Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

Sarat

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , , , ,

19 March 2019

เจอกันอีกล้าว…

วันนี้ไม่ได้มารีวิวเรื่องเรียนแล้วนะ เดี๋ยวจะเครียด5555+ (เหมือน จขกท.)

แต่วันนี้จะมารีวิว หอพักบ้างดีกว่า คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์มากอยู่สำหรับคนที่จะเรียนที่ UK ทั้งหมดเลย เพราะว่าตัวหอ หรือ Student Accommodation ที่ จขกท. อยู่นั้น เป็น Chain ดังของที่นี่เค้า บอกได้เลยว่าดีจริง คน local นิยมมาอยุ่กัน เพราะฉะนั้นเราก็จะเห็น วัยรุ่นฝรั่งละลานตาไปหมด ทั้งหนุ่มหล่อ สาวสวย ส่วนใหญ่แล้วเป็นเด็ก undergraduate จะมีความกรุบๆ  พูดขนาดนี้ก็อยากย้ายเข้าแล้วใช่มะ อิอิ นั่นก็คือ Unite students นั่นเอง ส่วนจขกท.อยู่ที่หอ Grand central ในตัวเมือง ติดกับสถานีรถไฟเลย (แอบไปเที่ยวสบายเลย อิอิ) ใน Liverpool นั้น มีอีกถึง 6 ที่ในเครือ Unite students !! นั่นก็คือ St. Luke view, Larch House, Cedar House, Arrad House, Lennon studio และ Cambridge court

ทำไมถึงเลือก Unite Students

จริงๆถามว่าเรารู้จัก brand นี้มาก่อนไหม ตอบเลยคือไม่ ตอนเลือกก็ งงเป็นไก่ตาแตกเหมือนกัน มันเยอะมาก เยอะไปหมด เพราะที่เมืองนี้ นักเรียนต่างชาติเยอะมาก หอพักก็เลยเยอะตาม ด้วยความกลัวว่าจะได้หอที่ไม่สวยตามรูปในwebsite 555 คิดว่าทุกคนก็เป็นนะ ก็เลยเลือกหอที่มีbrandที่น่าเชื่อถือ นั่นก็คือ brand ใหญ่ๆนั่นเอง พอเข้าไปดูใน website ของที่นี่ก็ทำออกมาค่อนข้างดี ดูแล้วค่อนข้างน่าเชื่อถือ ดูเป็นระบบ ระเบียบ เรียบร้อย เลยเลือกอันนี้เลย แล้วห้องเค้าเยอะมากด้วย คิดว่าน่าจะปลอดภัยทั้งกายและใจ ( ลองนึกตามนะครับว่า ต้องห่างจากบ้านเป็นปี ถ้าเราได้หอที่ไม่ดี การบำรุงรักษาไม่ครอบคลุม เดี๋ยวโน่นเสีย นี่เสีย ก็คงจะไม่ไหวนะ จริงไหม ?)

ทำไมถึงเลือก Grand Central

ตอนเลือกก็ลังเล อยู่นะว่าจะเอาใกล้มหาวิทยาลัยหรือว่าใกล้เมือง ตัดสินใจอยู่นานมาก555 สรุปก็จิ้มในเมืองครัช เพราะคิดว่าคงต้องใช้ชีวิตอยู่ในเมืองเยอะกว่า ซื้อของ ช็อปปิ้ง ต่างๆนาๆ เวลาขนของจะได้ไม่เหนื่อยมากด้วย 555 แถมสถานีรถไฟก็ใกล้มากแบบ 2-3 นาทีถึง เพราะฉะนั้นไปเที่ยวง่ายเลย 5555

