Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : , , ,

27 February 2019

อีกหนึ่งโอกาสสำคัญที่พลาดไม่ได้แล้วจ้า กับทุนการศึกษามากมายกว่า 27 มหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK ในงาน UK Universities Interview Day by Hands On

โดยในงานนี้น้องๆ จะได้พูดคุยกับตัวแทนของมหาวิทยาลัยโดยตรงแบบตัวต่อตัว สามารถสอบถามข้อมูลการสมัครเรียนกับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อสหราชอาณาจักร มากกว่านั้น น้องๆ สามารถสมัครเรียนกับมหาวิทยาลัยภายในงานและมีโอกาสได้รับ Offer ทันทีอีกด้วย รวมถึงโอกาสสำคัญที่จะได้ทดลองสอบ IELTS 2 ทักษะ (อ่าน-เขียน) โดย British Council IELTS (จำกัด 80 ที่นั่ง เปิดลงทะเบียนหน้างานตั้งแต่เวลา 11:00)  คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

scholarship

อีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้และพี่ไฮไลท์สีแจ่มๆ ไว้ก็คือ น้องๆ จะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษาต่างๆ เงื่อนไขในการขอทุนการศึกษา ไปจนถึงเอกสารต่างๆ ที่ต้องใช้ในการขอสมัครทุนจากมหาวิทยาลัยโดยตรง ซึ่งภายในงานจะมีทุนการศึกษาหลากหลายสาขา ที่แต่ละมหาวิทยาลัยพร้อมจะมอบให้กับน้องๆ ค่ะ อาทิ

 

ทุน DMU International Scholarship จาก De Montfort University

De MontFort University

สมัครก่อนได้ก่อนค่ะสำหรับทุนนี้ น้องๆ จะได้ค่าเล่าเรียนฟรีถึง 3,000 ปอนด์ ซึ่งเป็นทุนที่ทางมหาวิทยาลัยมอบให้นักศึกษาต่างชาติเฉพาะชั้นปีที่ 1 เท่านั้น และต้องเป็นนักศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโทของทางมหาวิทยาลัย และได้คะแนนสอบ IELTS 6.5 หรือเทียบเท่าค่ะ  เงื่อนไขของทุนเพียงเท่านี้ ต้องรีบหน่อยแล้วนะคะน้องๆ

 

ยังคงเป็นทุนการศึกษาจาก De Montfort University

De Montfort University

กับทุน MBA Scholarships (Global MBA Scholarship Fund) เป็นทุนที่ทางมหาวิทยาลัยให้ค่าเรียนฟรีถึง 5,000 ปอนด์ ตลอดหลักสูตร โดยเงื่อนไขของทุนคือน้องๆ จะต้องเป็นนักศึกษาปริญญาโทในสาขาบริหารธุรกิจ และจบปริญญาตรีพร้อมเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง หรืออันดับสอง (ได้รับทุน 3,000 ปอนด์) เพิ่มเติมอีกนิด คือน้องๆ จะต้องเขียน essay จำนวน 500 words เกี่ยวกับเรื่องการขอทุนตามหัวข้อที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนดด้วยจ้า

ลงทะเบียนเข้างาน UK Universities Interview Day by Hands On วันที่ 27 มีนาคมนี้ โรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok คลิก

 

ทุน University of Bristol scholarships

University of Bristol

มอบทุนการศึกษาให้นักศึกษาต่างชาติมากถึง 1,000,000 ปอนด์เลยทีเดียว โดยมีตัวอย่างทุนที่น่าสนใจ คือ Think Big International Foundation Programme Scholarship มอบทุนให้นักศึกษาถึง 5,000 ปอนด์ เงื่อนไขมีอยู่ว่า น้องๆ จะต้องมีความสามารถโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ ดนตรี หรือกีฬา และมีผลคะแนน IELTS 7.0 ขึ้นไป ต้องเขียนเรียงความส่งตามเงื่อนไขที่มหาวิทยาลัยกำหนดด้วยค่ะ สำคัญคือน้องๆ จะต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติในชั้นปีที่ 1 ที่กำลังจะเข้าเรียนในช่วงกันยายน 2562 และ ต้องเรียนในสาขา Arts & Humanities; Science, Technology, Engineering & Mathematics; หรือ Social Sciences & Law International ระยะเวลาการยื่นขอทุน รอบที่ 1: ก่อน 31 มีนาคม 2562 และรอบที่ 2: ก่อน 30 มิถุนายน 2562

