Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

งานนิทรรศการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรประจำปี 2018 นี้ Hands On ไม่ทำให้น้องๆ ผิดหวังแน่นอนค่ะ เรารวมเหล่าตัว ท๊อปมาไว้ให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักแบบเป็นกันเองมากถึง 76 มหาวิทยาลัย จากอังกฤษ, สก็อตแลนด์, เวลส์, ไอร์แลนด์เหนือ และ ไอร์แลนด์ บอกเลยว่าคัดมาแล้ว!

วันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ เคลียร์คิวให้ว่าง แล้วมาเจอกันที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ตั้งแต่เวลา 16:00 – 20:00 ที่โรงแรม The InterContinental Bangkok (BTS ชิดลม)

เรียนต่ออังกฤษ

ไม่ว่าจะเอาการจัดอันดับจากสถาบันไหนๆ , การรวมกลุ่มมหาวิทยาลัยเฉพาะทางอย่างไร หรือจะเป็น The Complete University Guide หรือ The Times Higher Education ไปจนถึง QS World Ranking มหาวิทยาลัยดังที่ติดอันดับเหล่านั้น อัดแน่นอยู่ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ที่จัดโดย Hands On Education Consultants ตัวแทนมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการมากที่สุดประจำประเทศไทย

  • 36 มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมงานได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ทั้งอังกฤษ, สก็อตแลนด์, เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ
  • 18 มหาวิทยาลัยจาก 24 สมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งสหราชอาณาจักร ทั้งด้านคุณภาพการเรียนการสอน และผลงานการวิจัย

มาค่ะ เข้าเรื่องแนะนำมหาวิทยาลัยชั้นนำกัน วันนี้พี่ขอเน้นๆ ที่ 15 มหาวิทยาลัยชั้นนำที่เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

เริ่มกันแบบเรียงตัวอักษรเนอะ ป่ะ

 

Cardiff University

มหาวิทยาลัยแห่งเวลส์ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Cardiff เมืองหลวงของ Wales เป็น 1 ในสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group ที่เคยคว้ารางวัลผลงานการวิจัยยอดเยี่ยมเป็นอันดับ 5 ของสหราชอาณาจักรและได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 25 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร จาก QS World University Ranking และ The Times Higher Education ประจำปี 2019 โด่งดังในสาขาวิชา Architecture ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK สำหรับสาขานี้กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีอีก 9 สาขาวิชาที่ติดอันดับแบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นสาขา Nursing, Dentistry หรือ แม้กระทั่ง General English

คาร์ดิฟยังถือเป็นอีกหนึ่งเมืองน่าอยู่ด้วยนะคะ แถมตัวมหาวิทยาลัยเองยังได้รับการประเมินความพึงพอใจจากนักศึกษาสูงถึง 83% อยากเรียนต่อ Cardiff University ก็ไปเจอเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย คลิก

 

Durham University

1 ใน 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK จาก The Complete University Guide และ อันดับ 74 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก จาก QS World University Ranking ประจำปี 2019.. บอกแล้วไงว่าตัวท๊อปของจริง

ต่อค่ะ ความดีของมหาวิทยาลัยยังไม่หมดแค่นี้ เพราะ Durham โด่งดังในหลายสาขาวิชามากๆ เอาที่รุ่นพี่นักเรียนไทยนิยมไปเรียนต่อ คงหนีไม่พ้นสาขา Finance และ Law ที่ขึ้นชื่อ นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีอีก 31 สาขาวิชาที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น Top 10 ใน UK แน่นอนค่ะ ความดีเลิศขนาดนี้ รัฐบาลอังกฤษจึงประเมินให้คุณภาพการสอนของ Durham University อยู่ในระดับ Gold ใน Teaching Excellence Framework

อ่อ อีกหนึ่ง gimmick ที่พี่ๆ Hands On ชอบใจ ก็คือ การที่มหาวิทยาลัยดูแลนักศึกษาในระบบ collegiate university ใครงง ให้นึกถึงภาพ หมวกคัดสรรค์แห่ง Harry Potter ทำการเลือกบ้านให้เรา.. นั่นล่ะค่ะ นักศึกษาที่นี่ทุกคนจะเป็นสมาชิก college ใด college หนึ่ง จาก 16 college ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีกิจกรรม งานเลี้ยง หรือพื้นที่ส่วนตัวของใครของมันด้วย เก๋ป่ะล่ะ

