Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : , ,

23 January 2019

วันนี้พี่ๆ Hands On ขอจัดหนักกับคอนเทนต์เจาะลึกเรื่อง Digital Marketing ให้น้องๆ ที่สนใจเรียนต่อสาขานี้ที่อังกฤษกันค่ะ เพราะสาขานี้นอกจากเรียนสนุก ท้าทายความคิดสร้างสรรค์ รวมไปถึงคิดวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคแล้วนั้น น้องๆ ยังได้เรียนเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่ถูกนำเอามาใช้อีกด้วยค่ะ

มหาวิทยาลัยในอังกฤษก็มีคอร์สนี้ให้น้องๆ เลือกเรียนกันเยอะแยะ บางมหาวิทยาลัยอาจจะใช้ชื่อแตกต่างกันออกไปบ้าง อย่าง E-Business, E-Marketing หรือ Digital Marketing แต่เนื้อหาวิชาก็หลักๆ ก็ไม่แตกต่างกันมากค่ะ

สำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนต่อสายนี้ ได้เกรดเท่าไหร่ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ มีที่เรียนแน่นอน เชื่อพี่ๆ Hands On สิ

 

เริ่มกันที่ GPA เริ่มต้นตั้งแต่ 2.3 – 2.6 กันค่ะ

ในเมื่อคอร์ส Digital Marketing หลักๆ เน้นความสร้างสรรค์ เปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ มหาวิทยาลัยหลายที่ในอังกฤษก็เปิดโอกาสให้น้องๆ ที่ได้เกรดเฉลี่ย 2.3 – 2.5 ได้เลือกเรียนสายนี้ เยอะแยะเลยค่ะ

Coventry University มหาวิทยาลัยที่ขึ้นเรื่องเรียนเทคโนโลยีแห่งนี้ ก็ไม่พลาดที่จะเปิดสอนสาขานี้ กับ Digital Marketing Management กับคอนเซ็ปต์ที่ว่า เราจะผลักดันให้นักศึกษาได้คิด วิเคราะห์ และเรียนรู้เรื่องการตลาด การโฆษณา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเท่ห์ๆ อย่าง Digital Marketing Lab ไม่ให้เสียชื่อการเป็นผู้นำเรื่องเทคโนโลยีของอังกฤษค่ะ

Regent’s University London แน่นอนค่ะ พูดถึงเรื่องดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งแน่นอนว่า Regent’s University London มหาวิทยาลัยแห่งนี้จะต้องอยู่ในลิสต์รายชื่อนี้ เนื่องจากมหาวิทยาลัยเปิดสอนวิชานี้เป็นที่แรกๆ ของอังกฤษเลยละค่ะ กับคอร์ส Digital Marketing & Analytics นอกจากเรียน digital แล้ว น้องๆ ยังต้องเรียน Data analytics ซึ่งมหาวิทยาลัยบอกว่า ยิ่งวิเคราะห์ได้ลึก ยิ่งได้เปรียบ

Staffordshire University ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูนักเรียนไทย แต่รับรองว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้น่าสนใจไม่แพ้ที่ไหนๆ ค่ะ Staffordshire เปิดสอนคอร์ส Digital Marketing Management ค่ะ คอร์สนี้น้องๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการวางแผนกลยุทธ์การตลาด และก้าวก่อนคนอื่นๆ one step ahead เสมอ นี่คือสิ่งที่มหาวิทยาลัยจะสอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Strategic Marketing Communications and Media Management ไปจนถึง Content Curation and Development

University of West London อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยจากลอนดอนค่ะ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมหาวิทยาลัยดีเด่นต่างๆ มากมาย จนไปถึงรางวัลความพึงพอใจของนักศึกษาที่โดดเด่น มหาวิทยาลัยเปิดคอร์ส Digital Marketing ที่มีความเก๋ของคอร์สนี้คือการสอนวิชา Digital Marketing Tools ให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักสื่อต่างๆ ที่กำลังอิน กำลังมา แล้วนำไปประยุกต์ใช้กับวิชาอื่นๆ อย่างเช่น Contemporary Marketing Challenges หรือ Digital Marketing Project

 

เริ่มน่าสนใจแล้วใช่ไหมละคะ เพราะไม่ใช่แค่ Digital อย่างเดียวที่น้องๆ จะได้เรียนรู้ แต่ยังมีความพิเศษอื่นๆ อีกมากมายที่แต่ละมหาวิทยาลัยสอดแทรกเข้ามา เพื่อให้น้องๆ มั่นใจได้ว่าจบการศึกษาออกไปแล้วจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม

อยากคุยต่อ หาข้อมูลเพิ่ม สามารถเข้าสัมภาษณ์กับทั้ง 4 มหาวิยาลัยข้างต้นได้ที่งาน UK Universities Interview Day งานสัมภาษณ์เรียนต่อสหราชอาณาจักร วันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ ที่โรงแรม InterContinental Bangkok งานนี้ฟรีค่ะ ลองเข้ามาสอบถาม ทำความรู้จักมหาวิทยาลัยให้มากขึ้นก่อนตัดสินใจเรียนต่อกันนะคะ ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้า คลิก

