแล้วบ้าง 55555 สวรรค์ของช็อปเค้าแหละ

 

น้ำพุเทรวี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองโรม ถ้าใครไม่มาคือพลาดจริงๆ น้ำนี่คือสีฟ้า-เขียว สวยมากจริงๆ

บอกเลยว่ามันคือการแข่งขัน การจะได้ภาพเดี่ยวสวยๆ ในสถานที่แห่งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ฮ่าๆๆ ต้องพึ่งทั้งโชค และจังหวะจริงๆ คนจะเดินตัดหน้าไปมาชนิดที่ไม่สนขิงข่าใดๆทั้งนั้น

ItalyItaly

ขอตัวไปช็อปปิ้งต่อก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อนๆ ไว้Blog หน้าจะไปพาไปไหน อย่าติดตามกันด้วยนะค่ะ บายๆ

Go to top