พบ Durham University ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

ลงทะเบียนเข้างาน The UK Study Exhibition 2018 วันที่ 8 พ.ย.นี้ คลิก

King’s College London

มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกจากอังกฤษที่ตั้งอยู่ใจกลางลอนดอน ก่อตั้งขึ้นโดย King George IV เมื่อปี ค.ศ. 1829 ประวัติยาวนานและรุ่นพี่ของมหาวิทยาลัยก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเพราะ King’s ถือเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ไม่เคยหลุดโผมาตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ในปี 2018 มหาวิทยาลัยยังได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 25 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก จาก QS World University Ranking นั่นล่ะค่ะ

ปี 2019 King’s Business School หรือคณะธุรกิจของมหาวิทยาลัยยังขึ้นแท่นอันดับ 2 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK จาก The Complete University Guide อีกด้วย

อ่อ แล้วพี่ก็ยังไม่ได้พูดถึงว่า มหาวิทยาลัยยังเป็นสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group และ University of London อีกด้วยใช่ไหมคะ.. ค่ะ King’s College London มหาวิทยาลัยชั้นนำจากอังกฤษที่แท้จริง

พบ King’s College London ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

ใครจะรับไม้ต่อความ grand ต่อเนื่องได้ดีเท่า Queen Mary University of London

Queen Mary University of London

มหาวิทยาลัยนี้ก็เป็นสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group และ University of London เช่นกันค่ะ โดยมหาวิทยาลัยมีสาขาวิชาที่โดดเด่นคือ Dentistry และ Medicine ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ถ้าจะมองย้อนกลับไปจริงๆ Queen Mary University of London ถือเป็นโรงเรียนสอนการแพทย์แห่งแรกของอังกฤษเลยนะคะ เพราะมหาวิทยาลัยก่อตั้งมาจาก Royal London Hospital นั่นเอง

อีกสาขาที่ลืมไม่ได้คือสาขากฎหมายค่ะ เพราะ School of Law ของที่นี่ถือเป็นหนึ่งในโรงเรียนกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และยังเคยได้รับคัดเลือกให้เป็นอันดับ 37 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสาขากฎหมาย จาก The Times Higher Education ประจำปี 2017

พบ Queen Mary University of London ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

ข้ามไปฝั่งไอร์แลนด์เหนือกันบ้างค่ะ

Queen’s University Belfast

มหาวิทยาลัยอันดับ 1 จาก ไอร์แลนด์เหนือ และยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 9 ในสหราชอาณาจักร ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1845 โดย Queen Victoria เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนหลังจากที่ไอร์แลนด์เหนือแยกตัวออกมาจากประเทศไอร์แลนด์ (ประวัติศาสตร์มาเต็มค่ะ)

และแน่นอน Queen’s University Belfast เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group มหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งสหราชอาณาจักร พร้อมคว้ารางวัล Top 10 ผลงานการวิจัยที่ดีที่สุดใน UK บอกแล้วไง คัดแต่ตัวท๊อปมา  😉 

Belfast ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจมากๆ เลย ใครติดตาม Game of Thrones ก็น่าจะถูกใจกับหลากหลาย location ที่ถ่ายทำกันที่นี่ แต่ที่พี่ๆ Hands On ว่าน่าสนใจจริงๆ ก็ตรงที่เมืองนี้มีความผสมผสานกันระหว่างแหล่งประวัติศาสตร์กับย่านธุรกิจได้อย่างลงตัว

พบ Queen’s University Belfast ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

และแน่นอน เราจะต่อกันที่ Trinity College Dublin กันค่ะ

Trinity College Dublin

มหาวิทยาลัยอันดับ 1 จากประเทศไอร์แลนด์ ปรบมือค่า…

คือจะบอกว่า Trinity College Dublin น้องๆ จะไม่เจอชื่อมหาวิทยาลัยนี้ถ้า search จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK เนอะ เพราะประเทศไอร์แลนด์ไม่ได้รวมอยู่ใน UK นั่นเองค่ะ งั้นเรามาดู ranking ของฝั่งยุโรปกันค่ะ

Trinity College Dublin ได้รับการคัดเลือกให้อยู่อันดับ 36 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของ European Universities จาก QS World University Ranking ประจำปี 2019 และยังเป็น Top 10 มหาวิทยาลัยที่มีผลงานการวิจัยที่ดีที่สุดในยุโรปอีกด้วย มหาวิทยาลัยนี้ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่และมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 400 ปี ปัจจุบันเปิดสอนในหลากหลายสาขาวิชา แต่ที่โดดเด่นคงหนีไม่พ้น Trinity Business School คณะธุรกิจที่เคยได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 30  Business School ที่ดีที่สุดในโลก จาก Eduniversal