 

GPA ขั้นต่ำ 2.6 – 2.9

ขยับขึ้นมาอีกหน่อย กับ 2 มหาวิทยาลัยนี้ค่ะ กับ University of Reading และ University of Surrey อ่านไม่ผิดค่ะ สองมหาวิทยาลัยแห่งนี้ require เกรดเฉลี่ยเริ่มต้นที่ 2.6 – 2.9 ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยที่น้องๆ เรียนจบมานั่นเองค่ะ

University of Reading ที่ปรับเนื้อหาการเรียนการสอนให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา หากน้องๆ อยากเรียนดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่นี่ ก็ต้องเลือกคอร์ส Marketing (Digital Marketing) ค่ะ คอร์ส Marketing ที่น้องๆ จะต้องเรียนพื้นฐานเรื่องการตลาดให้ปึ๊ก ไม่ว่าจะเป็น Principles of Marketing หรือ International Strategic Management เป็นต้น พร้อมเสริมทัพแบบเน้นๆ กับดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งตามมาค่ะ

University of Surrey มหาวิทยาลัยดังแห่งนี้ขอส่งคอร์สนี้เข้าลิสต์รายชื่อค่ะ คือ Digital Marketing and Channel Management รายละเอียดสาขานี้น่าสนใจตรงที่น้องๆ จะต้องเรียน Digital Marketing & Social Media, Entrepreneurship and the Digital Economy ไปจนถึง Channel Management ค่ะ และถ้ายังไม่จุใจ น้องๆ ยังมีวิชาเลือกเสรีที่สามารถต่อยอดได้อย่าง Integrated and Digital Marketing Communications

 

แน่นอนว่างาน UK Universities Interview Day พี่ๆ Hands On จัดทั้งที มางานเดียวครบจบที่เดียว น้องๆ ก็จะได้เจอกับ University of Reading และ University of Surrey ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้า คลิก

 

ต่อกันรัวๆ กับ GPA ขั้นต่ำที่ 3.0

Newcastle

Newcastle University กับคอร์ส E-Business (E-Marketing) คอร์สเรียนที่ออกแบบมาอย่างลงตัวกับการผสมผสานกันระหว่างการวางแผน, เทคโนโลยี, พฤติกรรมผู้บริโภค ไปจนถึงการเริ่มธุรกิจ Start up เลยค่ะ คอร์สนี้อาจจะหนักไปทาง IT มากกว่าคอร์สอื่นๆ ที่เล่ามานะคะ เพราะเริ่มต้นน้องๆ จะต้องเรียน Competing with IT หรือ Strategy, Management and Information Systems ก่อนที่จะได้เรียนดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งซึ่งเป็นวิชาเลือกในเทอมถัดไปค่ะ

อะ ใครสาย IT มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว พบ Newcastle University ได้ที่งาน UK Universities Interview Day ได้เช่นกัน ลงทะเบียนเข้างาน คลิก

 

GPA ขั้นต่ำ 3.3 ขึ้นไป

Lancaster

Lancaster University มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีคอร์ส E-Business and Innovation ที่คาบเกี่ยวเรื่องการทำธุรกิจ กับการใช้เทคโนโลนีต่างๆ เข้ามาช่วยดูแลองค์กร เช่น Managing Complexity, Digital Innovation ไปจนถึง Technology for E-Business และยังได้เรียนเรื่อง E-Marketing ต่อท้าย บอกเลยว่าสายลุยธุรกิจเองคอร์สนี้เหมาะชัวร์!

 

GPA ขั้นต่ำ 3.5 ขึ้นไป

ปิดท้ายกันที่ตัวแม่ กับ King’s College London ที่เรียกเกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ ขอ 3.5 ขึ้นไปค่ะ

King's College London

สำหรับ ป.โท ที่ King’s College London มหาวิทยาลัยก็เปิดสอนหลักสูตรนี้แบบเพียวๆ อย่างดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งซึ่งน้องๆ จะได้เรียนแบบเจาะลึกสุดๆ อย่าง Digital Marketing Strategy, Digital Consumer Behaviour หรือ Digital Marketing Communication ไปให้สุดแล้วหยุดที่การเป็นโปรเรื่องนี้กันเลยค่ะ

 

พบทั้ง 9 มหาวิทยาลัยข้างต้นได้ที่งาน UK Universities Interview Day งานสัมภาษณ์เรียนต่อสหราชอาณาจักร ที่รวมกว่า 50 มหาวิทยาลัยมาไว้ที่กรุงเทพให้น้องๆ ได้ต่อคิวเข้าสัมภาษณ์ ถามคำถาม หรือแม้แต่ขอคำแนะนำแบบฟรีๆ บอกแล้วไง พี่ๆ Hands On จัดทั้งที #มางานเดียวครบจบที่เดียว วันจันทร์ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12:00 – 18:30 โรงแรม InterContinental Bangkok ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้าฟรี คลิก

Go to top