Hands On Blog | บล็อคเพื่อการเรียนต่อสหราชอาณาจักร

| หมวดหมู่ Student Blog

แท็ก : , ,

23 October 2013

oxford brookes university

 ชื่อ-นามสกุ : ณัฐธิดา เจริญเกียรติบวร (น้องกวาง)
อายุ: 23 ปี
การศึกษา: วิศวะกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, Pre master Diploma at Oxford Brookes University
มหาวิทยาลัยที่จะไปศึกษาต่อ: MSc Marketing ที่ Oxford Brookes University

วันนี้ Hands On Education Consultants มีโอกาสได้สัมภาษณ์น้องกวาง ณัฐธิดา เจริญเกียรติบวร ซึ่งน้องกวางได้สำเร็จคอร์ส Pre master Diploma ที่ Oxford Brookes University และน้องกวางกำลังจะไปต่อคอร์ส MSc Marketing ที่ Oxford Brookes University ที่เดิม เราตามไปสัมภาษณ์น้องกวางกันเลยค่ะ ว่าทำไมถึงอยากเรียนต่อที่ อ็อกซฟอร์ต บรู๊คส์ ทั้งๆ ที่มีมหาวิทยาลัยในอังกฤษตั้งมากมายให้เลือก

 

ทำไมน้องกวางถึงเลือกเรียนที่ Oxford Brookes
เผอิญกวางมีเพื่อนเรียนอยู่ที่ อ็อกซฟอร์ต บรู๊คส์ อยู่แล้ว และเขาแนะนำมาว่าดี โดยเฉพาะคอร์สที่กวางเรียน (Pre master Diploma) ได้ไปเรียนรวมกับนักเรียนที่เรียน Undergraduate ที่เป็นนักเรียน Native และการตัดเกรดก็ตัดรวมกับนักเรียน Undergraduate ที่เป็น Native เหล่านั้น ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ในการฝึกภาษาและเพิ่มศักยภาพตัวเองให้ได้ระดับเท่าเทียมกับนักเรียนพื้นเมืองที่โน่น อีกประการหนึ่งที่ อ็อกซฟอร์ต บรู๊คส์ นักเรียนไทยค่อนข้างน้อยกว่าที่อื่น อีกทั้งเมือง Oxford เป็นเมืองที่ปลอดภัย รถไม่ติด

 

ประโยชน์ที่น้องกวางคิดว่าได้รับจากหลังจากเรียนจบคอร์ส Pre Master Diploma ที่อ็อกซฟอร์ต บรู๊คส์
อย่างที่บอกไปคือได้เรียนกับเด็ก Native และยังตัดเกรดด้วยกันด้วย นอกจากนั้นแล้วคอร์สที่กวางเรียนเราสามารถเลือกวิชาที่เราสนใจได้ด้วย อย่างกวาง กวางสนใจเรียนด้าน Marketing เลยเลือกลงวิชาในด้านนี้ แต่อย่างเพื่อนบางคนสนใจเรียนด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ วิชาที่เลือกเรียนก็จะออกไปทางสถาปัตยกรรมศาสตร์

 

ทำไมน้องกวางถึง enrol ที่ oxford brookes ผ่าน Hands On Education Consultants ทั้ง 2 รอบ ตั้งแต่คอร์ส Pre Master Diploma และยังมาใช้บริการของ Hands On อีกในการต่อคอร์ส MSc Marketing ที่มหาวิทยาลัยอ็อกซฟอร์ต บรู๊คส์ อะไรคือแรงบันดาลใจ
ครั้งแรกได้ยินจากเพื่อนๆ หลายๆ คนว่า Hands On ให้บริการดี Counsellor ติดตามเรื่องของเราตลอด หลังจากนั้นเลยลองมาใช้บริการดู Counsellor คือพี่ต้น พี่ต้นให้คำแนะนำอย่างดีพร้อมทั้งเอามหาวิทยาลัยที่น่าสนใจหลายๆ มหาวิทยาลัยมาให้เลือก แต่ว่าเผอิญกวางอยากเรียนที่ อ็อกซฟอร์ต บรู๊คส์อยู่แล้ว เลยตัดสินใจไปเรียนที่นั่น เมื่อเรียนคอร์ส Pre Master Diploma จบแล้ว แล้วเผอิญอยากเรียนต่อคอร์ส MSc Marketing ที่อ็อกซฟอร์ต บรู๊คส์อีก เลยมาใช้บริการของ Hands On อีกค่ะ อีกอย่างบริการของ Hands On ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น (หัวเราะ) เลยตัดสินใจใช้ต่อค่ะ

 

อยากให้น้องกวางช่วยเล่ารายละเอียดของเมือง Oxford ว่าน่าอยู่อย่างไร ทำไมถึงตัดสินใจไปอยู่ที่นั่น
Oxford เป็นเมืองที่อบอุ่น คนเป็นมิตร ไม่ต้องเจอรถติด ขี่จักรยานไปไหนมาไหนได้ อีกอย่างอยู่เมือง Oxford จะที่ได้อารมณ์เมืองเก่า น่าอยู่ค่ะ

 

น้องกวางมี tips ที่จะบอกเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่สนใจไปเรียนที่เมือง Oxford ไหมค่ะ
ที่ Oxford มี pub and restaurant ชื่อ Kings Arm ที่คนนิยมไปนั่งทานกัน ร้านเป็นบรรยากาศแบบอังกฤษ มี fish and chip เบียร์ ให้คนไปนั่ง chill out กัน เมือง Oxford เป็นเมืองที่สงบ ปลอดภัย รถไม่ติด การเดินทางสะดวก” หาเพื่อนยากไหมค่ะ “ไม่ยากเลยค่ะ ที่นั่นมีนักเรียนต่างชาติ และนักเรียน Native เยอะ เพื่อนๆ เป็นกันเอง สนุกดี

 

อุปกรณ์การเรียนที่ อ็อกซฟอร์ต บรู๊คส์ เป็นอย่างไรบ้าง
อุปกรณ์การเรียนที่ อ็อกซฟอร์ต บรู๊คส์ ทันสมัยมาก มีห้องคอมพิวเตอร์แทบทุกตึก มี WIFI ทั่วมหาวิทยาลัย ห้องสมุดที่ทันสมัยอีกทั้งวันจันทร์ถึงศุกร์ห้องสมุด เปิดตั้งแต่เวลา 9.00 น.-22.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์เปิด 10.00 น.-19.00 น. ค่ะ อีกทั้งเราสามารถ search หา Journal หรือ e-book ทาง internet ได้ด้วยค่ะ สะดวกมากๆ

 

น้องกวางมีแผนการอย่างไรในอนาคต
กวางกำลังจะกลับไปเรียน MSc Marketing ที่ อ็อกซฟอร์ต บรู๊คส์ อาทิตย์หน้าค่ะ

 

ขอขอบคุณน้องกวางที่สละเวลามาในการให้สัมภาษณ์กับ Hands On ในครั้งนี้ค่ะ ตอนนี้ทาง Oxford Brookes University ได้เปิดตัวเว็บไซต์ภาษาไทยอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ
คลิกเข้าไปดูได้ที่ www.oxfordbrookesthailand.com

Go to top