Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Study in the UK

แท็ก : , ,

23 October 2013

เผย 3 เคล็ดลับในการเตรียมความพร้อมสำหรับ การใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักร

การใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักร

ทำอย่างไรให้อยู่ได้ใน UK

ถึงแม้ว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรแล้ว คุณจัดการเรื่องตั๋วเครื่องบิน และวีซ่าเรียบร้อยแล้ว คุณแน่ใจหรือยังว่าคุณพร้อมที่จะไปใช้ชีวิตที่นั่น คุณอาจเสียโอกาสที่จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆเพียงเพราะรู้สึกอยากกลับบ้าน

เคล็ดลับ 3 ประการต่อไปนี้ จะสามารถช่วยคุณให้พร้อมต่อการใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักรได้เป็นอย่างดี

 

1. เตรียมพร้อมต่อสภาพอากาศ

การใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักร
สภาพอากาศในสหราชอาณาจักรไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป โดยสามารถแบ่งฤดูกาลออกได้เป็น 4 ฤดู คือ

– ฤดูร้อน (มิถุนายน ถึง สิงหาคม- สภาพอากาศอบอุ่น)
– ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน ถึง พฤศจิกายน – อากาศเย็น, ลมแรง และมีฝนตก)
– ฤดูหนาว (ธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์ – อากาศหนาวและมีหิมะ)
– ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม ถึง พฤษภาคม – อากาศเย็นหรืออบอุ่น และมีฝนตก)

 

อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ว่าคุณอาจเจอสภาพอากาศทั้ง 4 แบบใน 1 วัน ดังนั้น การเตรียมความพร้อมจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นฤดูร้อน บางทีคุณอาจต้องใส่แจ็กเก็ตที่ทั้งกันหนาวและกันน้ำได้เลยทีเดียว

 

2. เลือกรับประทานอาหารท้องถิ่น

Fish ‘n’ chips
ในสหราชอาณาจักรมีร้านอาหารจีนให้เลือกเป็นจำนวนมาก ส่วนร้านอาหารไทยเองก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ราคาอาหารถือว่าค่อนข้างแพงมาก ดังนั้น การลองทานอาหารท้องถิ่นก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เช่นเริ่มต้นวันใหม่ให้อบอุ่นด้วยอาหารเช้าสไตล์อังกฤษพร้อมด้วยรสชาดเปรี้ยวนิดๆจาก HP sauce จากนั้นต่อด้วย Fish ‘n’ chips ราดด้วย curry sauce สำหรับมื้อเที่ยง แล้วจบด้วยด้วยเนื้ออบทานคู่กับ Yorkshire pudding ราดด้วย horseradish sauce ในมื้อเย็น!

 

3. ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน

การฝึกพูดภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง ทั้งในขณะเรียน สอบถามเส้นทาง ซื้อสินค้า หรือสั่งอาหาร คุณเพียงแค่พูดออกไปโดยไม่ต้องกังวลเรื่องไวยากรณ์และไม่ต้องกลัวว่าจะพูดผิด แล้วคุณก็จะพบว่าภาษาอังกฤษของคุณพัฒนาขึ้นมากเพราะคุณมีความมั่นใจที่มากขึ้นนั่นเอง แน่นอนว่าพัฒนาการทางด้านภาษาอังกฤษของคุณจะดีขึ้นเมื่อคุณไปสหราชอาณาจักร แต่การเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางก็จะช่วยคุณได้มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ สถาบันภาษา Insight English ซึ่งตั้งอยู่ที่ตึก CP Tower ถนนสีลม ได้พัฒนาและออกแบบหลักสูตร Overseas Study Preparation Courses เพื่อตอบสนองความต้องการ โดยเน้นการเสริมสร้างความมั่นใจและการพัฒนาความคล่องแคล่วในการใช้ภาษาอังกฤษ ที่จะทำให้คุณสามารถนำไปใช้กับสถานการณ์ต่างๆในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Overseas Study Preparation Courses ของสถาบันภาษา Insight English สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.insightenglish.com หรือสอบถามที่เบอร์ 02 638 3311

Go to top