Sarat_blog 3

Grand Central ดียังไง

อันแรกที่รู้สึกโอเคมากๆ คือ สามารถ check in ได้ 24 ชั่วโมงเลย  ส่วนใหญ่ flight ที่บินมา ถ้ามาถึง ช่วงเวลากลางวันหรือเย็นหน่อยก็จะโชคดี แต่เรามาถึง Manchester ตอนประมาณสี่ทุ่ม กว่าจะนั่งรถมาถึง Liverpool ก็เกือบเที่ยงคืนละ เพียงแค่โทรมาบอกเค้าก่อน พอมาถึงเค้าก็ต้อนรับ แถมช่วยขนกระเป๋าด้วย สตาฟที่นี่เยอะ และเฟรนลี่มากๆ ขอความช่วยเหลืออะไร ส่วนใหญ่ก็ทำให้

อย่างที่สอง ที่นี่มีห้องหลายแบบให้เลือกเลย ทั้ง studio, en-suite  และอื่นๆ ส่วนเราเลือก studio ในราคา 155 GBP ต่อสัปดาห์เท่านั้น ถือว่าราคาพอคบหากันได้ ส่วน en-suite นั้นราคาก็เริ่มต้นประมาณ 110 GBP ต่อสัปดาห์เท่านั้น คนที่นี่เค้าค่อนข้างสะอาดนะครับ เพราะฉะนั้นถ้าจะมา ไม่ต้องกลัวเรื่อง share kitchen ใดๆนะ (ตอนแรกไม่เลือก en-suite  เพราะกลัวเรื่องครัว และความสะอาดใดๆ)

Sarat_3

เรามาดูห้องกันดีกว่า ว่าเป็นอย่างไงกันบ้าง (ขออภัย ห้องรกมากจริงๆเลยไม่สามารถเปิดเผยสู่สังคมได้ เลยขอใช้รูปในเว็บไซต์นะครับ แต่ขอยืนยันว่ารูปที่ใช้ เหมือนกับห้องจริง แบบเป๊ะๆ เลย ไม่หลอกดาวแน่นอน)

Sarat_3

สภาพห้องก็ดูใช้ได้เลยทีเดียว สะอาด ค่อนข้างกว้างขวางครับ มีครัวในตัว มีเตาอบด้วย555  (คิดว่าได้ใช้ไหม? …. ไม่แน่นอนครับ)

Sarat_3

มีครบทุกอย่างที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตแน่นอน

Sarat_3

มาดูห้องน้ำกันบ้าง พื้นที่ใช้สอยพอใช้ได้ครับ

พื้นที่ส่วนกลางเป็นอย่างไรบ้าง??

ห้อง Living room  มีโต๊ะ Pool และ Ping-Pong ให้เล่น มีทีวี ตู้กดน้ำ บางทีมีขนมแจกด้วย อิอิ

Sarat_3

มีโซนนั่งเล่นด้วย ตอนกลางคืนก็เสียงดังหน่อยเนอะ วัยรุ่นรวมตัวอะนะ แต่ก็ไม่ได้ดังมาก เด็กที่นี่เค้ารู้เวลานะครับ วันธรรมดานะ หลังเที่ยงคืนคือสลายโต๋กันหมด อารมณ์ว่าพรุ่งนี้มีเรียนเช้าเด้อ

มี Gym ด้วยนะเออ อุปกรณ์ค่อนข้างครบครันเลยก็ว่าได้ แต่ต้องเสีย 10 ปอนด์ ประมาณ 400 กว่าบาท ต่อปี คุ้มเว่อร์ๆ

Sarat_3

ปล. ขอแชร์เรื่องหอหน่อย เพื่อนของเราบางคนมาที่นี่ได้หอไม่ค่อยโอเคเลย ต่างกับในเว็บไซต์ราวฟ้ากับดิน ปัญหาเกิดบ่อยมากๆ และไม่มีสตาฟมาช่วยเหลือด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกหอเป็นสิ่งสำคัญนะครับ เพราะเพื่อนๆ จะอยู่กับมันไปตลอด1 ปีเลยทีเดียว …

 

 

Go to top