พบ Trinity College Dublin ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

University of Bath

มหาวิทยาลัยใหม่ที่ก้าวเข้ามาเป็น Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK จาก The Guardian ประจำปี 2019 พร้อมรางวัลการันตีคุณภาพการสอนจากรัฐบาลอังกฤษระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework เรียกได้ว่าน้องใหม่แต่คุณภาพเก๋าเกมส์ไม่แพ้ใคร

University of Bath ตั้งอยู่ที่เมือง Bath ทางตอนใต้ของอังกฤษ ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกที่องค์กรยูเนสโก้ยกย่อง เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกก็ว่าได้ค่ะ

เข้าเรื่องสาขาวิชาที่โดดเด่นกันบ้างค่ะ 18 สาขาวิชาของมหาวิทยาลัยได้รับการคัดเลือกให้เป็น Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK จาก The Complete University Guide ประจำปี 2019 ยกตัวอย่างเช่น Business & Management, Economics, Engineering หรือแม้กระทั้ง Politics แต่พี่ขอ Highlight ที่ Architecture และ Marketing ค่ะ ที่ครองแชมป์ Top 3 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK กว่า 10 ปีที่ผ่านมาสำหรับ 2 สาขานี้!

พบ University of Bath ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

ไปต่อกันที่เมือง Bristol เมืองใกล้ๆ กับ Bath เลยค่ะ

University of Bristol

Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK และ Top 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก จาก QS World University Ranking ประจำปี 2019 นี้ค่ะ และ 21 สาขาวิชาที่มหาวิทยาลัยเปิดสอนยังได้รับการจัดอันดับให้เป็น Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK จาก The Complete University Guide อีกด้วย สำหรับสาขาไฮไลท์เลย คงหนีไม่พ้น Management, Law, Engineering และ Economics ค่ะ (ปอ ลอ ลิง University of Bristol ไม่เปิดสอนสาขาวิชา Marketing นะคะ)

จุดนี้ พี่ต้องบอกค่ะ! General Engineering ที่ University of Bristol ขึ้นแท่นอันดับ 1 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร!! นอกจากนี้ Engineering สาขาอื่นๆ อย่าง Aeronautical & Manufacturing, Civil, Electrical & Electronic หรือ Mechanical Engineering ก็ล้วนติด Top 10

สาย Law ก็มีหลายสาขาที่ ก.ต. รับรองอีกค่ะ อย่าง Commercial Law, International Law และ Maritime Law

เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกกันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากเรื่องคุณภาพการศึกษาที่ดีมากโดยไม่ต้องสืบแล้ว Bristol ยังเป็นเมืองที่น่าอยู่มากๆ อีกเมืองนึงเลยทีเดียวค่ะ เมืองสวย กิจกรรมแน่น โลเคชั่นดี University of Bristol ตอบทุกโจทย์แน่นอน

พบ University of Bristol ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

ขึ้นไปฝั่งสก็อตแลนด์กันบ้างค่ะ

University of Edinburgh

มหาวิทยาลัยระดับโลก ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1582 ถือเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่อันดับ 6 แห่งสหราชอาณาจักร และครองความเก๋ามาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ต้องบอกก่อนเลยว่าสก็อตแลนด์ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่วางรากฐานระบบการศึกษาของโลก และมหาวิทยาลัยนี้ก็ไม่ให้เสียฟอร์มค่ะ กับการเป็น Top 20 Globally หรือ 1 ใน 20 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกจาก QS World University Ranking

และยึดโพเดียม Top 5 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรไว้แถบทุกปี ถึงตรงนี้หายใจเข้าลึกๆ แล้วไปต่อกับดีเทลคร่าวๆ ของมหาวิทยาลัยดังแห่งนี้กันค่ะ ต่อกันที่การเป็นสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group ซึ่งการันตีทั้งเรื่องคุณภาพการเรียนการสอน และผลงานการวิจัยนั่นเอง

University of Edinburgh Business School ยังเป็นหนึ่งใน Business School ที่ได้รับการรับรองแบบ Triple accredited ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งในโลก ยังมีอีก 16 สาขาวิชาที่มหาวิทยาลัยได้รับคัดเลือกให้เป็น Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK จาก The Complete University Guide ยกตัวอย่างเช่น สาขา Education, Medicine, Architecture, Human Resource หรือสายกฎหมาย ก็ห้ามพลาด