 

ทุน Fast-Forward Master’s Scholarship จาก University of Greenwich

University of Greenwich

ทุนนี้จะให้ค่าเล่าเรียน5,000ปอนด์โดยผู้มีสิทธิ์ยื่นขอทุนจะต้องเป็นนักศึกษาปริญญาโทของทางมหาวิทยาลัยสาขาใดก็ได้ และจะต้องได้รับเกียรตินิยมอันดับหนึ่งหรือสองจากการศึกษาระดับปริญญาตรี เงื่อนไขเพียงเท่านี้ แต่ต้องรีบสมัครกันนิดนึงนะคะ เพราะ ใครสมัครก่อนได้รับพิจารณาก่อนค่ะ

ลงทะเบียนเข้างาน UK Universities Interview Day by Hands On วันที่ 27 มีนาคมนี้ โรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok คลิก

 

ทุน Transform Together Scholarships จาก Sheffield Hallam University
Sheffield Hallam University

ทุนลดค่าเล่าเรียน 50% จากค่าเล่าเรียนเต็ม ลดกันไปเลยครึ่งต่อครึ่ง ทุนนี้ให้สำหรับทั้งนักศึกษาต่างชาติ ที่ไม่ถือสัญชาติอังกฤษค่ะ และกำลังจะเข้าศึกษาต่อภายในปี 2019-2020 โดยมีเงื่อนไขว่านักศึกษาปริญญาโทจะต้องได้รับเกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากการศึกษาระดับปริญญาตรีและจะต้องจบการศึกษาเป็นภาคอินเตอร์ด้วยค่ะ สามารถสมัครขอรับทุนได้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึง 31 พฤษภาคม 2562 ค่ะ

 

ทุนการศึกษา The ASEAN development scholarship จาก Coventry University 

Coventry University มหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัล University of the Year for Student Experience ประจำปี 2019 ถือเป็นมหาวิทยาลัยยอดนิยมสำหรับนักศึกษานานาชาติ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 15 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร จาก Guardian University Guide อีกด้วยเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ครบเครื่องจากอังกฤษ

มหาวิทยาลัยจัดทุนการศึกษา The ASEAN development scholarship มูลค่า 5,000 ปอนด์ สำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่อปีการศึกษา 2019 นี้ โดยมีเงื่อนไขการขอรับทุนการศึกษาดังนี้

  • สำหรับผู้ที่มีผลการเรียนต่อ และเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำว่า 3.00 เท่านั้น
  • สำหรับผู้ที่ได้รับ Offer จากทางมหาวิทยาลัย สำหรับศึกษาต่อรอบปีการศึกษา กันยายน 2019 นี้เท่านั้น

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างทุนการศึกษาของบางมหาวิทยาลัยเท่านั้นนะคะ โดยเงื่อนไขการรับทุนอื่นๆ เพิ่มเติมอย่างละเอียด น้องๆ สามารถแวะไปพูดคุยและยื่นเอกสารการขอทุนการศึกษากับตัวแทนจากมหาวิทยาลัยของ UK ได้โดยตรงที่งาน UK Universities Interview Day by Hands On ในวันพุธที่ 27 มีนาคม 2562 โรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok (BTS อโศก)

กระซิบบอกอีกนิดว่างานนี้ First-Come First-Served มาก่อนได้สิทธิก่อนนะจ๊ะ และย้ำชัดๆ ว่า ฟรีตลอดงานจ้า รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปอ่านและลงทะเบียนเข้างานได้ UK Universities Interview Day by Hands On แล้วพบกันค่ะ

Go to top