Hands On ทุกสาขาปิดทำการวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2562 เนื่องในวันวิสาขบูชา และเปิดทำการตามปกติวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 / Hands On สาขาสีลมปิดทำการวันที่ 21 พฤษภาคม เวลา 10:00-13:00 เนื่องจากทำบุญเลี้ยงพระเปิดสำนักงานใหม่ และจะเปิดให้บริการตามปกติตั้งแต่เวลา 13:00 เป็นต้นไป

Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

Sarat

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , ,

14 February 2019

สวัสดีครับบบบบบบบ เจอกันอีกแล้ว หลังจากที่รีวิว ตลาดในลอนดอนไป 2 แห่งแล้ว ทางเราก็ยังคงจะพาไปตลาด หรือ Flea market อีกเช่นเคย บอกเลยว่าการเดินตลาดช่วงคริสต์มาส มันดีจริงๆ นะ ทุกอย่างตกแต่งแบบ festiveมากๆ (อันนี้จขกท.ชอบส่วนตัวด้วยอ่าแหละ อิอิ) วันนี้พามาที่  Leicester Square Christmas Market จะบอกว่า ค่อนข้างโชคดีที่ได้มา เพราะว่ามันเปิดแค่ประมาณหนึ่งเดือนเท่าช่วงปลายเดือน พ.ย. ถึง กลางเดือน ธ.ค. เท่านั้น

 

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ…

ในขณะที่ทางเรากำลังเดินทางไป Christmas market นั้นก็หิวเพราะยังไม่ได้กินข้าวเย็นเล๊ยยยยยยย (แต่กินจุกจิกมาตลอดทาง ฮ่าๆ) ก็เลยเปิดรีวิวใน ร้านอาหารในลอนดอนร้านไหนที่ควรไป ดูไปดูมาเลยนึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้กินร้านนี้เลย นั่นคือ Burger & Lobster เลย และความโชคดีก็คือมันอยู่ใกล้ๆ กับคริสต์มาสมาร์เก็ตเลย ทางเราก็คิดเลย เสร็จโจร!!!! พร้อมพุ่งตัวไปอย่างรวดเร็ว  สาขานี้คนไม่เยอะด้วย แปะภาพและเวลาเปิดปิดมาให้ด้วย สำหรับคนที่จะไปกิน แนะนำสาขานี้นะครับ (เพื่อนที่อยู่ลอนดอนบอกว่า สาขานี้คนน้อยสุด)

Leicester Square

เข้าร้านได้ปุ๊ป ก็เปิดเมนูสั่งทันทีด้วยความหน้ามืด 55555555555 แต่ความหน้ามืดก็ต้องหลบให้ความ elegant ของราคาอาหารในเมนู จานนึงคูณเป็นเงินไทยก็เกือบพันทั้งนั้น  ทางเราก็สั่งครับ ไม่ไหว หิวมากกกกกกกกกกก 555+

ไปกะรุ่นพี่สองคน สั่งมา 3 อย่าง แต่ถ่ายทันแค่ของจานตัวเอง นอกนั้นแร้งลงไปแล้วเลยไม่กล้าถ่ายมาให้ชมกัน (กลัวโดนด่าในใจเบาๆ)

Leicester Square 

Leicester Square

Leicester Square

พออิ่มแล้วเราก็เดินไป  Christmas Market กันเลย  ต้องบอกเลยว่า มีของขายค่อนข้างเยอะแต่ที่เยอะกว่าคือคน!!  หมู่มวลประชาชนหลั่งไหลเข้ายิ่งกว่าสายน้ำ เยอะมากจริงๆ จะถ่ายรูปก็มีคนมาบังทางเราตลอดเวเลย วัยรุ่นเซ็งฮ่ะ เลยคัดแต่ภาพสวยๆ มาฝากนะครับ

Leicester Square

ส่วนใหญ่ของที่ขายเนี่ย จะเป็นของกินมากกว่านะ พวกขนม นม เนยใดๆ ก็มี และยิ่งอาการหนาวๆ มากันเปนคู่ เดินกระหนุงกระหนิงกันใหญ่ (มองบนนนนนนนน!!) แต่ไม่มีหลักฐานมาให้ดูนะ การถ่ายรูปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นสิ่งไม่ควรทำนะครับ เพราะอาจจะมีเรื่องราวตามมาได้ เลยตัดสินใจไม่ถ่ายดีกว่า แค่เก็บมาเล่าก็พอแล้ว 5555+

Leicester Square Leicester Square

Leicester Square Leicester Square

Leicester Square

นอกจากขนมแล้ว อีกอย่างที่ขายดีคือ ร้านเบียร์ คนที่นี่ดื่มเบียร์และแอลกอฮอล์กันเก่งมาก ไม่ต้องรอให้ค่ำ บ่ายๆ บางทีเค้าก็ฟาดกันแล้ว ค่ำปุ๊ปก็เมากลับบ้านแล้ว ฮ่าๆๆๆ

 

ตลาดนี้ตกแต่งด้วยไฟเต็มเลย สวยมากๆ มากกว่าในรูปอีก ถ้าใครอยากเห็นต้องไปดูเองนะครับ ตามตลาดคริสต์มาสตามหัวเมืองเยอะแยะเลย ในประเทศอังกฤษและในประเทศในยุโรป ขอบอกเลยว่าเยอะแยะ

นอกจากขนมและเบียร์แล้ว ก็ยังมีพวกของ กระจุกกระจิกเต็มไปหมด อาทิเช่น ตุ๊กตา จานชาม รูปวาด โคมไฟ พวงกุญแจ และอีกมากมายก่ายกอง  แต่ส่วนใหญ่ของพวกนี้นั้นจะตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล (ลองดูในภาพสิ)

Leicester Square

Leicester Square

ทางเราก็ได้ของติดตัวกลับมานิดหน่อย พวกที่ห้อยๆ น่ารักมากนะ บอกเลย ราคาก็ประมาณ 5-8 ปอนด์ พอรับไหวอยุ่ฮ่าๆๆ

Leicester Square Leicester Square

ในตลาดก็มีจะมีประมาณนี้ละครับ ท่านผู้ชม อันนี้เป็นประสบการณ์ครั้งแรกในการเดินตลาดคริสต์มาสของทางเรา บวกกับความชอบส่วนตัวของเทศกาลนี้ด้วย เลยทำให้เพลินมากไปอีก ต้องบอกว่าคนที่นี่เค้าชอบเดินตลาดคริสต์มาสกันมากๆนะครับ ไม่ว่าจะกี่โมงคนก็เยอะ ถึงแม้อากาศจะหนาว เค้าก็ไม่หวั่นกัน หน้าหนาวที่นี่ท้องฟ้ามืดเร็วมากๆ ตอนที่ไปนี่คือประมาณ 17.00 เองนะ แต่มืดมากแล้ว  ……. ขอจบการรีวิวไว้เท่านี้ก่อนนะครับ แล้วเดี่ยวอะไรเด็ดจะเอามารีวิวใหม่เนอะ

Go to top