Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : ,

12 December 2014

1. Cambridge

Handson_cambridge-university_new

มหาวิทยาลัย Cambridge มีประวัติยาวนานกว่า 800 ปี ซึ่งถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เรารู้จักกันดีว่าเก่าแก่ที่สุดในสหราช อาณาจักร  อีกทั้งยังเป็นเลิศด้านวิชาการ และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ยังมีอีกหลายเหตุผลว่าทำไมมหาวิทยาลัย Cambridge ได้รับการเลือกให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก คณะนิติศาสตร์ ของมหาวิทยาลัย Cambridge ตั้งอยู่ที่ Sidgwick Site ในเมือง Cambridge  ด้วยชื่อเสียงอันเลื่องลือของความยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นด้านคุณภาพการเรียนการสอนและงานวิจัย จึงทำให้คณะนิติศาสตร์ของที่นี่ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ 1 ในสหราชอาณาจักร  โดย The Guardian และ The Times

2. Oxford

Handson-education-consultants-Oxford-University

คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Oxford ถือว่าเป็น 1 ในคณะนิติศาตร์ที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการจัดอันอับดับที่ 2 ของโลก จาก QS World University ranking  มหาวิทยาลัย Oxford  มีประวัติอันยาวนานกว่า 800 ปีในด้านเรียนการสอนและการร่างกฎหมาย จุดเด่นของที่นี่ก็คือ นักศึกษาจะได้เรียนกับอาจารย์เฉพาะส่วนบุคคล ซึ่งนักเรียนจะได้รับการสอนในรูปแบบกลุ่ม 1-3 คน ประจำทุกสัปดาห์

3. Queen Mary

Handson-education-consultants-Queen-Marry-University-of-London

คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Queen Mary ถือว่าติดอันดับสูงสุดในลอนดอน  Queen Mary เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม University of London ซึ่งเป็นรู้กันว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านการวิจัย และเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม Russell Group อีกด้วย คณะนิติศาสตร์ของ Queen Mary ก่อตั้งขึ้นเป็นศูนย์การเรียนการสอนทางด้านกฎหมายระดับชาติและนานาชาติ

4. UCL

Handson-education-consultants-UCL

คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย UCL เป็นหนึ่งในคณะชั้นนำของโลก ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 12 ของโลก โดย QS World University Rankings  2014 และอันดับที่ 4 ของยุโรป คณะนิติศาสตร์นี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี  1826 และยังเป็นคณะนิติศาสตร์แห่งแรกของประเทศอังกฤษที่เปิดรับนักเรียนที่มาจาก หลากหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงยอมรับความเท่าเทียมทางเพศอีกด้วย

5. London School of Economics 

Handson-education-consultants-LSE

คณะนิติศาสตร์ของ London School of Economics ถือว่าเป็นคณะที่ใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากคณะนิติศาสตร์ของที่นี่ได้มีบทบาทสำคัญทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นการอภิปรายหรือการกำหนดนโยบายต่างๆ และ เกี่ยวกับการศึกษาของทนายความและอาจารย์ด้านกฎหมายจากทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้นักเรียนได้สัมผัสการเรียนการสอนแบบไม่เหมือนใคร เพราะว่านักเรียนจะได้เรียนรู้การใช้กฎหมายในรูปแบบต่างๆ ของทุกประเทศอย่างลึกซึ้ง

6. Durham 

handson_blogarticle_durham-

คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Durham เป็น 1 ใน 5 ในสหราชอาณาจักรเท่านั้นที่ได้รับการประเมินคะแนนสูงสุด (5*A in the 2001 Research Assessment Exercise (RAE)) นอกจากนี้ ยังได้รับการยอมรับว่ามีความยอดเยี่ยมในด้านคุณภาพการเรียน การสอนจาก Quality Assurance Agency (QAA)  รวมถึงได้รับการจัดอันดับให้อยู่ต้นๆ มาอย่างต่อเนื่อง คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Durham มีจุดเด่นก็คือเป็นศูนย์กลางและที่ตั้งของ Human Rights Centre (HRC), The Centre for Criminal Law และ Criminal Justice (CCLJ) the Institute of Commercial และCorporate Law (ICCL), Gender & Law ที่ Durham (GLAD), The Durham European Law Institute (DELI), Law and Conflict at Durham (LCD), Islam, Law and Modernity (ILM) และ The Centre for Ethics and Law in the Life Sciences (Durham CELLS).

