Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : , , ,

22 May 2018

University of Sunderland มหาวิทยาลัยที่น้องๆ หลายคนอาจจะคงคุ้นหู ผ่านตากันมาบ้าง แต่ถ้าไม่ ก็มาทำความรู้จักมหาวิทยาลัยที่เรียกได้ว่า Friendly สุดๆ แถมเด็กอังกฤษเองยังเลือกเรียนกันเยอะมากๆ ได้ที่นี่

sunderland

University of Sunderland 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร จาก The Complete University Guide ประจำปี 2019

ก่อนอื่นเลย มหาวิทยาลัย Sunderland มีทั้งหมด 2 วิทยาเขต คือ Sunderland และ London ซึ่งถ้าเป็นวิทยาเขตหลักที่ Sunderland นั้น ก็จะมี University of Sunderland นั่นแหล่ะ เป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในเมืองนี้ Facilities ต่างๆ ของตัวมหาวิทยาลัยเองก็ครบครัน มีทุกอย่างที่นักศึกษาต้องการเลยค่ะ นอกจากนี้ค่าครองชีพก็ถูกมากๆ และด้วยที่ว่าเมือง Sunderland เป็นเมืองติดทะเล พวกอาหารทะเล เช่น Lobster, หอยเชลล์, ปลาแซลมอน ต่างๆ ก็กินกันให้ฟินแบบสบายกระเป๋าได้เลยค่ะ

ส่วนอีกวิทยาเขตหนึ่งก็คือ ลอนดอน เรียกได้ว่าเป็นวิทยาเขตย่อยตั้งอยู่ที่ Canary Wharf ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางด้านการเงินที่สำคัญของยุโรปอีกด้วยเรียกว่าเป็น Centre ใจกลางย่านธุรกิจกันเลยทีเดียวค่ะ วิทยาเขตนี้หลักๆ จะเปิดสอนเฉพาะคอร์สสาขา Business, MBA, Tourism, Nursing and Health เท่านั้นค่ะ  วิทยาเขตนี้มหาวิทยาลัยเค้าการันตีว่าน้องๆ จะได้ Live Like Londoner แน่นอน

University of Sunderland

อ่ะ กลับมาเข้าเรื่องคอร์สเรียนมั่ง ตัวมหาวิทยาลัยก็มีหลักสูตรที่น่าสนใจมากมาย

เริ่มกันที่ MBA หนึ่งในสาขาที่นักศึกษาจากทั่วโลกให้ความสนใจ University of Sunderland ถือเป็นมหาวิทยาลัยแรกๆ ที่เปิดสาขาเฉพาะทางเจาะลึกความ MBA นี้ลงไป ไม่ว่าจะเป็นสาขา Marketing, HR, Supply Chain และ Finance

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังตอบรับนักศึกษาจบใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์การทำงาน หรือผู้ที่มีประสบการณ์แต่ไม่ตรงสาย เนื่องจากมหาวิทยาลัยเชื่อว่า “โอกาสและการเรียนรู้นั้นไม่มีคำว่าสายหรือเร็วเกินไป ประสบการณ์จากผู้สอนที่มหาวิทยาลัยคัดเลือกมาอย่างดีจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้นักศึกษาที่นี่ได้เรียนรู้” นั่นละค่ะ

หรือน้องๆ คนไหนชอบแนว service มาสายการบริการ ที่มหาวิทยาลัยก็มีคอร์สเรียนท๊อปๆ อย่าง MSC Tourism and Hospitality ให้ได้เลือกเรียนกันค่ะ

คอร์สนี้น่าสนใจตรงที่ ranking ดี เนื้อหาวิชามีการผสมผสานเรื่องการปฎิบัติจริงนอกเหนือจากนั่งเรียนในห้อง เพื่อนๆ ก็มาจากหลากหลายเชื้อชาติ และมีเปิดสอนทั้งสองแคมปัส คือ Sunderland และ London เรียกได้ว่า เลือกแบบที่ใช่ตัวเองได้เต็มที่!

