Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ About the UK

แท็ก : , ,

8 August 2014

ร้านอาหารอร่อยๆ ในลอนดอน

อาหารมื้อเช้า ถือเป็นมื้อสำคัญที่สุด เพราะร่างกายต้องการสารอาหารเพื่อเสริมสร้างพลังงานที่จะนำไปใช้ได้อย่างเพียงพอในตลอดทั้งวัน และการทานอาหารเช้าช่วยส่งผลให้ความจำของสมองดีขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีร้านอาหารเช้าอร่อยๆ มากมายในลอนดอน

ร้านอาหารเช้าที่โดดเด่นและยอดนิยมที่สุดจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจากร้าน The Breakfast Club ซึ่งมีอยู่ด้วยกันถึง 6 สาขา โดยจุดสังเกตง่ายๆ คือ ทางเข้าสีเหลืองและลูกค้าที่ยืนต่อแถวเข้าคิวที่ยาวเหยียด ส่วนเมนูยอดนิยม คือ แพนเค้กเป็นชั้นๆ และ French toast เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอมและเบคอน

Breakfast-club

ร้านที่ 2 สำหรับคนที่ไม่ชอบต่อคิวนานๆ หรือไม่ชอบความวุ่นวาย เราขอแนะนำร้าน Automat เป็นร้านสไตล์อเมริกันที่เปิดตลอดทั้งวัน จุดสังเกตของร้านจะอยู่ตรงหัวมุมสถานีรถไฟใต้ดิน Green Park เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดคือ แพนเค้กเนยสดและไข่เบเนดิกต์ซึ่งได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในเมืองเลยก็ว่าได้

Automat

สำหรับใครที่อยากทานอาหารเช้าและมองวิวลอนดอนสวยๆ ไปด้วย เราขอแนะนำร้าน Duck & Waffle ซึ่งอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Liverpool Street ร้านอาหารนี้มีความพิเศษคือบาร์ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง จะดีแค่ไหนหากคุณได้มองพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับทานอาหารเช้าไปด้วย ส่วนเมนูที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาร้านนี้ คือ All Day Breakfast และ Duck& Waffle ค่ะ

Duck-_-Waffle

อาหารมื้อกลางวัน หากคุณต้องการทานอาหารกลางวันแบบเร่งด่วน เพียงคุณขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Central Line ไปลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Holborn คุณก็จะเห็นร้าน Sushi Hiroba ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมในหมู่นักเรียนและนักธุรกิจ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีส่วนลดพิเศษให้กับนักเรียนอีกด้วย เพียงคุณแสดงบัตรนักเรียนคุณก็จะได้รับส่วนลด 10% ทันทีเลยค่ะ

Sushi-Hiroba

ถ้าคุณไม่ใช่นักชิมซูชิตัวยงก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะยังมีร้านอื่นในลอนดอนให้เลือกอีกมากมาย เช่น ร้าน Kensington Creperie จะอยู่ตรงด้านหลังสถานีรถไฟใต้ดิน South Kensington ซึ่งมีเมนูเครปให้เลือกตามความชอบ โดยเฉพาะการผสมผสานความเผ็ดร้อนและความหวานสุดแสนอร่อยอย่างลงตัว

Kensington-Creperie

ร้านต่อไป ร้าน Burger & Lobster กับสุดยอด 3 เมนูที่คุณไม่ควรพลาด คือ เบอร์เกอร์กุ้งอบหรือกุ้งเผา และแซนวิชกุ้งล็อบสเตอร์เสิร์ฟพร้อมสลัดและมันฝรั่งทอด แค่ฟังก็ชวนน้ำลายไหลแล้วใช่มั้ยคะร้านนี้เป็นร้านที่โด่งดังและไม่แพงมาก ถือว่าเป็นสาขาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในอังกฤษก็ว่าได้ สาขายอดนิยมจะอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Piccadilly Circus ถ้ามาสาขานี้อาจต้องรอนานถึง 3 ชั่วโมง สำหรับกลุ่มใหญ่ เราขอแนะนำให้จองล่วงหน้า จะได้ไม่ต้องรอนาน หากคุณไม่อยากต่อคิวนานๆ เรามีอีกสาขาซึ่งเป็นสาขาใหม่จะอยู่ในห้าง Harvey Nichols ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Knightsbridge