พบ University of Edinburgh ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

University of Exeter

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยสุดฮอตที่รุ่นพี่นักเรียนไทยชอบ ด้วยความที่มหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นเรื่องคุณภาพ น้องๆ คนไหนชอบอยู่เมืองเล็กหน่อย แต่ทุกอย่างครบ แถมเดินทางไปลอนดอนสะดวกมากๆ University of Exeter ก็ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ

มหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group และได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 15 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK จาก The Complete University Guide โดย 16 สาขาวิชาที่มหาวิทยาลัยเปิดสอนยังติด Top 10 ใน UK ด้วยจ้า ยกตัวอย่างสาขาวิชาดังกันสักหน่อย อย่าง Business and Management ก็ดี Accounting & Finance ก็เยี่ยม.. นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework หรือการประเมินคุณภาพการสอนจากรัฐบาลอังกฤษ

เรียกได้ว่า University of Exeter ก็เป็นที่คุ้นหูสำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่ออังกฤษแน่นอนค่ะ ปล.รุ่นพี่ที่นี่เกาะกลุ่มกันเหนียวแน่น ถือเป็นครอบครัวนักเรียนไทยที่อบอุ่นมั่ก! กิจกรรมแน่น ไปเรียนแล้วรับรองไม่เหงา  😎 

พบ University of Exeter ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

ลงทะเบียนเข้างาน The UK Study Exhibition 2018 วันที่ 8 พ.ย.นี้ คลิก

University of Leeds

ขึ้นไปทางตอนเหนือของอังกฤษกันบ้างที่ University of Leeds อีกหนึ่งสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group และเคยได้รับการคัดเลือกให้เป็นมหาวิทยาลัยแห่งปี หรือ The University of the Year 2017 จาก The Times and The Sunday Times Good University Guide

โปร์ไฟล์ดีขนาดนี้ แน่นอนว่า University of Leeds ย่อมติดโผ 1 ใน 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร จาก The Guardian University Guide ประจำปี 2019 และ 23 สาขาวิชาที่มหาวิทยาลัยเปิดสอนก็ขึ้นแท่น Top 10 ของ UK จาก The Complete University Guide เช่นกัน ปรบมือ!!

สาขาที่มาแรงแซงทุกโค้งคงหนีไม่พ้น Communication & Media Studies ของมหาวิทยาลัยที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร

อ่อ ใครสนใจที่นี่ ก็รับรองว่าไม่เหงา ครอบครัว Leeds เค้าก็อบอุ่นไม่แพ้ใครเลยค่ะ

พบ University of Leeds ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

List ท๊อปยูขนาดนี้ถ้าขาด University of Manchester ก็ไม่สมบูรณ์นะซิ!

University of Manchester

Top 10 ของสหราชอาณาจักร และ Top 30 ของโลก! ค่ะ University of Manchester พูดได้เต็มปากว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกจากอังกฤษ

20 สาขาวิชาของมหาวิทยาลัยก็ยังติดโผ Top 10 ของ UK จาก The Complete University Guide แต่วันนี้พี่ๆ Hands On ขอ Highlight 2 สาขาวิชาเด็ดที่น้องๆ ต้องรู้ นั่นก็คือ

Alliance Manchester Business School หรือคณะธุรกิจของมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองแบบ Triple accredited และสาขา Materials Sciences ที่ QS World University Ranking คัดเลือกให้มหาวิทยาลัยเป็น 1 ใน 30 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก สำหรับใครสนใจเรื่อง graphene ก็อย่างที่ทราบค่ะ National Graphene Institute อยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้เลย รุ่นพี่นักเรียนไทยหลายๆ คน ฝากบอกมาว่า Materials หรือสาย Engineering ที่นี่ดีจริง!

พบ University of Manchester ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

University of Nottingham

มหาวิทยาลัยชั้นนำอีกหนึ่งสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น Top 20 ของ UK จาก The Complete University Guide และ 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกจาก QS World University Ranking ประจำปี 2019

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้รับการประเมินคุณภาพการสอนระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework และ 19 สาขาวิชาที่มหาวิทยาลัยเปิดสอนยังติดอันดับ Top 10 ใน UK สำหรับน้องๆ คนไทย คอร์สที่ได้รับความนิยมคงไม่พ้นสาย Science แนว nutrition, biology หรือ pharmacy นั่นเองค่ะ

