Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : , ,

24 May 2018

เรียนต่อ University of Salford มหาวิทยาลัยน่าเรียนจาก Manchester

University of Salford

“Become Unstoppable” วิสัยทัศน์ดีๆ ที่มหาวิทยาลัยยึดมั่นและพร้อมที่จะผลักดันนักศึกษาทุกคนให้ได้เรียนรู้สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อรับมือกับโลกของการทำงาน

Hands On เคยแนะนำมหาวิทยาลัยนี้ให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักกันมาแล้วครั้งนึงเนอะ แต่วันนี้ที่อยากจะเน้นย้ำคือความดีของมหาวิทยาลัยนี้ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเรียนที่หลากหลาย หรือ โลเคชั่นที่ดีมากๆ ของเมือง Manchester ใครพลาดบทความนี้ไป ตามอ่านได้ที่นี่เลยค่ะ คลิก

 

มาค่ะ เริ่มกันที่สาขาวิชาที่น่าเรียน น้องๆ คนไหนสนใจเรียนต่อสาขา Business มหาวิทยาลัยก็พร้อมที่จะมอบความรู้ควบคู่ไปกับการสอนของอาจารย์ที่เข้มข้น บวกกับพันธมิตรของมหาวิทยาลัยอย่างบริษัทชั้นนำของโลก กับ Salford Business School

คณะที่รวบรวมคอร์สเรียนสำหรับธุรกิจนี้เปิดสอนหลากหลายหลักสูตร ไม่ว่าจะเป็น Finance, Account, Marketing, Management, Human Resource หรือ Information system ก็ยังมี ข้อดีของมหาวิทยาลัยนี้อีกอย่างนึงก็คือเปิดคอร์สเรียนหลากหลายเวลา เพื่อให้สอดคล้องกับนักศึกษานานาชาติมากที่สุดนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่า เลือกสาขาได้เยอะ แล้วยังเลือกช่วงเวลาเริ่มเรียนได้ด้วย 🙂

“I chose University of Salford because I like the atmosphere of the city. The University is situated in and the diversity of the institution.” – Naju Najihah, BSc Marketing 2016

 

สาขา media ก็คงเป็นอีกหนึ่ง highlight ของมหาวิทยาลัย Salford เลยก็ว่าได้ค่ะ เพื่อให้สมกับคำที่ว่า Manchester เป็น Media City

อุปกรณ์การเรียนการสอนเรียกได้ว่าครบครัน แถมมหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับหลากหลายบริษัทชั้นนำระดับโลกจากอุตสาหกรรมสื่อ เช่น BBC

หรือสาขาเปิดใหม่เพื่อตอบสนองอาชีพใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างเทคโนโลยีต่างๆ อย่าง Advance Control System, AAAT หรือ Robotics and Automation

นั่นละค่ะ ไม่ว่าน้องๆ สนใจสาขาวิชาไหน University of Salford ก็มีตัวเลือกให้น้องๆ เสมอๆ 🙂

 

เรื่อง Ranking หรือการจัดอันดับคุณภาพต่างๆ Salford ก็ถือเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ไม่ตกเทรนด์ไปไหนโดยล่าสุด University of Salford ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ใน 1% มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK จาก The Complete University Guide ประจำปี 2019

FACT; รางวัล Teaching Excellence Framework (TEF) ระดับ Bronze จากการประเมินของรัฐบาลอังกฤษ

และอีกหนึ่งไฮไลท์คงหนีไม่พ้น Location ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอย่างเมือง Manchester

นอกจากจะโด่งดังไปทั่วโลกเรื่องการกีฬาแล้ว Manchester ยังเป็นอีกหนึ่งเมืองแห่งการศึกษาของอังกฤษอีกด้วย น้องๆ คนไหนกลัวเหงา กลัวเงียบ หรือกลัวไม่มีเพื่อนก็หมดห่วงค่ะ เมืองนี้มีกิจกรรมหลากหลายให้ผู้คนได้เข้าร่วมกันตลอดปี สมกับที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Media City แถมยังมีสมาคมนักเรียนไทยที่รวบรวมนักศึกษาจาก 3 มหาวิทยาลัยในเมือง ให้ได้รู้จักคุ้นเคยกัน มีอะไรก็แบ่งปันช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่ากลับไทยมาจะมีครอบครัว Manchester เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งครอบครัวเลยค่ะ

ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษา Salford International Excellence Award เป็นทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยประเภททุนส่วนลดค่าเล่าเรียนมูลค่า 1,000 – 5,000 ปอนด์ รวมมูลค่ากว่า 100,000 ปอนด์ เพื่อเป็นการสนับสนุนนักศึกษาของมหาวิทยาลัยที่มีความสามารถพิเศษในด้านต่างๆ

เงื่อนไขการขอรับทุนการศึกษา

  • สำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่อ University of Salford ในรอบปีการศึกษา September/October/November 2018 เท่านั้น
  • สำหรับผู้ที่ได้รับ Offer จากทางมหาวิทยาลัยแล้วเท่านั้น
  • ทุนการศึกษานี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับทุนการศึกษาอื่นๆ ได้
  • เขียนเรียงความภายใต้ 2 หัวข้อดังต่อไปนี้
    • “Describe how your previous experiences and achievements will help you achieve success at the University of Salford.” ความยาวไม่เกิน 300 คำ
    • “Describe how your programme of study University of Salford will enable you to develop a greater understanding of your subject and how that can positively contribute to your home country?” ความยาวไม่เกิน 300 คำ
  • ส่งเรียงความภายในวันที่ 30 กรกฎาคม 2018

สมัครขอรับทุนการศึกษา คลิก

“มหาลัยSalford อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง Manchester สามารถนั่งรถประจำทางจากในตัวเมืองใช้เวลาเพียง 15 นาทีโดยประมาณค่ะ
ทุกวิชาที่เรียน จะมีทั้งการเรียนในห้องเรียน ทำงานกลุ่ม และ ปฏิบัติจริง
ทางมหาลัยจัดหาสิ่งอำนวยสะดวกสำหรับการแลปต่างๆมากมาย และค่อนข้างอลังการมากเลยด้วย
อาจารย์ที่มหาลัยใจดีมากๆ ช่วยเหลือเวลาเข้าไปปรึกษาเรื่องงาน การบ้าน และ เนื้อหาที่เรียน หากมีข้อสงสัย
ส่วนเพื่อนๆในห้องเรียนส่วนใหญ่เป็น local student (ชาวอังกฤษ) เพื่อนๆค่อนข้างเป็นมิตร และเป็นกันเองมากๆ  
เวลาทำ assignment เพื่อนๆก็จะชอบมานั่งทำด้วยกันที่คณะ
ทำให้การไปเรียนยิ่งแฮปปี้มากๆเลยด้วยค่ะ และทำให้มีโอกาสได้พูดคุยเป็นภาษาอังกฤษกับเพื่อนๆทุกวันเลยค่ะ”
– ปุยนิ่ม MSc Aerospace Engineering, University of Salford –

 

University of Salford อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่พี่ๆ เชื่อว่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของน้องๆ หลายๆ คนได้ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเรียนที่หลากหลาย รอบการเข้าเรียนที่เราสามารถเลือกได้ สถานที่ตั้งอย่างเมือง Manchester ก็ถือว่าดีเยี่ยม รวมถึงทุนการศึกษาที่สามารถช่วยเราประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกส่วนนึง 🙂

สนใจเรียนต่อ University of Salford หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่พี่ๆ Hands On ทุกสาขา ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย คลิก

apply

Go to top