Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

Sarat

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , , , , ,

15 April 2019

Bricklane market ในวันฝนพรำ…

 

ตอนนี้ตลาด Brick lane กลายเป็นแหล่งรวบรวมศิลปะ ดนตรีและสื่อ แนว revolution มีทั้ง flea market และ วางขายกับพื้น ส่วนใหญ่แล้วจะคึกคักกันช่วงสุดสัปดาห์นะครับ ใครจะมา หาข้อมูลเปิด-ปิดของตลาดด้วยเน้อ เดี๋ยวเก้อเอาเนอะ เอาข้อมูลคร่าวๆมาฝากนะครับ (อ้างอิงจาก www.pantip.com)

 

Bricklane market

 

ใน Bricklane นี้บอกว่าเลย ร้านกาแฟเก๋ๆ ค่อนข้างเยอะ มีหลายร้านที่ดังๆ เลย ใครเป็นชาว café hopper ก็เตรียมตัวให้พร้อมนะฮะ จขกท. มาร้านนี้ชื่อว่า KAHAILA  เอาจริงๆ ก็ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก หลังจากเดินเสร็จแล้วอยากนั่งพักเลยๆ เสิร์ชเอา เจอร้านนี้ได้รีวิวดี แล้วก็เดินไม่ไกลเลยไปนั่ง ร้านใหญ่อยู่ ขนมอร่อยบอกเลย!!!!

 

Bricklane market

Bricklane market

Bricklane market

 

มาเข้าเรื่องตลาดกันมาบ้างดีกว่า ชื่อกระทู้ก็บอกว่าอยู่แล้วเนอะว่า วันฝนพรำ  มีช่วงฝนพรำ และฝนตก ชุดใหญ่ก็มี วันนั้นไปเดินแล้วเปียกครับ 5555  คือหน้าหนาวที่ประเทศอังกฤษจะมืดเร็วมากกกกก ไปถึงตลาด 15.30 ให้ฟีลเหมือน 1ทุ่มบ้านเรา มืด แล้วเด้อ บวกฝนตก ทางเราก็ได้แค่เดิน indoor อย่างเดียว แต่มีรูปมากฝากแบบ จุกจุก เช่นเคยครับ  ไปชมกันเล้ยยยยยยยยยยยยยย………

 

เชื่อกันยังว่าฝนตกจริงๆ 55555+ ลุงเจ้าของร้านมีความเป็นนักสู้ มีความติช่า (the face ss.2) แม้ว่าฝนจะตก จะแฉะเท่าไรไม่ว่า  จะไม่ยอมปิดร้าน ในขณะรอบข้างลุก โกยแนบไปหมดแล้ว อยากจะช่วยอุดหนุน แต่เสื้อผ้าไม่ใช่ทางเราจริงๆ 555

 

Bricklane market

 

เมื่อเจอป้ายแบบนี้ ทางเราก็ไม่รอช้าครับ เข้าไปแบบไม่ได้คิดเลย (ก็ข้างนอกมันเปียกง่ะ !)

 

Bricklane market

 

ด้านในก็ ต้องบอกว่า ผลงานศิลปะ แน่นมากจริงๆ  มีตั้งแต่ รูปวาด กระถางต้นไม้ ไปจนถึง เทียนหอม handmade

 

bricklane

brick lane

bricklane

 

เดินมาเรื่อยๆก็จะเห็น cafe เล็กๆ น่ารักๆ ซึ่งคนเยอะไปอีก (เค้าต่อแถวกันอยู่เนอะ ไม่กล้าถ่าย กลัวโดนยำตีนไก่ 555) ทางเราก็เลย เดินผ่านไป

 

bricklane

 

เสื้อผ้ามือสองที่นี่คือแน่นมาก แน่นเบอร์ 10 กันเลยทีเดียว ที่ถ่ายมาคือเอามาลงในนี้บางส่วนนะ กลัวลงเยอะ แล้วจะเบื่อกัน (เอ๊ะ ทำไมต้องลงของซ้ำๆ กัน ฮ่าๆ)

 

brick-lane

bricklane

bricklane

 

เดินมาเรื่อยๆ มาเจอ ร้านเทียนหอม handmade เจ้าของร้านคุยดีเชียวล่ะ มีให้ลองดม บลาๆ เค้าบอกว่าเค้าทำเองหมดเลย …. จริงๆ ไม่ได้มีแค่เทียนนะ เอาไปทำเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วย (รูปนี่ขอเจ้าของร้านแล้วนะครับ)

 

bricklane

bricklane

bricklane

 

อีกร้านนึงที่เก๋ คือ ร้านเครื่องชามต่างๆ ร้านนี้แบบมีเครื่องจานชาม แปลกๆ เต็มเลย ทั้งแกะสลักเป็นรูปต่างๆ มีหลายสี เช่นทอง เงิน เยอะแยะมากมาย รูปร่างก็ไม่เคยเห็นที่อื่นมาก่อน

 

bricklane

bricklane

bricklane

 

ร้านนี้ เป็นสินค้าของคุณผู้ชายที่มีหนวดเท่านั้น เกี่ยวกับหนวด เช่น beard oil, beard balm. Razor ต่างๆมากมาย เจ้าของร้านบอก ถ่ายไปโปรโมตให้ฉันด้วย ทางเราก็เลย ถ่ายนามบัตรมาด้วย เผื่อใครถูกใจ ฮ่าๆๆ

 

bricklane

bricklane

 

ต้องบอกว่าคนที่ชอบ สินค้า handmade มากกว่า ทางเราคิดไว้นะครับ อะไรที่เป็น handmade คนจะมุงเยอะเป็นพิเศษ

 

ร้านนี้ก็เช่นกัน เป็นร้านสบู่และครีมทาผิว ทาหน้าต่างๆตอนแรกก็ลองๆ ดม หอมดีนะ เจ้าของร้านเดินเข้ามาคุยด้วย เราก็คุ้นๆ กับสำเนียงจังเลย เลยถามเค้าไปว่า แบบ ขอโทษนะครับ เป็นคนที่ไหน สรุป เป็นคนไทยจ้า ฮ่าๆๆๆ ก็เลยได้คุยกัน เค้ามาอยู่ที่ลอนดอน เปิดธุรกิจกับที่บ้าน สบู่ก็ทำกันเองที่บ้านจริงๆ  ทางเรานี่ว้าวว แบบเอ่อ เก่งจัง อยู่เมืองนอก เปิดธุรกิจเองได้ด้วยอะ

 

bricklane

 

และเราก็เดินเรื่อยเปื่อย ทะลุไป เวิ้งที่เป็นอาหารนานาชาติ ซึ่ง ตอนนั้นก็แอบอิ่ม เพราะกินข้าวมาแล้ว  พ่อค้าแม่ขาย ก็พยายามให้ทางเราชิมสุดๆ เหมือนกัน จะจิ้มจะตักให้ชิมกันทุกร้าน เราก็ได้แค่ ยิ้มตอบไป แค่อยากมาเดินดูเฉยๆ 

 

Bricklane market

 

Bricklane market

Bricklane market

 

และก็จบอีกหนึ่ง ตลาดที่น่าสนใจ แต่เสียใจที่ฝนเทลงมาแบบพรำๆ และแรงๆ ฮ่าๆ ไม่เป็นใจให้ทางเราเดินครบทุกซอกทุกซอย ไว้คราวหน้ากลับจะมารีวิวใหม่นะ ^^

Go to top