Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

Sarat

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , , ,

1 May 2019

พาไปเยี่ยมบ้าน ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน (Everton Football Team)

 

สวัสดีคร้าบ… กลับมาอีกแล้ว จิตวิญญาณนักรีวิว เข้าสิง ช่วงนี้5555 มาอยู่ประเทศอังกฤษ สิ่งหนึ่งที่ยังไงก็หนีไม่พ้นนั่นคือ!! ฟุตบอล นั่นเอง ที่นี่ฟุตบอล คือจิตวิญญาณของผู้คนที่นี่จริงๆ  ผู้คนที่นี่เค้าแบ่งกันชัดเจนมากว่าตัวเองเชียร์ทีมไหน และพยายามเกทับอีกฝ่ายตลอดเวลา แต่ก็ไม่ถึงกับซีเรียส ยกพวกตีกัน ไม่มีเนอะ เดี๋ยวอ่านแล้วจะตกใจกันไปใหญ่ (ขอแอบเล่า ตอนจะเข้าไปในสนาม มีคนlocal เดินผ่านแล้วบอกว่า ไปเดินทางโน่นสิ แล้วก็ชี้ไป… พอทางเรามองไป มันคือทางไป Anfield Stadium ลั่นครับพี่น้อง แล้วก็ยิ้มแกมหัวเราะใส่ทางเรา)

 

ต้องบอกก่อนว่า ทางเราก็ไม่ได้อินฟุตบอลมากนัก วันนี้จริงๆแล้ว ทำงานด้วยซ้ำ พานักเรียนแลกเปลี่ยนชาว เกาหลีใต้ทั้ง19 คนมาทัวร์สนามฟุตบอล ว่าง่ายๆแล้วก็คือ พี่เลี้ยงนั้นเอง 5555 (ทางเราทำงานหาลำไพ่แบบ part-time ที่โรงเรียนสอนภาษาหรือ Liverpool ELC นั่นเอง)

 

พล่ามมาซะยาวเลย…เริ่มดีกว่าเนอะ วันนี้พามาเยี่ยมบ้าน ของทีม Everton หรือว่า ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน (Everton Football Team)  สัญลักษณ์ของทีมคืออันนี้นะ

 

Everton Football Team

 

เนื่องจากทำเวลาได้ดีมาก เลยมาถึงก่อน ตั้งครึ่ง ชั่วโมงแหนะ และไกด์ของสนามก็ยังไม่มาเด็กๆก็เลย ถ่ายรูปรัวประหนึ่งcelebrityกันเลย ประมาณคนละ 180 แอ็คได้  ทางเราผ่านยุคนั้นมาแล้วเลยได้แต่ยืนดู แล้วคิดว่า ตอนนั้นเราบ้าถ่ายรูปขนาดนี้ไหม 555

 

Everton Football Team

 

แล้วรูปเด็กๆ ถ่ายกันก็คือ รูปนี้ครับ  ทางเจ้าหน้าที่เดินมาทักทาย พร้อมเล่าประวัติของรูปนี้ให้ฟังคร่าวๆครับ ได้ความว่า นอกจากในประเทศอังกฤษจะมีสโมสรฟุตบอลชื่อว่า Everton แล้ว ในประเทศชิลี ก็มีเช่นเดียวกัน ชื่อเหมือนกันเป๊ะๆเลย ในอดีตเค้าก็มีการเตะกระชับมิตรกันด้วย ทั้งในประเทศอังกฤษและประเทศชิลี เอาเป็นว่าคนทั้งสนามก็ตะโกน Everton ด้วยกันหมด (ตกลงเชียร์ฝั่งไหนล่ะ ?????)

 

Everton Football Team

 

และแล้วการเปิดบ้านเยี่ยมชม ก็เริ่มต้นขึ้น มีผู้ชายคนนึงเดินมากล่าวต้อนรับและก็พูดกล่าวเปิด ทางเราก็ฟังไปเรื่อยๆ และเค้าก็แนะนำตัว  เค้าชื่อ Mark Higgins เคยเป็นกัปตันทีม อยู่หลายสมัย และลงเล่นให้กับทีม Everton มากถึง 181 แมชต์ ก่อนที่จะย้ายไปหลายๆทีม อาทิเช่น Manchester United อีกด้วย เค้าเฟรนลี่มากๆ บอกเลย  นี่สิ living legends ที่ยังคงทำงานให้ทีมฟุตบอลที่ตนเองรัก

 

Everton Football Team

 

ไปเสิร์ชรูปเพิ่มเติม เพื่อใครเห็นไม่ชัด  (อ้างอิงจาก http://www.evertonfc.com/players/m/mh/mark-higgins)

 

Everton Football Team

 

จากนั้นทางเราก็ถูกพาไปยังสนาม (pitch)  แฟนๆทีม Everton น่าจะคุ้นเคยสนามนี้ดีนะครับ Goodison Park นั่นเอง

 

Everton Football Team

Everton Football Team

 

คุ้นๆ กับภาพประมาณนี้เปล่าน้า

 

Everton Football Team

 

เสร็จจากสนามแล้ว เราไปBackstage กัน  (Exclusive สุดๆไปเลย) … และแล้วเราก็ถึงห้อง Press หรือห้องสื่อมวลชนนั่นเอง

 

Everton Football Team

Everton Football Team

 

เวลาที่แข่งเสร็จแล้วเค้าจะมาแถลง หรือว่า สัมภาษณ์กันห้องนี่นั่นเอง และยิ่งไปกว่านั้นเราได้บุกเข้าถึงห้องแต่งตัว ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า แม้กระทั่งห้องอาบน้ำ ของทั้งห้องทีมเจ้าบ้านและทีมเย่าเยือนด้วย

 

เป็นไงล่ะ พิเศษเพิ่มลูกชิ้นมั้ย 5555+ (หิวเลยใช่ป่าววว) ในห้องเย่าจะมีรูป เสื้อของทีมต่างๆที่เคยมาแข่งที่สนามแห่งนี้ด้วย คือเอาง่ายๆ มีทุกทีม ว่างั้นง่ายกว่า ส่วนทางห้องเจ้าบ้าน ก็จะมีเสื้อของนักฟุตบอล ปัจจุบันเท่านั้น แขวนไปครบทุกคนเลย

 

Everton Football Team

Everton Football Team

 

ความพิเศษก็คือ ทางคุณ  Mark Higgins เค้าไปเอา ถ้วย FA Cup มาโชว์กันแบบ ของจริงๆ แล้วให้นักเรียนทุกคนถ่ายรูปอีกด้วย (ทางเรานี่แบบ อู้หู้ๆๆๆ ต้องโชคดีเบอร์ไหน ถึงจะได้ยกถ้วยถ่ายแบบนี้)

จะบอกว่าเจ้าถ้วยนี่ หนักมากนะ5555 ทางเราได้ไปถือถ่ายรูปด้วยมาแล้ว 555+ อิจฉากันป่าวววววววว

 

Everton Football Team

 

ก่อนกลับทางคุณ  Mark Higgins ให้รูปพร้อมลอยเซ็นต์ด้วยล่ะ เด็กน้อยกรูเข้าไปถ่ายรูปกันเต็มเลย ซึ่งพี่แกก็ยิ้มให้ถ่ายอย่างเต็มใจ

 

Everton Football Team

 

เป็นไงกันบ้าง จุใจกับภาพที่นำมาฝากไหมๆ เดี๋ยวครั้งหน้าไปไหน เดี๋ยวเอามารีวิวใหม่นะครับ เจอกันครับ

Go to top