Burger-_-Lobster

อาหารว่าง หลังจากทานอาหารอร่อยๆ ไปแล้ว มาปิดท้ายด้วยของหวานและชาสไตล์อังกฤษกันดีกว่า เริ่มจาก ร้าน L’eto Caffe ตรงถนน Wardour สถานีรถไฟใต้ดิน Tottenham Court Road อีกหนึ่งร้านยอดนิยมของกลุ่มนักเรียน เมนูประจำร้านนี้ คือ Honey Cake เป็นเค้ก 6 ชั้นสไตล์แบบดั้งเดิมในยุโรปตะวันออก นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีทาร์ต ขนมอบ และชีสเค้กให้เลือกทานด้วยค่ะ

Leto-Cafe

ร้านต่อมาคือ ร้าน Lanka อยู่แถวสถานีรถไฟใต้ดิน Finchley Road โซน 2 ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านขนมญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในเมืองเลยก็ว่าได้ เมนูที่ขายดีที่สุดของร้านนี้ คือ ชาเขียวช็อคโกแลต, ทาร์ตสับปะรด และทาร์ตมะพร้าว แนะนำให้ทานคู่กับชาเขียวกลีบกุหลาบ อร่อยเข้ากันอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ รู้อย่างนี้แล้วต้องไปลองนะคะ

Lanka

แต่ถ้าพูดถึงการดื่มชาสไตล์อังกฤษแท้แล้ว ร้าน Diamond Jubilee Tea Salon อยู่ในห้าง Fortnum & Mason ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Piccadilly Circus ถือว่าเป็นร้านชาที่ดีที่สุดในอังกฤษเลยค่ะ นอกจากมีชาให้เลือกหลากหลายรสชาติตามความชอบของแต่ละคนแล้ว ยังมีแซนวิชหรือที่เรียกกันว่า finger sandwich, ขนมปังสโคน (scones), ขนมอบและเค้กที่หลากหลาย ให้ทานคู่กับการจิบชาชิวๆ ยามบ่ายด้วยค่ะ

Afternoon-Tea

อาหารมื้อค่ำอยากสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีที่สุด ต้องร้านนี้ค่ะ Dinner by Heston ลงสถานีรถไฟใต้ดิน Knightsbridge ร้านอยู่ในโรงแรม Mandarin Oriental ซึ่งเปิดบริการทั้งมื้อกลางวันหรือมื้อค่ำ เมนูของหวานร้านนี้เป็นที่เลื่องลือว่าอร่อยมาก ถ้าคุณติดตามอินสตาแกรมของเรา คุณจะเห็นรูปเมนูเค้กสูตรดั้งเดิมผสมกับแอลกอฮอล์นิดๆ เสิร์ฟพร้อมกับสับปะรดอบหวานๆ ซึ่งเป็นเมนูของหวานที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบจากเหล่านักเรียน King’s College ด้วยค่ะ

Dinner-by-Heston

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารทะเล ไม่ควรพลาดร้านนี้ค่ะ The Wright Brothers Oyster & Porter House อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน London Bridge เมนูยอดฮิตก็คือ หอยหางรมทอด กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูปลาและอาหารทะเลที่อร่อยสุดๆ ค่ะ

Wright-Brothers

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน แนะนำให้ไปร้านนี้ค่ะ Wahaca เป็นร้านอาหารเม็กซิกัน ตั้งอยู่ที่ถนน South Bank ลงสถานีรถไฟใต้ดิน Waterloo และ Wardour ลงสถานีรถไฟใต้ดิน Tottenham Court Road เมนูเด่น คือ เคสซิย่า (Quesadilla) สลัด และทาโกที่สดใหม่เต็มไปด้วยเครื่องปรุงและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อคุณได้ลองชิมแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Wahaca

Go to top