แต่ที่พี่ Hands On ขอแนะนำคือ Clinical & Health และ Business & Economics 2 สาขานี้ที่ติด Top 100 ของโลกจาก The Times Higher Education นั่นเองค่ะ

University of Nottingham มีวิทยาเขตอยู่ถึง 3 ประเทศด้วยกันค่ะ คือ อังกฤษ จีน และ มาเลเซีย เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นนานาชาติสูงมาก

พบ University of Nottingham ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

University of Sheffield

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยจากเมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น The Greenest City in Europe

University of Sheffield เข้ามาอยู่ในลิสนี้โดยที่พี่ๆ Hands On ไม่ลังเลเลยสักนิด เพราะนอกจากมหาวิทยาลัยจะเป็นสมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group แล้ว การจัดอันดับคุณภาพของมหาวิทยาลัยยังไม่แพ้ที่ไหนๆ กับการเป็น Top 20 ของ UK จาก The Times Higher Education และ Top 100 ของโลก จาก QS World University Ranking ประจำปี 2019

เรียกได้ว่า มหาวิทยาลัยดัง เมืองน่าอยู่ แถมค่าครองชีพไม่สูงอีกต่างหาก เชคถูกทุกข้อเลย

แนะนำสาขาวิชาโดดเด่นกันบ้างค่ะ มหาวิทยาลัยมี 11 สาขาวิชาที่ติด Top 10 ของ UK และมี 6 สาขาวิชาที่ได้รับการยกย่องให้เป็น Top 100 ของโลก ได้แก่ Arts & Humanities, Clinical & Health, Education, Engineering & Technology, Law และ Social Science โหดจริง

สำหรับสาย Engineering ที่มหาวิทยาลัยมี The Diamond ศูนย์การเรียนรู้แบบครบวงจรสำหรับ 19 สาขาวิชาเฉพาะทางของวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งถือเป็น 1 ในศูนย์การเรียนรู้ที่ดีที่สุดในโลกค่ะ

พบ University of Sheffield ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

ปิดท้ายกันที่ University of Southampton

University of Southampton

มหาวิทยาลัยในใจของเด็กไทยหลายๆ คนค่ะ ดังมาก..ในสาขา Digital Marketing และ Logistics

งั้นลองมาดูข้อมูลอัพเดทคร่าวๆ ของมหาวิทยาลัยกันค่ะ University of Southampton เป็น สมาชิกกลุ่ม The UK’s Russell Group ที่ครองอันดับ Top 20 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK มาอย่างต่อเนื่อง

เปิดสอนในหลากหลายสาขาวิชา เมื่อกี้บอกไปแล้วว่านักเรียนไทยชอบไปเรียนอะไร มาดูฝั่งอันดับโลกกันบ้าง กับ Top 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก กับสาขา Clinical & Health, Education, Computer Science, Engineering & Technology และ Physical Sciences

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมือง Southampton อีกหนึ่งเมืองที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานของอังกฤษ น้องๆ จะได้เจอพิพิธภัณฑ์น่าสนใจอย่าง Titanic, SeaCity หรือ Paper Museum รับรองไม่เหงาค่ะ  😉 

พบ University of Southampton ได้ที่งาน The UK Study Exhibition 2018 ลงทะเบียนเข้างานฟรี คลิก

 

นั่นละค่ะ Top ฟอร์มทั้งนั้นเลยที่พี่ๆ ขนมาให้น้องได้ทำความรู้จักกันเล็กๆ น้อยๆ ก่อนจะไปพบทั้ง 15 มหาวิทยาลัยนี้ได้ที่ The UK Study Exhibition ประจำปี 2018 ตัวแทนมหาวิทยาลัยจะบินมาจากอังกฤษเปิดโต๊ะให้น้องๆ ได้พบปะ พูดคุย และสอบถามทุกเรื่องที่สงสัยได้เลย งานนี้ฟรี ฟรี ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ

ภายในงานยังมีอีกหลากหลายมหาวิทยาลัยให้น้องๆ ได้เจอนะคะ เรารวมตัวมหาวิทยาลัยจากทั้ง อังกฤษ สก็อตแลนด์ เวลส์ ไอร์แลนด์เหนือ และไอร์แลนด์ มาไว้ถึง 76 มหาวิทยาลัย บอกเลยว่างานช้าง ใครสนใจเรียนต่ออังกฤษห้ามพลาดโดยประการทั้งปวงค่ะ

ลงทะเบียนเข้างาน The UK Study Exhibition 2018 วันที่ 8 พ.ย.นี้ คลิก

Go to top