FACT; Top 15 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร สาขา Hospitality, Leisure, Recreation & Tourism จากการจัดอันดับของ The Complete University Guide ประจำปี 2019

ความ cool อีกอย่างของคณะ Tourism นี้ ถ้าน้องๆ เลือกเรียนที่วิทยาเขต Sunderland ในทุกๆ สัปดาห์จะมีการจัดทริปหรือจัดทัวร์นั่นแหล่ะ เพื่อไปเที่ยวยังเมืองอื่นๆ ซึ่งทริปทั้งหมดที่เกิดขึ้น ก็นักศึกษาของคณะ Tourism นี่เองเป็นคนจัด ดังนั้นนักเรียนนักศึกษาที่ University of Sunderland ก็สามารถมาจอยทริปเหล่านี้ได้ในราคาที่ถูกกว่าไปซื้อทริปเที่ยวเองด้วย นอกจากได้เที่ยวในราคาที่ถูกกว่าคนอื่นแล้ว ก็ยังได้พบเจอเพื่อนๆ จากสาขาวิชาอื่นด้วยนะ บอกแล้ว #friendlyจริงๆ

FACT; Top 4 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร สาขา Tourism จากการจัดอันดับของ The Guardian University Guide ประจำปี 2018

university of sunderland

University of Sunderland เป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกจิตถูกใจพี่มาก ส่วนตัวพี่แล้วคาดหวังว่าไปเรียน UK ทั้งที ขอใช้ชีวิตและได้ใช้ภาษาอังกฤษให้เต็มที่ เลยเลือกเรียนที่นี่เหมาะสมที่สุดแล้ว คนไทยน้อยดี ภาษาอังกฤษจะได้แข็งแรง สำหรับหลักสูตร MSc Cultural Tourism Development ที่พี่เลือกเรียนเป็นสาขาที่ฝรั่งแถบยุโรปนิยมเรียนกันมากกว่าคนไทยค่ะ ในห้องมีทั้ง Lecture, Discussion, งานกลุ่ม, งานเดียว หรือเขียนรายงาน แต่ไม่ได้หนักมากนะคะ มีเวลาทำงาน parttime สนุกๆ ระหว่างเรียนด้วย” – พี่กบ รุ่นพี่ศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัย Sunderland

 

พิเศษ! สำหรับนักศึกษาไทยโดยเฉพาะ มหาวิทยาลัยจัดทุนการศึกษาส่วนลดค่าเล่าเรียนจำนวน 2,500 ปอนด์ เรียกได้ว่าเป็นมิตรตั้งแต่มหาวิทยาลัย เพื่อนๆ ยันค่าเทอมเลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้ว ไม่เรียนได้ไง

สนใจเรียนต่อ University of Sunderland มหาวิทยาลัยก็มีงานปาร์ตี้ดีๆ เพื่อให้พบเจอรุ่นพี่ก่อนบินไปเรียนต่ออีกด้วย งานสบายๆ ที่เน้นให้รู้จักเพื่อนๆ กันก่อนเดินทางไปเรียนจริง และเจ๋งกว่าตรงที่ได้เจอรุ่นพี่ผู้มีประสบการณ์ตรงมาแชร์เรื่องราว พร้อมตอบทุกข้อสงสัยให้ว่าที่รุ่นน้อง หรือผู้ที่สนใจ University of Sunderland กันแบบไม่มีกั๊ก

กระซิบตรงนี้ว่า งานนี้ ฟรี! #friendlyจริงๆ สำหรับปีนี้นะคะ น้องๆ คนไหนสนใจเข้าร่วมงานนี้ก็ไปเจอกันที่ “GET AHEAD; BANGKOK

วัน: วันที่ 13 กรกฎาคม 2561

สถานที่: โรงแรม Novotel Bangkok Siam Square

เวลา: 16:00 – 21:00

งานดีขนาดนี้ ช่วกแรกมหาวิทยาลัยจะเปิดโอกาสให้น้องๆ ที่กำลังตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยเรียนต่อได้สอบถามทุกข้อสงสัยจากตัวแทนมหาวิทยาลัย และพบปะรุ่นพี่จาก University of Sunderland ที่พร้อมจะแชร์ทุกประสบการณ์ให้น้องๆ ได้ฟังแบบจุใจ แล้วตบท้ายด้วยการทานอาหารค่ำร่วมกัน #ครอบครัวSunderland ความ friendly ที่แท้ทรู  😉 

ลงทะเบียนเข้างาน คลิก

apply

สนใจเรียนต่อ University of Sunderland ติดต่อพี่ๆ Hands On ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทยได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น คลิก

 

Go to top