Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : , ,

9 January 2019

ก่อนจะไปพบกับ Top Law Schools ของโลกจากอังกฤษที่งาน Law Schools Panel Discussion วันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ วันนี้พี่ๆ Hands On ขอมาบอกข้อดีการ เรียนต่อกฎหมายที่ UK ให้น้องๆ ที่สนใจเก็บไว้เป็นข้อมูลกันค่ะ

 

ระบบกฎหมายที่เป็นต้นแบบทั่วโลก

เริ่มกันที่ระบบกฎหมายของอังกฤษที่ถือเป็นต้นแบบที่ทั่วโลกนำไปปรับใช้ ถึงแม้ว่ากฎหมายที่ไทยไม่ได้ยกกฎหมายอังกฤษมาใช้ทั้งหมด แต่แน่นอนว่าเราสามารถนำกลับมาปรับใช้และพัฒนากฎหมายในเมืองไทยได้ในอนาคต

อย่างที่รุ่นพี่จาก Queen Mary University of London โบนัส นักเรียนทุน ก.พ. จากกรมราชทัณฑ์ บอกกับพี่ๆ Hands On ว่า “โบคิดว่ามันเป็นการเจริญเติบโตทางปัญญาทางวิชาการที่ดีมากเลยที่เราถกเถียงกับอาจารย์ได้ อย่างประเด็นเรื่องกระบวนการยุติธรรมทางอาญาของไทยเนี่ย เราก็แลกเปลี่ยนกับอาจารย์ว่าไทยเป็นแบบนี้ ที่อื่นในโลกเป็นแบบนี้นะ มันทำให้เราคิดต่อไปได้เยอะมาก”

 

ระบบการศึกษาที่น้องๆ นักเรียนไทยได้รับประโยชน์

Save time, save cost

Fact: น้องๆ จะต้องมีวุฒิปริญญาโท 2 ใบ และจะต้องเป็นสาขาวิชาที่แตกต่างกัน เพื่อกลับมาสมัครสอบผู้พิพากษาในสนามจิ๋ว โดยรุ่นพี่ต่างบอกกันว่าโอกาสในการสอบสนามนี้มีมากกว่าสนามอื่นๆ

เท่ากับว่าหากน้องๆ เลือกเรียนต่อ Law ที่อังกฤษ ข้อดีอย่างแรกเลยคือ ประหยัดเวลา ซึ่งจะตามมาด้วยการที่เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายอื่นๆ ไปได้เมื่อเทียบกับการเรียนหลักสูตรแบบ 2 ปี ต่อ 1 ใบปริญญานั่นเอง

 

หลากหลายสาขาวิชาให้เลือกเรียน

แน่นอนว่ามหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เปิดสอนหลากหลายหลักสูตรที่ ก.ต. รับรอง  ไม่ว่าจะเป็นสาขา International Business Law, Commercial Law, International Economic Law, หรือ International Trade Law

ยังค่ะ มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรยังอัพเดทตัวเองให้ทันยุคทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เห็นได้จากสาขาวิชาใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาตามความต้องการของโลกปัจจุบัน อย่างเช่น Information Security Law, Cyber Law, Computer and Communications Law เป็นต้น

ตรวจสอบรายชื่อคอร์สเรียนและมหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักรที่ ก.ต. รับรอง ได้ที่นี่ คลิก

 

รู้แบบนี้แล้ว ลองไปฟังข้อมูลเจาะลึกว่าแต่ละสาขาวิชาเอกดีอย่างไร ที่ไหนเปิดสอนบ้าง และที่มหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร ได้ที่งาน Law Schools Panel Discussion งานสัมมนาเจาะลึกเรียนต่อกฎมายที่ UK วันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ โรงแรม Novotel Siam Square ชั้น 4 (BTS สยาม) จัดโดย Hands On ตัวแทนมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการที่มากที่สุดในประเทศไทย งานนี้ฟรี ฟรี ฟรี เหมือนเดิมค่ะ

เรียนต่อกฎหมายที่ UK

มหาวิทยาลัยดังที่เข้าร่วมงานนี้ ได้แก่ Durham University, Queen Mary University of London, University of Dundee, University of East Anglia, University of Kent และ Bournemouth University เรียกได้ว่าเป็น 6 มหาวิทยาลัยท็อปของรุ่นพี่นักเรียนไทยที่เลือกเรียนต่อกฎหมายที่อังกฤษกันเลยทีเดียว ลงทะเบียนออนไลน์สำรองที่นั่งฟรี คลิก

Go to top