Hands On สาขาสีลมจะหยุดทำการในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคมเพื่อย้ายออฟฟิศจากชั้น 11 อาคารกมลสุโกศลไปอยู่ที่ชั้น15 และออฟฟิศใหม่ชั้น 15 จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป หากมีคำถามติดต่อได้ที่ช่องทาง Line @handson

Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Counsellor Blog

แท็ก : , , , ,

28 August 2015

aei_football

สวัสดีค่ะ เอ๋ยเป็น counselor จาก Hands On สาขาชิดลมนะคะ มีหลายๆ เรื่องราว ที่อยากแชร์ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ฟังค่ะ

เริ่ม ตั้งแต่ที่เรายังอยู่ไทยกันเลยนะคะ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเอ๋ยเป็นลูกคนเดียว ไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศเลย การเดินทางไปอังกฤษนี้ถือเป็นการเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรกค่ะ แต่ด้วยความที่อยากไปมากเลยไม่มีความกลัวในการเดินทางคนเดียวครั้งนี้ค่ะ การเลือกที่จะไปเรียนคอร์สอะไรของเอ๋ยนั้น เอ๋ยตัดสินใจจากหลายๆ ปัจจัย แต่ปัจจัยที่สำคัญสุดเลย คือความชอบและความอยากที่จะรู้ในเรื่องนั้นๆ เพราะอยากที่จะเรียนอย่างมีความสุขค่ะ เพราะหลักจากที่ทำงานมา 1 ปี ก็ทำให้รู้ว่าเราชอบอะไร และสามารถใช้ในอนาคตได้ และไม่ซ้ำกับวิชาที่เคยเรียนมาซึ่งก็คือ Marketing เอ๋ยเลยตัดสินใจลองดูเป็นคอร์สที่เกี่ยวกับธุรกิจระหว่างประเทศ แล้วก็ดูเมืองที่อยากจะไปคือ อยากให้ติดทะเล ไม่ชอบเมืองวุ่นวาย ได้ดูคอร์สของหลายๆ มหาวิทยาลัย ดูแต่ละวิชาที่เขาเรียน ก็เลยตัดสินใจไปเรียน University of Sunderland ในสาขาวิชา International Management

aei_life-change

Sunderland เป็นเมืองเล็กๆ เรียบง่าย และสงบค่ะ ตอนที่ไปคือชอบมาก เพราะสามารถเดินไปทะเลได้ ไม่วุ่นวาย รถไม่ติด เวลาที่เหนื่อยจากการเรียนเอ๋ยก็จะเดินไปทะเลค่ะ พักผ่อนๆ คนที่นั่นก็ใช้ชีวิตเรียบง่ายและเป็นมิตรค่ะ อีกอย่างที่ชอบมากคือ อาหารทะเลถูกมากค่ะ เช่น กุ้งล๊อปสเตอร์ หอยเชลล์ ปลาแซลมอล ในช่วงที่อยู่ระหว่าง 1 ปี ที่ Sunderland ก็มีจัดงาน Airshow ริมทะเล แข่งวิ่ง โหนสลิงจากสะพาน และกิจกรรมอีกมากมายเลยค่ะ ระหว่างที่เราได้สนุกกับการใช้ชีวิตเราก็ยังมีความสุขกับการเรียนด้วยค่ะ เพราะวิชาที่เอ๋ยเลือกเรียนคือตอบสนองทุกความอยากรู้ ทุกความตั้งใจไว้ว่าจะนำไปใช้ต่อค่ะ อาจารย์คอยให้ความช่วยเหลือทั้งตอนอยู่ในคลาสเรียน และตอนทำดิสเซอร์ด้วยค่ะ

aei_beach

นอก จากนั้นแล้วแต่ละวิชาที่เราเลือกเรียนทำให้เราได้ Discuss ก็เพื่อนๆ ในห้องและกับอาจารย์ ทำให้เราได้ความรู้ความคิดที่หลากหลาย สามารถทำให้เราเข้าใจโดยไม่ใช่แค่การท่องจำแล้วนำไปสอบค่ะ การเรียนที่ Sunderland ทำให้รู้สึกเหมือนนำไปใช้จริงในชีวิตประจำวันเราได้ค่ะ นอกจากเรียนแล้วก็มีทำงานพิเศษที่ร้านอาหารไทย อาทิตย์ละสองวัน เอาเงินมาเป็นค่าขนมค่ะ นิดๆหน่อยๆ และได้รู้จักพ่อครัวแม่ครัวคนไทยใจดีที่โน่น ได้ทานอาหารไทยตลอดค่ะ ☺ ไม่มี Homesick ไม่มีคิดถึงบ้านเลย เรียกว่ามีความสุขมากๆ ลืมบ้านเลยค่ะ

aei_sunderland

อยากแนะนำน้องๆ ที่กำลังเลือกมหาวิทยาลัย ดูปัจจัยหลายๆ อย่างในการเลือกเรียนนะคะ และสำหรับคนที่หาเมืองที่ค่าครองชีพถูก เบื่อกรุงเทพ เบื่อรถติด เบื่ออากาศเสีย รำคาญเสียงจากรถจากคน และที่แน่ๆ คือคนไทยไม่เยอะ ก็แนะนำเมือง Sunderland ค่ะ

ขอให้ทุกๆ คน โชคดีในการไปเรียนต่อค่ะ

สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร พี่ๆ Hands-On ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ โดยสามารถติดต่อพี่ๆ ได้ที่ Hands-On ทุกสาขาเลยค่ะ

Go to top