Hands On ทุกสาขาปิดทำการวันที่ 23 ตุลาคม 2562 เนื่องในวันปิยมหาราช และเปิดทำการตามปกติวันที่ 24 ตุลาคม 2562

Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : ,

2 September 2014

โดย INTO University Partnerships

การเรียนต่อต่างประเทศในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับเรามากขึ้น เนื่องจากมหาวิทยาในต่างประเทศหลายๆ มหาวิทยาลัย มีการจัดหลักสูตรเตรียมความพร้อม หรือที่เรารู้จักกันว่า Pathway Program เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติ ที่มีคุณสมบัติครบตามเกณฑ์การรับตรง ได้มีโอกาสในการเข้าศึกษา ณ มหาวิทยาลัยนั้นๆ ได้

น้องๆ ที่อยากไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่อังกฤษการเรียนต่อต่างประเทศในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับเรามากขึ้น เนื่องจากมหาวิทยาในต่างประเทศหลายๆ มหาวิทยาลัย มีการจัดหลักสูตรเตรียมความพร้อม หรือที่เรารู้จักกันว่า Pathway Program เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติ ที่มีคุณสมบัติครบตามเกณฑ์การรับตรง ได้มีโอกาสในการเข้าศึกษา ณ มหาวิทยาลัยนั้นๆ ได้

into

หนึ่งในหลักสูตร Pathway ที่มีทางเราอยากจะแนะนำ ก็คือ INTO Pathway Program ซึ่งมีหลักสูตร Pathway ที่เหมาะกับนักเรียนหลายระดับ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ คอร์สเตรียมความพร้อมด้านภาษา โดยในวันนี้เราจะพูดถึงคอร์ส Pathway สำหรับน้องๆ ที่อยากไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่อังกฤษ 

การศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ณ ประเทศอังกฤษ โดยปกตินักเรียนจำเป็นต้องสมัครผ่านระบบการรับสมัครกลางที่เรียกว่าที่เรียกว่า UCAS ซึ่งเหมือนกับระบบ Admission ของบ้านเรา น้องๆ จำเป็นต้องมีผลการศึกษาในระบบอังกฤษ หรือ นานาชาติ จึงจะสามารถยื่นสมัครได้ ซึ่งนั่นก็ทำให้น้องๆ หลายคน ถอดใจว่า เราคงไม่สามารถไปเรียนต่อปริญญาตรี ที่ประเทศอังกฤษได้ แต่จริงๆ แล้ว นักเรียนที่เรียนระดับมัธยมศึกษาที่เมืองไทย สามารถไปเรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษได้ โดยผ่านการเรียนคอร์ส INTO International Foundation หรือ INTO International Diploma Program และถ้าน้องๆ ทำคะแนนได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด ก็จะสามารถเริ่มเรียนระดับปริญญาตรี ในเทอมถัดไปได้เลย

INTO International Foundation หรือ หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้าศึกษาต่อปริญญาตรี เป็นคอร์สเตรียมความพร้อมนักเรียนเพื่อเข้าไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยในอังกฤษ โดยหลักสูตรนี้เปิดรับนักเรียนที่เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ขึ้นไป โดยระหว่างเรียน น้องๆ จะได้เรียนพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย ควบคู่ไปกับการเรียบปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ เช่น น้องที่สนใจจะเรียนต่อสายธุรกิจ ก็จะได้เรียนพื้นฐานวิชาบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ บัญชี ไฟแนนซ์ การตลาด เป็นต้น, น้องที่สนใจสายวิศวกรรมศาสตร์ จะต้องเรียนพื้นฐานทางวิศวะ ทั้งภาคทฤษฎีและปฎิบัติ เช่นเดียวกับน้องๆ ที่สนใจทางสายวิทยาศาสตร์ โดยศูนย์ INTO ในเซ็นเตอร์ต่างๆ จะมีห้องแล็ปปฏิบัติการเพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ และฝึกฝนการใช้เครื่องมืออย่างถูกต้อง และปลอดภัย

INTO International Foundation มีหลักสูตรเพื่อเตรียมความพร้อมน้องๆ เพื่อเรียนต่อปริญญาตรีในเกือบทุกสาขาวิชา ยกเว้นทันตแพทย์ศาสต์ และสัตวแพทย์ศาสตร์

INTO International Diploma หรือ หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้าศึกษาต่อปริญญาตรี (เทียบเท่าการเรียนมหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 1) จุดประสงค์ของหลักสูตรนี้จะคล้ายกับ Foundation โปรแกรม คือ ต้องการเตรียมความพร้อมของนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย แต่จะต่างกันที่เนื้อหาวิชาจะเข้มข้นกว่า เนื่องจากการเรียนหลักสูตรนี้เทียบเท่ากับการเรียนชั้นปีที่ 1 ในมหาวิทยาลัยของอังกฤษ น้องๆ ที่จบหลักสูตรนี้ สามารถผ่านเข้าไปเรียนชั้นปีที่ 2 ของมหาวิทยาลัยได้เลย ดังนั้นเกณฑ์การรับนักเรียนจึงเข้มงวดกว่า โดยจะรับน้องๆ ที่จบตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือกำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 1 โดยหลักสูตรนี้จะเปิดสอนเฉพาะบางสาขาวิชาเท่านั้น เช่น สายธุรกิจ วิศวะ และศิลปะ การออกแบบ

หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม น้องๆ สามารถเข้ามาคุยกับ Counsellors ที่ออฟฟิศ Hands On ทุกสาขา เรายินดีช่วยเหลือโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ

Go to top