7. Nottingham 

Handson-education-consultants-Nottingham

คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Nottingham ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ลำดับต้นๆ และถือว่าเป็นคณะชั้นนำในสหราชอาณาจักร โดยได้รับการโหวตความพึงพอใจจากนักศึกษาว่าเป็นที่พึงพอใจถึง 98 เปอร์เซ็นต์ จากการสำรวจ National Student Survey ซึ่งถือว่าได้คะแนนสูงสุดในสหราชอาณาจักร  มหาวิทยาลัย Nottingham ล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม  บนพื้นที่สีเขียวกว่า 330 เอเคอร์ โดย Park Campus เป็นวิทยาเขตที่น่าเรียนที่สุด เนื่องจากนักศึกษาจะสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ง่ายและยังเป็นจุดศูนย์กลางของชีวิตนักศึกษาที่สมบูรณ์แบบ

8. York 

Handson-education-consultants-University-of-York

มหาวิทยาลัย York ก่อตั้งเมื่อปี 1963 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยคลื่นลูกใหม่ในประเทศอังกฤษ จึงทำให้เป็นมหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย York เป็นสถานศึกษาที่น่าเรียนและสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาไม่ว่าจะเป็นการ ศึกษา ค้นคว้าและการทำวิจัย ด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย York ได้พัฒนาและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับนักกฎหมายชั้นในสหราชอาณาจักร สิ่งเหล่านี้ทำให้คณะนิติศาสตร์ของสิ่งเหล่านี้ติดอันดับต้นๆ ในสหราชอาณาจักรนั้นเอง

9. King’s College London 

Handson-education-consultants-King_s-college-london

Dickson Poon School of Law หรือ King’s College London School of Law เป็นคณะนิติศาสตร์ของ King’s College London ในประเทศอังกฤษ โดยก่อตั้งเมื่อปี 1831 และได้มีบทบาทสำคัญของพระมหากษัตริย์ในอังกฤษเมื่อ 200 ปีที่ผ่านมา คณะนิติศาสตร์ของ King’s College London ตั้งอยู่ใจกลางย่านกฎหมายในลอนดอน บนถนน Strand ที่ Somerset House จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักศึกษาต่างชาติที่อยากสัมผัสชีวิตคนเมือง รวมทั้งยังใกล้กับศาลและบริษัทกฎหมายต่างๆ ด้วย

10. SOAS

Handson-education-consultants-SOAS

The School of Oriental and African Studies (SOAS) เป็นหนึ่งในกลุ่ม University of London และเป็นมหาวิทยาลัยเดียวที่มีความเชี่ยวชาญในการวิจัยของแถบทวีปเอเชีย แอฟริกาและตะวันออกกลาง จึงทำให้มหาวิทยาลัยนี้มีนักศึกษามาจาก 130 ประเทศทั่วโลก ซึ่งมีความสามารถในด้านการศึกษาค้นคว้าอย่างมาก SOAS มีความผู้เชี่ยวชาญและยอดเยี่ยมในด้านกฎหมายต่างประเทศและข้ามชาติ (สหราชอาณาจักรประชาชนจีน, แอฟริกา / เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลาง) กฎหมายสิทธิมนุษยชน กฎหมายการค้าระหว่างประเทศ กฎหมายสิ่งแวดล้อมและกฎหมายสังคม

ที่มาของข้อมูล: The Guardian University League Table for Law 2015

หากสนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร สามารถติดต่อ Counsellor ของเราที่ Hands On ได้ทั้ง 5 สาขา ทางเรายินดีให้คำแนะนำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของมหาวิทยาลัย ที่พัก การทำวีซ่าอย่างถูกต้องและครบถ้วนค่ะ (ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น)

Go to top